7 Thức Ăn Thần Dược Cho Da

Theo chuyên môn về da (dermatologist) có những loại thức ăn là kẻ thù của làn da như thịt ba rọi chiên (bacon) và loại phô mai mềm (brie). Hai loại thức ăn kể trên có thể làm nghẹt mạch máu, và làm bít lổ chân lông. Cũng như ăn quá nhiều chất đường rất có hại cho làn da, có thể làm cho làn da bị mất sự co dãn, dể nhăn nheo và tạo những vết tàn nhang.

Có nhiều người cũng đã dùng nhiều loại thuốc chửa trị da không có kết quả, sau khi theo phương pháp ăn uống sau đây đã nhận xét rằng làn da của họ rỏ ràng có thay đổi, tươi sáng hơn, sạch hơn, lộ rỏ nét khỏe mạnh của làn da.

Mời tham khảo 7 thức ăn mầu nhiệm:

1-Những loại rau cải lá xanh và cải Broccoli :
Có công dụng làm tiêu mụn. Tất cả những loại rau cải lá xanh đậm như loại rau mồng tơi (spinach) hay loại rong biển có đầy đủ chất chống vi trùng bịnh (antioxidants) và dồi dào chất sắt (iron) ,những phụ nử thiếu chất sắt trong cơ thể, dể phát sinh những quầng đen nằm phía dưới mắt.
Chất xanh của rau cải lá xanh đậm cũng có chứa nhiều chất kẽm (zinc). Theo những cách chữa trị da nổi tiếng của người Swedish, họ dùng đến 85% chất Zinc trong các phương pháp của họ, và kết quả trông thấy sau ba tháng chửa trị.
 

Cải Broccoli có công dụng giúp da giữ được sự dẽo dai (elastic). Loại rau Broccoli có rất nhiều chất sinh tố A và C hơn mọi loại rau cải khác , ngừa ung thư da. Sinh tố C giúp da co dãn dể dàng, còn sinh tố A giúp liền lặn những vết sẹo nằm phía dưới làn da, bị hư hõng vì mụn (acne), ngừa nhiễm trùng .

2- Dầu olive và uống nước:

Dầu olive
Có công dụng chống lại sự khô da. Chất dầu làm mềm mại làn da. Có nhiều người theo những chương trình kiêng cử quá đáng, lâu dần cơ thể họ bị thiếu chất dầu mà không biết , sạu khi dùng dầu olive để bồi đắp sự thiếu xót đó, làn da họ trở lại mềm mại sau vài tuần lể. Dùng dầu olive một muổng canh mổi ngày là vừa đủ cho cơ thể bạn.

Lưu ý ngoài dùng dầu olive, bạn nên uống nước [ít nhất 8 ly nước mỗi ngày;  8 oz./ly hay khoảng 236.6 ml/ly] :

Cơ thể chúng ta cấu tạo bởi 75% nước. Nước có công dụng giử cho lớp da bên trong luôn luôn ở trạng thái ẩm ướt. Nước (H2O) là chất tốt nhất để tránh cho làn da khô khan , xấu xí. Bạn cần phải uống đủ ít nhất là 8 ly nước mỗi ngày (8 oz. /ly hay khoảng 236.6 ml/ly). Cần phải uống nhiều hơn nữa nếu bạn có tập thể dục.

 

3- Trái dâu Berries:


Chống lại sự lão hóa của làn da. Trái berries là nguồn chứa chất polyphenols, ngăn ngừa da bị ï nhăn nheo . Một nắm nhỏ trái berries có chứa ba lần nhiều hơn chất sinh tố C của một trái cam, đủ cho sự cần dùng của cơ thể bạn trong một ngày, giữ được làn da tươi trẻ lâu .

 

4- Cá Thu (Salmon):


Có công dụng làm giãm bớt mụn trên da mặt, những vết xưng vì mụn bọc sẽ xẹp nhanh chóng (calms inflammation). Loại cá thu có chứa chất omega-3 fatty acids, giúp bảo vệ tế bào chống lại sự tấn công của vi trùng. Cũng như những loại cá cháy (mackerel), cá bass, cá hồi (trout) , cá xanh (bluefish) . Nên ăn cá thu 3 lần một tuần. Nếu bạn không thích ăn cá, thì có thể uống dầu cá loại 2,000 mg mỗi ngày cho đủ số lượng cần dùng cho cơ thể. Mở cá , những loại hột (nuts) cũng có chứa lượng chất kẽm (zinc), giúp tái tạo tế bào.

 

5-Trái dưa tây (Cantaloupe)


Ăn vài miếng dưa mỗi ngày , giúp ngăn ngừa những vết đốm màu nâu thường hay nổi trên lưng bàn tay của người lớn tuổi, trái dưa cantaloupe có dồi dào chất lycopene, chất beta-carotene, là nguồn sinh tố A, chống lão hóa da.

 

6- Đậu nành (Soy)


Ngăn ngừa mụn lấm tấm nổi trên da mặt. Đậu hủ (Tofu) là một loại thức ăn rất tốt cho làn da mặt, ngăn ngừa mụn. Ăn vài lần mỗi tuần lễ , như sau: mỗi lần 3 ounces hay nửa chén thì vừa đủ cho cơ thể bạn.

7-Củ cà rốt (Carrots) và lúa mạch (Oatmeal):

 

Củ Cà Rốt (Carrots)
Ngừa sự lão hóa của da. Hãy nhai bao nhiêu bạn muốn, không hạn chế, cà rốt giúp cho cơ thể đốt cháy, biến đổi chất beta-carotene thành sinh tố A cần dùng cho cơ thể bạn, nó là chìa khóa sức khỏe của bạn. Bạn cũng có thể tìm thấy công dụng tương tự ở trái cam tươi, hay trái mơ (apricots), và khoai lang (sweet potatoes).

 

Lúa mạch (Oatmeal) với công dụng trục xuất độc tố trong tế bào. Bạn dùng nồi nấu chậm (low-cook) để nấu nhừ thành món cháo để ăn, gọi là cháo lúa mạch, đừng dùng loại bột pha sẳn.  Chất lúa mạch giúp cơ thể thải ra chất độc, rất dồi dào sinh tố B, giúp tái tạo tế bào mới.

(Theo Làm Đẹp)

Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »