Cha Lữ Trĩ là Lữ Công, người ở Đan Phụ. Thời Tần, Lữ Công đến huyện Bái để tránh bị trả thù. Tại đây Lữ Công gặp Lưu Bang – lúc đó mới làm chức đình trưởng. Lúc này Lã Trĩ gặp Lưu Bang và nhìn ra Lưu Bang sẽ làm nên đại sự, bèn muốn lấy Lưu Bang.  Lữ Trí kém Lưu Bang 15 tuổi. Lã Trĩ sinh được 1 con gái và 1 con trai tên là Lưu Doanh. Sau này Lã Trĩ trở thành hoàng hậu đời đầu tiên của nhà Hán. Lã Trĩ tuy không phải là nhà tướng số nhưng khi nhìn Lưu Bang là biết chân mệnh thiên tử và tranh luận với người cha (nguời cha chê bai Lưu Bang dân dã ngay từ đầu). Nhưng Lã Trĩ cương quyết lấy Lưu Bang và giúp Lưu Bang cũng chính là giúp Lã Trí – lấy cái Trí đặt tại thiên hạ. Sau đây những điểm chung của người cao quý hay Lã Trĩ:
1 – Tướng người cao quý


Đại để tướng người cao quý toàn thân toát ra vẻ quý phái sang cả. Những người như vậy diện mạo không hẳn là xinh đẹp, đôi khi còn dưới mức trung bình, nhưng hầu hết đều có một số nét tướng sau đây :

1) Mục quang sáng sủa, chính đính và mạnh mẽ khiến người đối diện phải kính nể.
2) Vành tai đầy đặn và hơi hồng, trái tai trái trắng hơn da mặt.
3) Mũi thẳng và phối hợp thích nghi với lưỡng quyền tạo thành một khối có thể vững vàng, mang tai xuôi thẳng.
4) Lông mày thanh nhã có thần khí.
5) Trán tròn, không thấp không cao, tóc đen mịn thanh nhã, cổ dài.
6) Xương và thịt của mặt cân xứng, môi hồng răng trắng và đều.
7) Tiếng nói trong và ấm, giọng điệu thong thả nghiêm trang
8) Ngón tay thon và thẳng, chỉ tay mịn và rõ.

2 – Tướng người phú túc
Đàn bà có số no đủ thường có : khuôn mặt đầy đặn và hồng nhuận nhưng phải không được thành đào hoa sắc hoặc có tàn nhang, mày thanh, mục quang sáng một cách hiền hòa, tai dày và cứng, mũi thẳng và dài (dán đài, đình uý rõ và cân xứng đầy đặn ) nhân trung dài, địa các tròn đầy và vững, mang tai nảy nở nhưng không bạnh ra phía sau, môi hơi dày và có sắc hồng tự nhiên, lòng bàn tay hồng hào và dày, bụng tròn, lưng nở, tướng đi rậm rãi, thân thể có mùi thơm tự nhiên.

(Theo Nghiệm lý Tướng Mệnh)

Share this:
@ 2021 TN InfoWay
Translate »