Tình yêu ngọt ngào là nền tảng của hôn nhân hạnh phúc. 7 yếu tố cơ bản sau đây giúp hôn nhân cũng như hạnh phúc trong tình yêu.
1.Trách nhiệm

Yếu tố trách nhiệm trong hôn nhân là rất quan trọng, trách nhiệm là con đường sinh mệnh của hôn nhân. Hai bên phu thê nếu không có trách nhiệm đối với gia đình chung thì khác nào đồng cư phi pháp. Trong khi yêu nhau cũng phải có trách nhiệm với nhau như sự chung thủy, hiểu nhau và bảo đảm làm cho cả hai cùng hạnh phúc. Không đẩy trách nhiệm tình yêu cho 1 bên vì hạnh phúc là do cả 2 cùng tạo dựng.

Nếu không có trách nhiệm với cuộc sống hôn nhân thì hôn nhân của bạn sẽ không có tương lai, không có mục tiêu, không có hạnh phúc chân chính.

2.Tín nhiệm

Nếu cuộc sống vợ chồng còn tồn tại những hoài nghi thì không thể có một cuộc hôn nhân hạnh phúc lâu bền. Thông qua sự trao đổi thẳng thắn, sự tin tưởng sẽ được tăng cường, đương nhiên có lợi cho sự phát triển tốt của hôn nhân.

3.Khoan dung

Hôn nhân là cuộc sống tối lửa tắt đèn có nhau sẽ không tránh khỏi những xung đột, vì thế trong cuộc sống hôn nhân rất cần lòng khoan dung và tinh thần thoả hiệp.

Nếu vợ chồng bạn luôn luôn tính toán thiệt hơn, cố chấp không nhường nhịn nhau thì sẽ vì những chuyện nhỏ mà nảy sinh bất đồng, thiếu đi hoà khí, tâm lý sẽ bi tổn thương.

Nếu cuộc sống thiếu đi lòng khoan dung thì tâm lý sẽ chịu uất ức, cả ngay trong bụng tức tối, vì thế mà có hại cho sức khoẻ, oán mình trách người.

4.Lãng mạn và YÊU nồng nàng

Yếu tố này đã bị nhiều cặp vợ chồng coi nhẹ làm cho cuộc sống hôn nhân rơi vào tình trạng buồn tẻ, chăn ngắt. Thật sai lầm khi nhiều bạn cho rằng, đã là vợ chồng rồi thì cần gì phải lãng mạn nữa. Cần thêm tình dục trong tình YÊU nữa . Hôn nhân tổng thể là yên bình, nhưng cỗ máy hôn nhân cũng cần tra thêm dầu để chạy cho tốt. Để tránh sự nhàm chán thái quá trong cuộc sống thường ngày, hôn nhân cần được làm mới hàng ngày.

5.Thói quen

Phu thê vốn là hai cá thể độc lập khác nhau, rất tự nhiên sẽ có những thói quen khác nhau. Mấu chốt là vợ chồng bạn phải điều chỉnh để thích ứng như thế nào? Những thói quen cá nhân mang vào đời sống hôn nhân sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt.

Từ thực tế hôn nhân, hai bạn phải giao lưu thẳng thắn, những thói quen nào chấp nhận được, ngủ sớm dậy sớm hay ngủ muộn dậy muộn, khẩu vị ăn uống của từng người, thời gian rỗi thì làm gì và những vấn đề thường xuyên phát sinh trong cuộc sống hàng ngày. Hai bạn phải học cách thích ứng và điều chỉnh.

6.Tình ái và chia sẻ

Nếu bạn coi tình ái là chuyện có cũng được không cũng được thì bạn cần phải xem xét lại. Tại sao hai bạn lại như vậy? Cảm nhận của đối phương ra sao?

Hai bạn bận rộn công tác mà coi nhẹ tình yêu hoặc quan niệm về tình yêu của bạn đã quá lỗi thời lạc hậu hay do yếu tố con cái. Cho dù là điều kiện khách quan hay yếu tố tâm lý thì hai bạn cũng cần phải chú ý nỗ lực thúc đẩy sự hài hoà trong quan hệ tình ái vợ chồng.

Có thời gian bên nhau, tâm sự cùng nhau, chia sẻ và chủ yếu là thời gian nghỉ ngơi của cả gia đình. Một gia đình có hạnh phúc hay không, có hoà hợp hay không, một mặt quan trọng là cả gia đình có bao nhiêu thời gian nghỉ ngơi vui chơi bên nhau, bình thường cả nhà có những hoạt động gì chung? Cuối tuần hay vào ngày nghỉ cả nhà có cùng đi dã ngoại leo núi, có cùng chơi thể thao với nhau? Một hôn nhân hạnh phúc, một gia đình hoà hợp tất nhiên không thể thiếu những hoạt động chung cùng nhau.


 7.Kinh tế
 
 Hôn nhân là thực tế, cần những điều kiện vật chất cơ bản nhất định. Hai bạn cần đi làm kiếm tiền để chi dùng cho gia đình nhỏ của mình.
 
 Về phương diện kinh tế, cả hai người cần có những cống hiến vì gia đình. Vợ chồng cần cùng nhau tiến hành tổng kết tài chính, để cải thiện cuộc sống vật chất ngày càng tốt hơn, đồng thời cần có sự phân công lao động hợp lý trong gia đình.

Share this:
@ 2021 TN InfoWay
Translate »