8 điều vợ khôn không bao giờ đòi hỏi ở chồng

1. Lựa chọn giữa vợ và mẹ

Dù vấn đề của bạn với mẹ chồng có căng thẳng đến đâu đi chăng nữa thì bạn cũng tuyệt đối không bao giờ dồn chồng vào đường cùng khi bắt chồng lựa chọn: "Hoặc là mẹ, hoặc là vợ, anh chọn đi!". Người vợ khôn ngoan ý thức được rằng đây là một yêu cầu vô cùng tàn nhẫn với các đức lang quân. Bởi hơn ai hết họ biết hai người phụ nữ quan trọng nhất trong cuộc đời của chồng mình chính là vợ và mẹ. Mối quan hệ giữa vợ và mẹ không tốt đẹp đã khiến người chồng phiền lòng, để đến mức dồn anh ấy vào thế đường cùng như thế, không những người vợ chẳng thể giải quyết được mâu thuẫn mà còn làm cho mối quan hệ giữa ba người rơi vào tình cảnh khó xử hơn lúc nào hết.

2. Lắng nghe vợ như một người phụ nữ

Sẽ có những thời điểm vợ chồng bạn bất đồng, mâu thuẫn, không hiểu nhau trong quá trình chung sống. Tuy nhiên, đừng đổ lỗi cho chồng bạn là người không biết lắng nghe và thấu hiểu vợ. Thực tế, đàn ông và phụ nữ có cách thức và mục đích giao tiếp khác nhau. Trong khi phụ nữ để tâm đến những chuyện nhỏ nhặt thì đàn ông thường không mấy tinh tế ở những việc này. Vì vậy hy vọng và đòi hỏi chồng có khả năng lắng nghe như một người phụ nữ, đó thực sự là đòi hỏi vượt quá khả năng của chồng bạn. Bạn sẽ thất vọng, chán nản về chồng nếu cứ hy vọng người bạn đời của mình có khả năng lắng nghe và cảm nhận giống những người bạn gái thân của bạn.

3. Không được chú ý đến người phụ nữ khác

Có những người đàn ông lấy được cô vợ xinh đẹp nổi bật, song điều đó cũng chẳng thể ngăn cản họ ngắm nhìn những người phụ nữ khác xung quanh. Đây gần như là thói quen, bản năng của bất cứ người đàn ông nào. Chỉ cần có một cô gái xinh xắn ngang qua trước mắt, tự nhiên họ sẽ hướng mắt dõi theo, ngắm nhìn. Với cánh mày râu, nếu như bị vợ nghiêm cấm chú ý đến người phụ nữ khác, đó gần như việc họ không thể làm được. Bạn cũng không nên quan trọng hóa vấn đề này, hãy coi đó như một việc bình thường, và chỉ cần bận lòng khi chồng bạn có ý định tán tỉnh thực sự một cô nàng nào đó.

Đòi hỏi chồng

4. Bắt chồng bạn từ bỏ đam mê cá nhân

Đó có thể là đam mê liên quan đến công việc của anh ấy hay chỉ là một thú vui tầm phào mà chồng bạn vẫn duy trì thì đòi hỏi chồng bạn từ bỏ đam mê cá nhân cũng là hành động đi quá giới hạn. Hãy nhớ lại lúc mới quen và yêu nhau, có lẽ chính bạn đã từng liêu xiêu chàng vì chính những đam mê ấy, vậy thì không có cớ gì bắt anh ấy phải từ bỏ chúng chỉ vì hai người đã trở thành vợ chồng. Đôi lúc bạn sẽ phiền lòng vì anh ấy mải mê với sở thích riêng mà vô tâm với vợ con, gia đình. Mỗi khi ấy, thay vì bắt chồng từ bỏ, người vợ khôn ngoan nên góp ý để chồng bạn biết cách điều chỉnh và cân bằng lại cuộc sống của mình.

5. Muốn chồng trở thành người đàn ông khác

Thỉnh thoảng khi chán chồng, bạn sẽ nảy ra suy nghĩ so sánh chồng mình với người đàn ông khác. Nhưng nên nhớ rằng một trong những điều dễ khiến đàn ông tự ái nhất đó là bị so sánh với người khác nhằm mục đích khẳng định anh ấy thua kém những người xung quanh.

6. Nghiêm cấm chồng không được gặp gỡ bạn bè

Cũng giống như bạn, chồng bạn rất cần các mối quan hệ với bạn bè để thư giãn, để làm ăn, để tâm tình, trò chuyện… Có nhiều việc mà vợ chồng chẳng thể chia sẻ nhưng những người bạn đồng giới sẽ giúp chúng ta giải tỏa. Nếu bạn đòi hỏi chồng không được gặp gỡ bạn bè nữa nghĩa là bạn đang phạm phải một sai lầm lớn trong hôn nhân: kiểm soát thái quá bạn đời. Điều này không thể mang lại sự quan tâm của chồng dành cho bạn mà nó còn khiến vợ chồng bạn đối mặt với một trận chiến lớn.

7. Nhớ được chính xác tất cả những ngày quan trọng của vợ

Phụ nữ có xu hướng giữ lại những ký ức cảm xúc tốt hơn nam giới nên không có gì lạ khi bạn ghi nhớ rõ ngày kỉ niệm tình yêu, ngày cưới, ngày sinh nhật… của hai người trong khi chồng bạn lại không làm tốt điều đó.

Thay vì bắt chồng bạn phải ghi nhớ chính xác những ngày kỉ niệm, dịp quan trọng, người vợ khôn ngoan biết cách nhắc nhở chồng trước những dịp đặc biệt đó. Không có chuyện vô tâm ở người chồng không nhớ được tất cả những ngày đặc biệt với bạn, đó chỉ là anh ấy để tâm vào những vấn đề quan trọng hơn như công việc, tiền bạc…

8. Chia sẻ tất cả các sở thích với vợ

Đừng đòi hỏi chồng phải thường xuyên ngồi xem phim Hàn Quốc trong khi "món tủ" của anh ấy là phim hành động Mỹ. Có những khoảnh khắc trong cuộc sống chung của hai vợ chồng, bạn nên tận dụng để tận hưởng những thú vui của riêng mình. Chính những lúc "sống riêng" đó sẽ có tác dụng tăng cường sự kết nối giữa hai người, giúp cả hai thoải mái và không dễ chán nhau.

 

(Theo Tình yêu)

TN Shopping Network

Translate »