Bạn nói cho tôi bạn đọc sácch nào tôi nói bạn là ai? Bạn nói cho tôi bạn đi xe loại nào tôi nói bạn là ai? Nhưng bạn nói cho tôi bạn thuộc nhóm máu nào tôi nói bạn là ai? Thế giới có khoảng 7 tỷ người được chia thành 4 nhóm người (4 nhóm tính chất) qua 4 loại máu. Sự khác biệt chi tiết (ví dụ cùng 1 nhóm máu) chính là nhờ Giáo dục, Văn hóa Gia đình và Môi trường. X và Y tuy cùng 1 nhóm máu điển hình máu O) nhưng X ở Mỹ và Y ở VN thì X và Y khác nhau, chưa tính sự ảnh hưởng giữa con người và con người. Vì vậy bói đoán máu là xác suất (60%-90%). Và công thức của bói định mệnh nhóm máu Tính chất = f(Giáo dục, Văn hóa Gia đình và Môi trường).

Máu A
Người ta tin rằng những người nhóm máu A rất ít nói, sống nội tâm và có tinh thần trách nhiệm rất cao. Người máu A điềm tĩnh và thận trọng, nhưng đôi lúc, họ có thể nhạy cảm thái quá và cứng đầu. Nhìn chung, người nhóm máu A hợp tính nhất với người nhóm máu AB.

Máu B
Người máu B vô tư, sáng tạo và nhiệt huyết. Do họ có xu hướng lạc quan và khó lường nên thỉnh thoảng,  ít để ý đến mọi người xung quanh mình. Người nhóm máu B và người nhóm máu AB đi chung là hòa thuận, vui vẻ cả làng.

Máu O
Tính cách người máu O chính là cởi mở, tự tin và nồng nhiệt. Họ luôn luôn phấn đấu vì mục tiêu đề ra nên có khả năng lãnh đạo bẩm sinh. Người nhóm máu O hòa hợp với tất cả mọi người.

Máu AB
Trong các nhóm máu, người ta tin rằng người máu AB luôn giàu lòng trắc ẩn, tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, nghệ sĩ tính, thông cảm với những người khác. Họ vô cùng chỉnh chu, gọn gàng. Người nhóm máu AB tự đến với nhau là hợp lý hoặc họ cũng rất hợp tính với người nhóm máu O.

Nhóm máu quyết định tính cách và năng lực con người

Có lẽ mọi người trong chúng ta chỉ nghĩ đến loại máu khi cần phải truyền máu nhưng người Nhật Bản tin rằng, tính cách con người liên quan chặt chẽ với nhóm máu. Do đó ở đất nước này, nhóm máu ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, tình yêu và công việc làm bởi vì nó được cho là yếu tố quyết định liên quan đến tính cách và năng lực của một cá nhân.

Giáo sư Terumitsu Maekawa và những cuốn sách nghiên cứu về nhóm máu của ông

Ở Nhật Bản, câu hỏi đầu tiên thường được nghe từ người tuyển dụng nhân sự là: Anh (chị) thuộc nhóm máu nào?

Nhóm máu theo người Nhật Bản

Người Nhật Bản tin những người thuộc

1) Nhóm máu A là những người cầu toàn và phối hợp làm việc rất ăn ý với nhau song lại quá lo lắng.

2) Những người có nhóm máu O thì tò mò và hào phóng song lại bướng bỉnh.
 
3) Nhóm máu AB có chất nghệ sĩ hơn nhưng lại bí ẩn và khó dự đoán.

4) Và, nhóm máu B đặc trưng cho tính tình lập dị, cá nhân chủ nghĩa và ích kỷ.

Khoảng 40% dân số Nhật Bản có nhóm máu A và 30% sở hữu nhóm O, trong khi chỉ có 20% là nhóm B, và AB chiếm 10% còn lại.

Bạn nghiệm xem có chính xác ?

Tính cách của người nhóm máu O
Nhóm máu O phổ biến hơn cả, chiếm 44% dân số. Đây là nhóm máu cổ xưa nhất, phản ánh lối sống của con người trong thời kỳ nguyên thuỷ, khi còn phải săn thú, hái lượm để sinh sống, tồn tại. Những người thuộc nhóm máu này thường mạnh mẽ, tự tin, thẳng thắn, quyết đoán và vững vàng trong cuộc sống. Họ cũng là những người nhẫn nại, duy tâm, gợi cảm, tư duy lôgic và có óc chiến lược. Với thiên hướng thích lãnh đạo, họ luôn tìm kiếm danh vọng, có tính hướng ngoại và thỉnh thoảng hay ghen.

Người nhóm máu O rất rộng lượng, sống vị tha với mọi người. Khi họ nổi giận thì rất đáng sợ, nhưng họ chẳng trả thù ai bao giờ. Những người này lại có nhu cầu quảng giao, thích trò chuyện và kết bạn với nhiều người. Họ rất dễ hòa nhập vào một cộng đồng vì luôn nở nụ cười, sống hào hiệp và phóng khoáng.

Hoàn toàn ngược lại với người nhóm máu A, nhóm máu O khi bên cạnh người nhà hay bạn bè thân thiết thường tỏ ra phiền muộn, lo lắng, bất an và ức chế thần kinh, ngày chủ nhật thường ngồi không chẳng làm gì, nhưng khi bên cạnh những người không quen thân thì khác hẳn, trở nên nhanh nhẹn hoạt bát, nói chuyện bao nhiêu cũng không biết chán, miệng nói thao thao bất tuyệt, giao tiếp hết sức nhiệt tình, gây nên một ấn tượng vô cùng sinh động đối với người khác. Và họ không bao giờ từ chối nói chuyện với những người lạ mặt.

Tuy nhiên, so với người biết tự chủ của nhóm máu A thì họ kém hơn trong việc điều khiển ngôn ngữ và hành vi của mình. Trong những cuộc “đụng độ”, họ nói vô tội vạ, làm tổn thương những người khác dù không cố ý. Nhưng sau đó, họ quên ngay. Họ rất kiên trì theo đuổi mục tiêu và không bao giờ bỏ cuộc với bất kỳ lý do nào.

Những khó khăn và vướng mắc chỉ là thuốc kích thích cho họ. Sự năng động và lòng nhẫn nại đôi lúc đẩy họ lên tột đỉnh vinh quang, đó là trường hợp của tổng thống Pháp Jacques Chirac. Đôi lúc, họ rất cực đoan, sẵn sàng gạt bỏ lời góp ý của người khác. Tuy rất thân thiện với mọi người, đôi khi họ tỏ ra kiêu hãnh, thậm chí xem thường người khác. Làm việc với họ, những người chỉ huy có vẻ rất khổ sở, vì họ có thể là trung tâm đoàn kết của cơ quan, là sứ giả hòa bình. Nhưng ngày một ngày hai, họ sẽ là ngòi nổ. Tuy nhiên, dù sao, vẫn nhớ một điều là họ không biết thù oán ai bao giờ.

Nhóm O thuộc loại người có thể gọi là “thủ lĩnh”, dung hoà các thành viên trong nhóm, giữ vai trò là nguời tạo ra sự vui vẻ giữa các thành viên. Nhóm O gồm những tính cách tiêu biểu cho sự hào phóng, hoà bình và vô tư. Hình ảnh của họ được xem là trung tâm nhóm và “được biết đến nhiều”. Tuy vậy, thật ngạc nhiên là những người nhóm máu này thường cứng đầu, ý chí cao và có khuynh hướng đặt ra quan điểm riêng cho mình và mọi việc. Sẵn sàng chấp nhận cái mới và ít bị ảnh hưởng bởi tác động bên ngoài. Nhóm O thường được đánh giá là có đầu óc và được tin tưởng. 

Họ rất rộng luợng và nhân từ, họ có thể chia sẻ với nguời khác một cách hào phóng. Nguời nhóm O đuợc tất cả mọi người yêu mến, nhưng cũng thật ngạc nhiên là họ khá buớng bỉnh và có ý chí mạnh mẽ, có những quan điểm riêng mà không nói ra. Mặt khác, họ có phần linh hoạt và dễ thích nghi trong công việc, nhanh chóng chấp nhận cái mới. Họ dễ bị ảnh huởng bởi nguời khác và những gì xem trên ti vi. Họ có vẻ bình tĩnh và đáng tin, nhưng lại là dạng nguời hay mắc lỗi linh tinh. Nhóm máu O thường là những nhà lãnh đạo quyền thế, luôn hướng về mục tiêu, nhiệt tình, lạc quan, và có khả năng kinh doanh tốt.

Những người thuộc nhóm máu O một khi đã hạ quyết tâm thì cảm thấy rất khó thay đổi. Do những người thuộc nhóm máu O là những người quá ngoan cố, họ có thể làm bản thân mình đi hết từ sai lầm này đến sai lầm khác do tính ngang ngạnh cố chấp quá mức của bản thân. Ngoài việc thiếu tính dung hòa ra, khi bị người khác phê bình, người thuộc nhóm máu O có thể có những phản ứng kịch liệt và họ khó bình tĩnh lại để tránh các tác hại.

Người nhóm máu O cũng thích gây ấn tượng phô trương thanh thế đối với người khác. Họ có thể tỏ ra hết sức nỗ lực, chăm chỉ trước mặt những người khác để che đậy sự tự ti và lòng tham của bản thân.

Đối với những người thuộc nhóm máu O không có cách nào xử lí một cách thoả đáng khi phát sinh mâu thuẫn, tranh chấp với người khác, khi có những nỗi mệt mỏi, vất vả trong công việc, những vướng mắc về mặt tinh thần, thường thu mình lại và họ thà bí mật cất giấu những điều đó vào tận cùng trái tim, có thể đôi khi họ cũng để cho tình cảm bộc phát mà cam chịu thụt lùi, nếu như không may bị mất đi lòng tự tin, rất có thể họ sẽ bị mắc các chứng suy nhược thần kinh mà ngay cả các bác sĩ cũng không muốn vướng vào.

Những người thuộc nhóm máu O không dễ dàng dựa vào cảm giác, họ có thể nhìn thấu bản chất của các sự vật, vì vậy, khi không may gặp phải những vấn đề chồng chéo, phức tạp, hoặc các vấn đề đòi hỏi phải vắt kiệt trí tuệ, họ thậm chí có thể phản ứng kịch liệt để “giữ được cái đầu”. Họ rất ít khi bị ảnh hưởng bởi môi trường, hoàn cảnh, bao gồm cả những người thân xung quanh và những người kết giao đã lâu năm. Lại càng ít bị chi phối, thao túng ý chí của bản thân chỉ bởi những lời nói và hành vi của người khác. Lời nói, hành động biểu hiện ở những người nhóm máu O đôi khi trông có vẻ như quá bạo dạn không biết sợ, thậm chí lỗ mãng, cục cằn. Trên thực tế, tất cả những điều này trong thâm tâm của họ đã có những suy nghĩ, tính toán từ đầu, hoàn toàn hợp tình, hợp lý.

Ưu điểm của họ là sống có lý tưởng, sáng suốt, có sức sống dồi dào, chơi thể thao giỏi, ý chí kiên cường, tự tin, trọng lí tính, lí luận, điềm đạm, khách quan, tích cực, đồng thời cũng có tính thực tế nhưng có nhược điểm là tính cách ngoan cố, thiếu khiêm tốn, quá cá nhân chủ nghĩa đến nỗi dẫn tới thái độ lãnh đạm, lạnh lùng, kém nhạy bén, hay mưu cầu địa vị, đố kỵ và ham danh lợi. Nghề thích hợp với người nhóm máu O là chính trị gia, giám đốc hoặc quản lý ngân hàng, môi giới đầu tư và vận động viên. Người có nhóm máu O nên làm việc theo chương trình đã vạch sẵn cho từng ngày, tránh bốc đồng, tùy hứng.

Các đặc trưng chính trong tính cách của người mang nhóm máu O.

1. Ý chí và hành động kiên định, vững vàng

Những người thuộc nhóm máu O rất lý tính, có thể dũng cảm tiến lên phía trước khi họ cho rằng đó là hướng đúng. Họ không ngừng nỗ lực để thực hiện những ước mơ của bản thân, để đạt được mục đích, thì cho dù có phải thay đổi chủ ý họ cũng không ngần ngại. Chỉ đến khi tinh thần hăng hái đó bị thất bại, thì sự thất bại càng trở nên nặng nề hơn. Họ có ý chí kiên định, cảm xúc mãnh liệt, chăm chỉ, nỗ lực nhưng rất khó thích ứng và tiếp nhận những quan niệm trái ngược với quan niệm giá trị của bản thân. Đây là khí chất thẳng thắn của những người nhóm máu O biểu hiện thành tính cách tự khắng định mình ở họ, gây nên tình trạng không hòa hợp với những quan niệm của người khác khi luôn coi những quan niệm và giá trị của người khác là nhận thức kém cỏi. Đặc điểm này hoàn toàn không thể mang lại niềm vui cho người nhóm máu O mà ngược lại chỉ mang đến đau khổ cho họ mà thôi.

2. Người rất khách quan

Bất kể là người bạn thân thiết đến mức nào ra sức mê hoặc, dụ dỗ, anh ta vẫn không quên trả lời bằng một câu “Đợi chút có được không?” để hòa hoãn lập trường của bản thân. Họ không thể sơ suất để một chút cảm động nhất thời mà lỡ lời do không suy xét kĩ lưỡng. Họ có thể xem xét vấn đề theo logic thông thường, không đưa ra nhận xét với những sự việc không xác định. Những người thuộc nhóm máu O là túyp người sống rất lí tính. Những người nhóm máu O thường thiên về tính tri thức, có thể nỗ lực tích lũy tri thức, lí luận của bản thân để tìm hiểu chân tướng sự việc. Họ thường hay tự giảm bớt: “Cách nhìn nhận, đánh giá này chẳng phải là rất quen thuộc hay sao?” Nhưng một khi nhận thức rõ ràng ý nghĩa trong đó, thì họ lại rất dũng cảm và có những hành động quyết đoán.

Những người thuộc nhóm máu O rất chú trọng đến nhận thức khách quan, bất cứ một việc gì trước hết cũng được đại não thanh lọc, kiểm tra, phán đoán rồi mới thừa nhận tính chân thực của nó. Những người luôn mang trong đầu khái niệm về thế giới với những thông lệ được tạo nên trên cơ sở tầng tầng lớp lớp những lí luận và học thuyết khoa học chính là những người bảo thủ, cố chấp của nhóm máu O. Phương pháp tư duy đối với nhiều sự việc của những người nhóm máu O đều rất khách quan nhưng trong quá trình nhận định bản chất của hiện tượng thường thiếu cảm giác chân thực. Khi lý giải một cách đầy đủ về hiện tượng khách quan, họ sẽ nỗ lực phân tích, bóc tách vấn đề với mục đích khám phá ra được chân tướng sự việc từ đó. Sau khi đã nhanh chóng đưa ra định luận, họ bắt đầu ra sức vận hành, thao tác để lấy thực tế chứng minh. Họ thường cần có thời gian để suy nghĩ, phán đoán và sau khi họ đã hạ quyết tâm thì họ không còn phải lăn tăn suy nghĩ nữa. Trong mọi việc, họ luôn chú trọng đến tính lý luận và sẽ tìm mọi cách để bảo vệ lý luận. Nếu đối chiếu với cuộc sống hiện thực, sẽ thấy những người nhóm máu O có cảm giác không nhạy bén, ngay cả khi họ làm việc gì mà xuất phát từ ý tốt cũng sẽ bị người khác hiểu sai là ý xấu. Nhưng họ vốn có ý chí, có thể đè nén cảm xúc, còn có cách suy nghĩ thông suốt.

3. Cố chấp trong chuyện xử lý các mối quan hệ

Khi xử lý các mối quan hệ nảy sinh mâu thuẫn cũng như khi đối mặt với thách thức trong công việc, những người nhóm máu O thường không có biện pháp nào để điều tiết tâm lý một cách hợp lý. Họ lại hay tự lừa dối mình về mặt tình cảm, đến mức không có cách nào để giải quyết sự việc một cách khéo léo. Mặc dù họ theo chủ nghĩa hiện thực, nhưng về phương diện tình cảm vẫn là người khá cố chấp, câu nệ. Hơn nữa, khi không chịu đựng được những căng thẳng, áp lực do cuộc sống hiện thực mang lại, họ sẽ mất đi niềm tin vào bản thân và tình trạng thần kinh mất cân bằng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn những nhóm máu khác.

4. Khả năng mô phỏng tốt

Khi có một tri thức mới hay kỹ xảo mới, những người nhóm máu O thường có thể nắm chắc được nguyên tắc lớn, nghiên cứu thảo luận từ các góc độ để đi đến tiến hành vận dụng. Họ rất có khả năng mô phỏng nhưng hoàn toàn không phải là mô phỏng y nguyên mà chỉ sau khi đã chiếm hữu riêng một số phương pháp mới cho mình. Họ sẽ phát hiện ra những khuyết điểm trong đó và xóa bỏ những khuyết điểm đó để đưa thêm vào những khái niệm mới khiến cho nó phù hợp với nhu cầu hiện thực. Đó là sức mạnh năng lực sáng tạo lớn nhất ở nhóm máu này. Trong số những người thuộc nhóm máu O cũng có thể phát hiện ra một số người thiên về tồn tại thể phức hợp với nhóm máu A. Họ có thể cảm thấy rất khó ứng phó với các vấn đề thuộc về tình cảm, trực giác và sức lĩnh hội. Bởi vậy, những người thuộc nhóm máu O sẽ chăm chỉ học hành để bổ khuyết những thiếu hụt của bản thân; đồng thời ra sức cải biến những tri thức đã học tập được thành những thứ cho phù hợp với khả năng mô phỏng của bản thân họ. Có thể nói những người thuộc nhóm máu O là những người có tính thực tế và khả năng sáng tạo. Họ có thể sử dụng một cách linh hoạt kiến thức để đạt tới hiệu quả cao nhất. Khả năng mô phỏng thực sự là tài năng của những người thuộc nhóm máu O, nhưng nếu chỉ dựa vào điều này, người ta thường hay quên mất cảm giác bất an khi phải đối mặt với những điều chưa biết và làm nảy sinh phương thức sinh tồn tự tại.

5. Những người bảo thủ luôn muốn là người đi đầu

Những người thuộc nhóm máu O có lòng tin mãnh liệt vào bản thân, có nguyện vọng được tự khẳng định bản thân, vì vậy họ tuyệt đối không chịu thừa nhận thất bại mà luôn bứt lên phía trước, nhưng bất kể trải qua mấy lần bứt phá mà mục tiêu vẫn ở phía trước đòi hỏi không thể ngừng nghỉ. Những người thuộc nhóm máu O không thể nào khẳng định được bản thân trước khi giành được mục tiêu có thể thúc ép bản thân phải đánh giá, nhận thức chính xác tình hình hiện tại, không ngừng cổ vũ, khuyến khích bản thân, làm tăng sự kiên cường của bản thân. Những người nhóm máu O không thích những điều không tưởng. Họ khá coi trọng cuộc sống mang tính xã hội, luôn muốn tranh thủ mọi cơ hội để làm sao có thể đứng vững trong xã hội. Vì vậy họ rất năng động, hoạt bát, luôn hiểu được khả năng của bản thân mình. Thông thường người nhóm máu O có năng lực bao quát, có thể phán đoán sự vật với tầm mắt rộng lớn. Có thể thấy được lòng tin kiên định vững chãi ở những người thuộc nhóm máu O với trạng thái tâm sinh lí khỏe mạnh, tốt đẹp. Nếu lúc đó tích cực thúc giục, động viên thì tinh thần đang cố gắng phấn đấu của anh ta có thể phát huy đến mức cao nhất. Càng trong hoàn cảnh khắc nghiệt thì họ càng cảm thấy động lực của cuộc sống và sức sống của sự sinh tồn.

6. Tính phức hợp

Bình thường những người thuộc nhóm máu O luôn cảm nhận được sự tồn tại của những người khác một cách mẫn cảm. Nếu chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài của những cử chỉ rộng rãi, thoải mái của những người có nhóm máu O, thì thật khó có thể tưởng tượng ra rằng kì thực họ không thể trực tiếp biểu đạt tình cảm của bản thân họ. Họ lại rất hay để ý cách sử dụng từ ngữ, cách ăn nói của những người khác, đồng thời cố gắng quan sát xem thái độ của những người xung quanh là có ý tốt, ý xấu hay cố ý… Nếu nhìn nhận từ góc độ này thì những người có nhóm máu O vốn là những người nhạy cảm, có tinh thần cảnh giác cao độ đồng thời lại rất có lý tính. Nhìn bên ngoài trông họ vui vẻ, náo nhiệt nhưng rất có thể khi ấy bên trong lại âm ỉ một cảm giác đau buồn. Bởi những người nhóm O có khả năng tự kìm chế mạnh và không dễ bộc lộ cảm nhận trong lòng ra ngoài. Trong quan hệ với những người xung quanh, họ rất điềm tĩnh. Ngay cả khi họ nhận ra ý xấu, ý tốt hay thái độ thù địch của người khác biểu hiện ra bên ngoài thì họ vẫn tỏ ra phớt lờ chuyện đó. Vì vậy, về căn bản thì những người nhóm máu O tương đối mẫn cảm với những phản ứng và sự vật xung quanh. Khả năng kiềm chế mạnh cũng có ưu nhược điểm của nó. Mặt tốt thể hiện người nhóm máu O luôn luôn biểu hiện lý tính thuần chất. Mặt xấu thể hiện ở chỗ những áp lực tình cảm tích tụ lâu ngày một khi phát ra sẽ vô cùng mạnh mẽ.

7. Người hay khoe khoang

Bản thân những người thuộc nhóm máu O là những người theo chủ nghĩa hiện thực, đôi khi có thể tranh luận để mà tranh luận, có biệt tài khoe khoang những danh tiếng mà họ đã đạt được. Thường thể hiện ra triết lí lời nói chí lí và “những lời nói từ trái tim”, vốn có khả năng làm cho người khác kinh ngạc, có lúc còn có thể trở thành nhân vật trung gian không chịu nhân nhượng. Những người nhóm máu O thường luôn cho rằng bản thân chỉ có sức hấp dẫn về mặt tinh thần chứ không thể nào lãnh đạo người khác. Đôi khi họ có thể nói ra những lời lẽ không hợp thời, sau đó lại càng hay khoác lác, khoe khoang, thổi phồng mọi thứ, để nâng cao giá trị của bản thân, cũng có khi có người tạm thời bị mê hoặc bởi những lời lẽ hào nhoáng đó. Nhưng một khi họ đã phát hiện ra chân tướng sự việc, thì có thể khiến cho mọi người quay lưng lại, những nỗ lực ban đầu đã làm cũng sẽ tan biến như bọt nước mà thôi.

8. Không hành động theo tình cảm

Thế giới hiện thực chính là vũ đài của bản thân họ – đây là cảm giác số mệnh mà tất cả những người thuộc nhóm máu O cảm nhận thấy. Khi họ giác ngộ thấy không được phép tùy tiện thỏa hiệp, họ sẽ càng nghiêm túc thúc giục bản thân cố gắng vươn lên, những người nhóm máu O thường có bản lĩnh trong việc rao giảng lí luận để củng cố địa vị của bản thân, họ không dễ dàng hành động theo những tình cảm bột phát. Đương nhiên trong đầu óc những người thuộc nhóm máu O, hòan toàn không thể xuất hiện những ý nghĩ kì quái, lạ lùng kiểu như có ánh sáng linh thiêng đột nhiên chiếu rọi; sức tưởng tượng của họ không thể bay lượn thoải mái trong không gian như con ngựa thần trong truyện cổ tích được. Tuy rằng việc suy nghĩ kĩ lưỡng trước khi hành động có những ưu điểm, nhưng đối với một số người muốn đạt được kết quả nhanh chóng, gấp gáp thì cung cách đó dễ khiến cho người ta chẳng thể kiên nhẫn chờ đợi; mà có cảm giác xấu về những người nhóm máu O; thậm chí còn còn bị suy đoán một cách không thiện chí là cố tình làm mất miếng ăn của người khác. Mất bao nhiêu công sức, dường như không dễ gì đưa ra kết luận, lại thường chỉ là những nhận thức thông thường, thế là đối phương rất dễ biểu lộ những tình cảm không vừa ý, cho rằng “Điều này thì tôi đã biết từ lâu rồi”. Sau này thì dù có kính trọng cũng tránh xa ra, không thèm đánh giá cao con người này nữa.

Tình yêu của những người nhóm máu O

Họ là những người mạnh mẽ, giao thiệp rộng, có duyên giao tiếp và biết cách nói chuyện để thu hút người khác. Họ yêu sâu sắc, bề ngoài hơi lạnh lùng, kiêu hãnh nhưng bên trong là trái tim nồng cháy, đầy khao khát. Họ rất chung thuỷ và cũng hay ghen. Tình yêu của nhóm máu này luôn rõ ràng, minh bạch. Khi chia tay với tình yêu cũ, họ sẽ không nảy sinh bất cứ tình cảm nào nữa. Mặc dù họ vẫn còn chút ký ức về tình yêu đã qua nhưng tuyệt đối sẽ không tìm về quá khứ ấy nữa. Họ luôn lạc quan nhìn về phía trước, không hối hận chính là thái độ sống của nhóm máu O. Sau khi trải qua nỗi đau chia tay, người có nhóm máu O vẫn dũng cảm để đối mặt với cuộc sống mới.

Xét ở góc độ nào đó, người có nhóm máu O luôn lạnh lùng với người yêu cũ, cho dù đã yêu nhau thế nào nhưng khi kết thúc tình cảm, cả hai bên đều rất khó để giữ mối quan hệ bạn bè. Không liên lạc cũng không có bất cứ sự hỏi thăm nào chính là thái độ của người nhóm máu O đối với tình cảm cũ. Cho dù bạn đi tìm, họ cũng giữ một khoảng cách nhất định. Nhưng điều đó không có nghĩa là người có nhóm máu O tuyệt tình mà họ muốn cuộc sống của mọi người được tốt hơn nên mới có thái độ lạnh lùng như thế.

Điểm nổi bật ở người nhóm máu O là tính tình phóng khoáng, suy nghĩ đơn giản và thoáng về tư tưởng. Họ vui vẻ dễ hoà đồng, thích giao tiếp và dễ kết bạn, họ tạo cho mọi người xung quanh cảm giác về sự cởi mở, chân thật và đáng tin cậy. Giống như nhóm máu chuyên cho của mình, người nhóm máu O tỏ ra khá hào hiệp và thích giúp đỡ người khác. Người nhóm máu O khá cân bằng trong cuộc sống, không có quá nhiều kỳ vọng, họ lạc quan và hài lòng với cuộc sống thoải mái của mình. Nhược điểm của những người này là thích giúp đỡ người khác trong khi lại không mấy để tâm chăm sóc chính bản thân mình, đôi khi họ tỏ ra vô tâm chỉ đơn giản vì họ cho rằng việc đó nhỏ và dễ bỏ qua. Họ có thể dễ nổi nóng nhưng mau chóng vui vẻ trở lại như chưa hề có chuyện gì.

Khi nhận được lời cầu hôn, người nhóm máu O thường đắn đo suy nghĩ về hoàn cảnh kinh tế cũng như gia thế của đối phương. Sau khi nghiên cứu, kiểm nghiệm một cách tổng thể mới đi đến quyết định đây có phải kết hôn thích hợp hay không. Đặc biệt người nhóm máu O hay tính toán tỉ mỉ và nặng về vật chất. Người vợ thường cảm thấy đứng ngồi không yên đối với vấn đề hôn nhân và gia đình, song nếu được người chồng định hướng, họ có thể cùng nhau đi trên một con đường. Trong đời sống chăn gối vợ chồng, người nhóm máu O dửng dưng, hờ hững, thích bầu không khí trong đó hơn là hành động thực tế. Hơn nữa còn hay cảm thấy e ngại, xấu hổ và có xu thế hướng nội.

Người có nhóm máu O rất chú trọng đến ấn tượng đầu tiên. Do đó, khi tiếp xúc với người thuộc nhóm máu này, trước tiên trong lòng phải có thành ý. Nên ngắn gọn rõ ràng và chân thành trong cách biểu đạt ý, như vậy mới khiến họ giao lưu với bạn. Nhóm máu O tình cảm khá lãng mạn. Vì thế trong khi nói chuyện, nếu có thể vẽ ra một tình yêu trong sáng lãng mạn thì càng tốt. Đối với tính tự tôn khá cao ở kiểu người này, tuyệt đối đừng lơ đãng khi nói chuyện với họ, luôn tỏ ra quan tâm chú ý tới mỗi đối tượng nói. Người mang nhóm máu O thích những món quà mang giá trị kỉ niệm.

Đàn ông nhóm máu O có thể quên ngày sinh nhật người yêu nhưng lại không bao giờ quên một bông hồng trong ngày 8-33. Nếu chàng của bạn thuộc nhóm máu này thì rất tuyệt vời. Chàng là người sống nhiệt tình, thiết tha và hết lòng với công việc, cuộc sống và đời sống tình cảm cá nhân của mình. Đàn ông có nhóm máu O được đánh giá là người chung thủy, ít ngoại tình. Tuy nhiên, những người đàn ông có nhóm máu này lại đặc biệt hay ghen.

Nếu bạn lấy người phụ nữ nhóm máu O, hãy tin rằng bạn đang có một bà nội chợ hoàn hảo hay ít ra là một người phụ nữ thích chăm sóc gia đình. Cô nàng có nhóm máu O có tính độc lập cao, thích tự làm và quyết định cuộc đời mình. Ngoài ra người nhóm máu O có lòng tự trọng rất cao, hiểu rất rõ về bản thân, ghét người khác tỏ ra tâng bốc và cũng không thích người khác nói chuyện ân nghĩa với họ. Hẹn hò với người nhóm máu O nên chọn những công việc mà cả hai thích nhất để nói đến và cùng làm. Nên nhớ trong cuộc nói chuyện, nên dùng ngữ khí xin ý kiến chỉ bảo, sẽ tạo ấn tượng tốt và thoải mái với người thuộc nhóm máu này.

Sự tương hợp giữa người nhóm máu O và những nhóm máu khác

O+O

Một nước không thể có hai vua, một nhà không thể có hai chủ. Là những người có tình cảm sét đánh, yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng khi kết hôn rồi cả hai lại vô tình đặt mình vào thế xung khắc. Tính hiếu thắng, không chịu nhường nhịn khó sửa của cả hai rất dễ dẫn đến cảnh tan đàn, xẻ nghé. Vì vậy, khi bắt đầu cuộc sống gia đình không có cách nào khác là cả hai vợ chồng phải thận trọng và cố gắng nhường nhịn nhau. Nhưng nếu cả hai người đặt ra một mục tiêu chung, to lớn, cao cả và cùng nhau phấn đấu vì mục tiêu ấy nên lại dễ hòa hợp và hiệu quả thành công rất cao.

Dù tính độc tôn là bản chất của người nhóm máu O, tuy nhiên hai người cần nên nhớ về đặc tính chuyên cho – một đặc tính rất đáng quý của nhóm máu O để tự răn mình. Những ích kỷ, nhỏ nhen sẽ biến tình yêu thành “dấm”. Hãy biết tự kiềm chế cái tôi để biết rằng người bạn đời vẫn đang song hành bên cạnh mình. Sự kết hợp của nhóm máu O là cặp đôi cá tính và mạnh mẽ. Tình cảm của hai người đến rất nhanh và có thể “tan” cũng chóng vánh. Một khi bị đối phương làm tổn thương tình cảm thì họ sẵn sẵn sàng từ bỏ chứ không níu kéo.

O+A

Yếu tố cơ bản duy trì mối quan hệ giữa con người với nhau là tin cậy tín nhiệm lẫn nhau. Cảm giác tín nhiệm nảy sinh từ thái độ thành khẩn, do hành vi, do năng lực, và tình cảm bình thường của con người ở chính bản thân đối phương. Nếu như bạn là người nhóm máu O và mong muốn giành được tín nhiệm của đối phương, thì bạn không thể không bày tỏ những điểm mấu chốt này trước đối phương. Nhưng, tuyệt đối không được hấp tấp, nóng vội, bởi vì nếu quá nôn nóng, e rằng sẽ không kịp bày tỏ những ưu điểm tốt đẹp của mình thì đối phương đã chủ động xa lánh bạn từ bao giờ rồi, điều đó chẳng phải là “khôn ba năm dại một giờ” đó sao?

Lúc ban đầu, khi những người nhóm máu O giao tiếp với người nhóm máu A, thường tỏ ra suồng sã, bỗ bã, khoác lác, lớn tiếng mà không sợ hổ thẹn, thực ra làm như vậy chỉ có tác dụng ngược lại mà thôi. Giao tiếp với bất kì người nào, dù người đó thuộc nhóm máu nào mà sử dụng cách này đều không thể làm cho đối phương có cảm tình với mình, đặc biệt là đối với những người nhóm máu A. Thái độ lớn tiếng không thẹn cộng với thái độ nhiệt tình mặc dù là đặc điểm nổi trội của những người nhóm máu O nhưng lại là điều dễ dẫn tới thất bại nhất. Phương thức giao tiếp hiệu quả nhất của những người nhóm máu O với những người nhóm máu A đó là thái độ tự nhiên. Tiếp xúc một cách tự nhiên, nói chuyện trao đổi với nhau một cách tự nhiên. Bởi vì thái độ tự biểu hiện mình đối với những người nhóm máu O mà nói, không phải là một chuyện khó đối với họ, trong tình huống giao tiếp đó những người nhóm máu O cũng thường là chủ thể nói nhiều nhất. Chỉ có trong những cuộc diễn thuyết tự nhiên của những người nhóm máu O trước công chúng, thì những người nhóm máu A mới cảm nhận được những ưu điểm đáng quí của những người nhóm máu O đó là năng lực hành vi, thái độ thành khẩn, năng lực đa tài và cả ý chí nỗ lực không mệt mỏi… Để có thể duy trì được mối quan hệ lâu dài bền chặt bạn chỉ có thể áp dụng cách thức đó thì mới giành được sự tín nhiệm của những người nhóm máu A.

Đàn ông nhóm máu O có tính cách rất mạnh mẽ, quyết đoán và hành động theo lý trí. Tuýp người này là chỗ dựa vững chắc cho người con gái có nhóm máu A vốn nhẹ nhàng, yếu đuối cần được bảo vệ của người có nhóm máu O. Khi kết duyên cùng nhau sẽ thuận vợ thuận chồng, tương hợp như cánh én gặp mùa xuân, hỗ trợ đắc lực cho nhau. Với cặp vợ chồng này thì người có nhóm máu O thường làm chủ, cai quản gia đình và thường quyết định các công to việc lớn trong gia đình. Người có nhóm máu A thường là người có tính nhu mì, dịu dàng nhiều khi đến mức nhu nhược, trong khi người có nhóm máu O có tính quyết đoán, vì vậy nếu họ không vùng lên cầm chắc tay chèo con thuyền gia đình thì sẽ hỏng việc hoặc làm chậm trễ, mất thời cơ. Người có nhóm máu O thường can đảm, tự tin nên họ thường có tính quyết đoán trong công việc. Bởi vậy trong trường hợp này nếu người chồng thuộc nhóm máu A thì phải vui lòng nhường quyền quản gia cho người vợ và đôi khi chịu cảnh “thân cư thê”.

O+B

Ở lần đầu, thông thường mong muốn tiếp cận của những người mang nhóm máu B tương đối mạnh mẽ, nhưng khi chính thức quan hệ thì những người nhóm máu O lại là người nắm chịch trong quan hệ này. Mặc dù những người mang nhóm máu O là nhân vật chỉ đạo, nhưng không phải là tôi làm theo cách của tôi ai nói mặc ai, không tôn trọng đối phương. Những người mang nhóm máu O nếu thực lòng tốt với người nhóm máu B, thì cho dù những người nhóm máu O là người chủ động, đối với nhìn nhận của những người thứ ba, người nhóm máu B cũng sẽ đáp lại những người nhóm máu O với lòng thành tâm như thế và quan hệ tốt đẹp đã được hình thành. Giữa những người bạn tốt với nhau, có những chỗ không bằng lòng, có chỗ không thỏa mãn là điều khó tránh khỏi, những người nhóm máu O luôn nhìn nhận với ánh mắt bình thường trước tất cả những khuyết điểm của người nhóm máu B và coi khuyết điểm làm ưu điểm. Nhưng đáng tiếc là những người nhóm máu B dường như luôn thấy không thỏa mãn với những người nhóm máu O, và kết quả hai người sẽ có những xích mích, cãi cọ và người gây chuyện hầu như là những người mang nhóm máu B.

Cãi cọ thì cãi cọ, hai người cũng có những việc chung cần quan tâm, một khi cần đến sự hợp lực để hoàn thành công việc, thì mọi chuyện sẽ lại tốt đẹp. Khi những người nhóm máu O có ý muốn lợi dụng những người nhóm máu B vì lợi ích cá nhân thì quan hệ tin cậy giữa hai bên sẽ mất đi và rạn vỡ. Bởi vì những người nhóm máu B rất mẫn cảm với thái độ chủ nghĩa bản vị ở những người mang nhóm máu O, những người mang nhóm máu O nếu muốn xây dựng quan hệ tốt đẹp bền lâu với những người mang nhóm máu B thì phải bỏ ngay thói quen đó đi.

Cả hai người đều có cá tính khá giống nhau, rất tự tin, độc lập và quyết đoán nên nhiều khi đời sống tình yêu không có cảm thông, kết hợp hài hòa. Vì vậy, người có nhóm máu O nên học hỏi và tán thưởng những điểm mạnh của người có nhóm máu B, và ngược lại người có nhóm máu B cũng không được quên rằng người bạn của mình cũng rất mạnh mẽ, thông minh và quyết đoán. Chỉ có sự cảm thông, nhường nhịn và tôn trọng nhau mới bảo đảm hạnh phúc cho hai người thuộc nhóm máu này. Người nhóm máu O thường yêu ghét rõ ràng và giận cũng gớm kinh khủng. Khi hai người giận nhau thì người nhóm máu O nhất định không chịu làm lành mà luôn muốn được người kia chủ động. Thế nên, nếu bạn là nhóm máu B hãy nhường nhịn nhé.

O+AB

Người nhóm O cảm nhận và đánh giá cao ma lực trí tuệ của nhóm AB. Đặc biệt, nhóm O dễ nảy sinh cuồng nhiệt, thích thú sự thành thực, chính trực, thoải mái của nhóm AB. Khi gặp trở ngại trong cuộc sống, cả hai dễ hình thành mối quan hệ thân thiết. Nếu nữ giới nhóm máu O gặp nam giới nhóm AB khi đã trở thành nô lệ cho kiểu tình yêu này thì dù có phải hy sinh bao nhiêu đi chăng nữa vẫn không bao giờ cảm thấy hối hận. Nhưng việc bạn tình nguyện hy sinh cũng sẽ tạo thành gánh nặng đối với người kia. Mặc dù anh ta luôn thận trọng nhưng cũng rất quyết đoán, mọi hành động đều mang lại cảm giác tin cậy đối với người khác. Trong gia đình, người chồng luôn để người vợ nhóm máu O phải gánh vác trách nhiệm nặng nề về mặt tinh thần nhưng thực tế đây cũng là con đường chung sống của các bạn. Đây là một cặp vợ chồng rất hiểu nhau. Đời sống tình cảm rất lai láng, dạt dào và sung túc. Chỉ có một khiếm khuyết nhỏ là người có nhóm máu O hơi nóng vội, bốc đồng. Vì thế, nếu một trong hai người khắc phục được nhược điểm này của nhau thì cuộc sống vợ chồng sẽ hết sức lý tưởng. Khá nồng nàn về đời sống tình cảm, hai người có lúc nên dành thời gian cho những mối quan tâm cá nhân. Điều đó giúp cân bằng về mặc cảm đồng thời bổ sung cho mối quan hệ hôn nhân dài lâu.

Nếu nữ giới nhóm máu AB gặp người đàn ông nhóm O thì đây chính là ý trung nhân của bạn, là người đàn ông đáng tin cậy và có thể thẳng thắn đón nhận tình yêu của bạn, là người giàu nghị lực trong công việc, có ý chí kiên cường, biết cân bằng tình cảm nên rất dễ có cảm nhận anh ta nổi trội lên trong đám đông như một người tài giỏi nhất. Còn trong con mắt của người đàn ông, phụ nữ nhóm máu AB cũng thực sự cuốn hút vì sự mực thước, cẩn thận, dễ cảm động và rất nữ tính. Tuy nhiên người nữ cũng hay bắt bẻ người đàn ông nhóm máu O rằng anh ta không có ước mơ, hoài bão, thiếu năng động và luôn mang chủ nghĩa cá nhân, không chút dịu dàng mơ mộng và quá thực tế. Tuy nhiên thực tế cho thấy, đối với phụ nữ nhóm máu AB, đấng mày râu nhóm máu O là đối tác tuyệt vời, vì thế bạn hãy rộng lượng với những khuyết điểm cỏn con của anh chàng. Khi kết hôn, người ngoài nhìn vào tưởng rằng quyền làm chủ nằm trong tay người đàn ông nhưng trên thực tế lại nằm trong tay phụ nữ nhóm máu AB.                                 

===

Nhóm máu A
Tính cách của những người mang nhóm máu A

Nhóm máu A chiếm khoảng 41% dân số. Người thuộc nhóm máu này có tính tự chủ rất cao. Họ không bao giờ thích nổi giận hay trả đũa, và nếu không tự kiềm chế được, đêm đó họ sẽ mất ngủ vì tự trách mình. Trong khi những người khác uống rượu say mèm và phát biểu vô tội vạ, họ chỉ ngồi yên và mỉm cười. Khi đối mặt với khó khăn và nguy hiểm, họ thường tìm biện pháp ôn hòa hơn là biện pháp kích động. Đôi khi, người ta trách họ là ù lì, thiếu sáng tạo. Nhầm to! Họ là một quả núi lửa lúc nào cũng sôi sùng sục, chỉ có điều không để nó bùng nổ. Một khi đã lên diễn đàn, người nhóm máu A hay dông dài và nói tràng giang đại hải. Họ luôn có một mớ chuyện tiếu lâm hay giai thoại trên môi, để có dịp là tung ra. Óc của họ là một máy tính đáng sợ. Họ nhớ rất kỹ những chuyện đáng nhớ, do đó, nhớ luôn cả những gì mà người khác đã làm phiền họ. Kết bạn với họ là tốt, vì họ luôn là những người bạn chung thủy và hết lòng. Họ rất điều độ trong cuộc sống, không tự cho phép mình xả hơi quá đáng. Tuy nhiên, người thuộc nhóm máu A có nhiều tình cảm mâu thuẫn, bình thường họ hơi bi quan và nhút nhát, nhưng khi đã quyết định là “đinh đóng cột, dao chém đá”. Điển hình là thánh Gandhi của Ấn Độ.

Được gọi là nhóm máu của “người thợ cày”, xuất hiện sau giai đoạn săn bắt, hái lượm. Đây là thời điểm của đàn súc vật thưa dần, loài người bớt di chuyển, biết cách trồng trọt, bảo quản thức ăn. Người thuộc nhóm máu này có xu thế hướng nội, nhạy cảm, thích hoàn thiện, hoài cổ, sáng tạo và rất bảo thủ. Họ cũng là những người thích thời trang, kiểu cách, luôn tuân theo luật pháp và rất khó tính, giữ kẽ. Đặc điểm nổi bật của người thuộc nhóm máu này là thích cuộc sống ổn định, ở nơi yên tĩnh, ít ánh sáng chói. Họ coi trọng lao động sáng tạo, rèn luyện trong trạng thái tĩnh nhiều hơn động, ngủ 8 tiếng trở lên mỗi ngày và không thức quá 11 giờ đêm.

Họ cũng là tuýp người điềm tĩnh, nghiêm túc, đáng tin và có đầu óc. Họ luôn có kế hoạch cho việc làm của mình, đôi khi tự tìm cách hoàn thiện bản thân theo một chuẩn mực đã được lý tưởng hoá. Về nội tâm, họ là những người có khuynh hướng che giấu cảm xúc thật, nên tuy có vẻ mạnh mẽ nhưng thật sự rất dễ bị tổn thương. Người nhóm máu A thuờng suy nghĩ thấu đáo, sắp đặt kế hoạch truớc và một khi đã chú tâm làm việc gì thì rất siêng năng và kiên định. Họ thuờng cố làm cho mình trở thành một hình mẫu lý tuởng mà họ đặt ra.

Nhóm máu A có ưu điểm là cầu toàn, ngăn nắp, chăm chỉ, thận trọng, giọng nói dịu dàng, tao nhã lịch sự, thái độ thành thật, thích sạch sẽ, phục tùng, tinh tế, cảnh giác, tình cảm, biết chia sẻ, có đức tính hy sinh, bao dung độ lượng. Nhưng nhược điểm của họ là cầu kỳ, ích kỷ, bi quan, bảo thủ, dễ lo lắng, sống nội tâm, hướng nội, ý chí không kiên định, không quả quyết, cô quạnh, không biết cách giao tiếp, bi quan, hay xấu hổ, hay tự dối mình. Nghề thích hợp cho những người này là nhân viên kế toán, thủ thư, nhà kinh tế học, nhà văn và lập trình viên.

So với những người nhóm máu O hay những người nhóm máu AB, thì những người nhóm máu A dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh hơn cả, thậm chí chỉ một chuyện nhỏ cũng có thể kích thích phản ứng mẫn cảm. Dễ bị chi phối bởi hoàn cảnh, luôn hướng tới cái tốt đẹp, chỉ cần có thể phát huy được hết năng lực thì có thể thành công. Thế nhưng ngược lại, khi gặp chuyện lại dễ bị chùn bước, chỉ cần bộc lộ ra nhược điểm của mình sẽ dễ bị thất bại nhiều hơn. Đặc trưng lớn nhất ở khí chất của những người nhóm máu A là không tin vào chính mình, đồng thời cũng không tin vào người khác, vì vậy trong tất cả những biểu hiện tính cách (ưu khuyết điểm) luôn ám ảnh bởi sự không tự tin.

Những người nhóm máu A tấm lòng không được rộng mở lắm, thường sẽ kìm nén suy nghĩ thực sự của mình, vì vậy nhìn bề ngoài bộc lộ ra đều là tính tình hiền lành, chất phác. Hơn nữa, trong một số trường hợp nếu không phải là kiên quyết giữ ý kiến của mình thì những người nhóm máu A thường sẽ quyết định nhường bước, sau khi đã lui bước thì sẽ không có biểu hiện không hài lòng nào nữa. Nhân tố tổng hợp lí luận và tình cảm, thái độ phục tùng ngoan ngoãn chính là đặc tính của những người nhóm máu A.

Khi những tình cảm bị đè nén quá mức đột nhiên bùng phát, những người thuộc nhóm máu A có thể gây ra một kết cục không thể cứu vãn. Nếu như những người thuộc nhóm máu A cứ cố gắng đè nén, giấu giếm tình cảm cuả bản thân, họ lại hay bị phê phán là “hèn nhát, khuất phục, quá cẩn thận, không cởi mở”. Và họ rất dễ phát sinh nhưng phản ứng tiêu cực quá mức đối với những lời phê bình đó, cách nhìn nhận, đánh giá vấn đề của họ sẽ nghiêng về phương hướng tồi tệ, và dẫn đến bị rơi vào tình trạng bi quan, đánh mất lòng tự tin, thậm chí rơi vào trạng thái không có cách nào cứu được bản thân.

Nếu phải đi tiên phong, bước lên hàng đầu hay tách khỏi hàng ngũ để tự mình xem xét… họ đều không biết phải lựa chọn điều gì. Cũng vì vậy mà hành động của họ thận trọng nhưng tiêu cực. Do họ cực kì trầm tĩnh, nên đôi khi còn được nhận xét là khó lấy lòng hoặc hay bối rối, ngượng ngùng. Nếu một khi họ cho phép bản thân thu vào một góc nào đó, thì họ rất khó để thoát ra khỏi chỗ vốn khép kín đó.

Cho dù bản thân đã hiểu rất rõ, những người thuộc nhóm máu A vẫn chấp nhận trầm ngâm không nói khi đối phương của họ chưa để lộ cách suy nghĩ. Tuy họ rất khát khao được bộc lộ, nhưng họ lại luôn cảm thấy buồn bực khó chịu vì cho rằng bản thân không có năng lực. Họ cảm thấy rất hoang mang, lo sợ vì bản thân có những phản ứng đặc biệt nhạy cảm với môi trường xung quanh, họ thường hay bị nhận xét là người trong lòng luôn ngờ vực.

Cũng có những người thuộc nhóm máu A có thể bị suy kiệt về tinh thần và thể xác vì phải làm việc quá sức. Bởi vì bất kể họ cố gắng tận tâm tận lực đến đâu, cũng không có cách nào làm thỏa mãn được yêu cầu của bản thân. Bởi vậy, nếu đối tượng (công việc) mà những người thuộc nhóm máu A dành sức lực cho không xứng đáng với họ, họ có thể đột nhiên đánh mất nguồn động lực để tiếp tục tiến lên phía trước, đồng thời dễ dàng buông xuôi tất cả. Tóm lại, họ đều đặt tất cả mọi việc vượt trên mức nghĩa vụ.

Một khi cảm giác sợ hãi được giấu giếm tận đáy lòng họ bị lộ ra, những người thuộc nhóm máu A rất hay tỏ ra bảo thủ và khép kín. Sự nhu nhược, hèn kém, căm ghét chính bản thân mình… và những hành vi khác thường rất hay xuất hiện. Những người thuộc nhóm máu A cần chú ý không nên trách móc bản thân quá mức.

Các đặc trưng chính trong tính cách của người mang nhóm máu A

1. Tính đa nghi

Bất luận trong hoàn cảnh như thế nào, những người nhóm máu A đều có thể thuận theo hoàn cảnh, thậm chí sinh tồn với thái độ thích ứng đó. Đối với những người nhóm máu A thì luôn muốn đạt được mức độ hài hòa với hoàn cảnh sống. Do thế mà thường tự kiểm điểm một cách thận trọng lại những khác biệt giữa thành quả công việc và đánh giá của đối phương, thậm chí khiêm tốn cho rằng bản thân mình không được như lời đánh giá cao của đối phương. Thường trực để tâm đến quan điểm của người khác, khiến cho những người nhóm máu A thường mang trạng thái phiền não, cảm giác trách nhiệm nặng nề. Những đặc trưng tính cách trên đây không có điểm nào không gắn kết mật thiết với tính đa nghi của những người nhóm máu A. Những người nhóm máu A cho dù bề ngoài tỏ ra bạo dạn, rộng rãi thế nào, nhưng tận sâu thẳm trong lòng luôn ngờ vực về vô vàn chuyện trên đời.

2. Dễ bị chi phối bởi tình cảm

Những người thuộc nhóm máu A vốn giàu lòng nhiệt tình và rất dễ mủi lòng, rớt nước mắt. Động lực ban đầu của những người nhóm máu A chính là tình cảm, sự yêu thích đối với màu sắc, cảm giác về âm thanh, cảm nhận về cái đẹp, thậm chí là sự sắp xếp trong cuộc sống, đều đưa ra sự lựa chọn theo tình cảm. Những người xung quanh khen ngợi những người nhóm máu A không ngoài mục đích vì họ luôn có trái tim đồng cảm, sự cảm nhận về cái đẹp hết sức sâu sắc. Nhưng cũng có người có sự hiểu lầm đối với tình cảm của những người nhóm máu A, cho rằng họ có tâm địa xấu xa, lòng đố kỵ gay gắt. Mặc dù những người nhóm máu A vốn dĩ luôn hạn chế với những biểu hiện yêu thương, ghét bỏ, buồn đau vui vẻ, nhưng thế giới cảm xúc nội tâm lại vô cùng dữ dội, về cảm xúc mong muốn bày tỏ rất mạnh mẽ. Những người thuộc nhóm máu A thuộc về phái tình cảm “Lấy tâm tình để cảm thụ”. Những điều mà họ coi trọng hoàn toàn không dựa theo đạo lí hay kế hoạch mà là nước mắt, dũng khí và sự tôn kính một cách toàn tâm toàn ý. Nếu như bản thân họ không còn cách nào để nắm bắt được đối phương, họ rất dễ rơi vào vực sâu của sự đau khổ.

3. Đức hy sinh

Những người nhóm máu A có thể hy sinh bản thân mình vì hạnh phúc của người thân, vì hòa bình thế giới, vì tiền đồ của công ty, vì thắng lợi của tập thể, thậm chí là hạnh phúc của nhân dân. Những người nhóm máu A thông thường về mặt tinh thần có thể vượt ra ngoài tất cả quan hệ lợi và hại, lấy tình cảm làm cơ sở, hoàn toàn dâng hiến bản thân mình. Đằng sau đó, do không có một lí luận mang tính chất lí tính kiên cường, vì vậy một khi tình cảm bị kích thích, thì sẽ giống như ngọn lửa bùng cháy, bắt lửa cháy rừng rực. Song, theo thời gian năm tháng, sẽ vơi dần nỗi lòng, có thể nói là nóng cũng nhanh mà lạnh cũng nhanh.

Những người thuộc nhóm máu A nếu như không gây được sự đồng cảm ở người khác, họ sẽ cảm thấy là bản thân không lí giải được, không hiểu được người khác. Bởi vậy, những người nhóm máu A luôn cố sức tiến lên phía trước để góp phần làm cho người tình hạnh phúc, làm cho lập trường của người khác vững vàng, làm cho thế giới ngày càng trở nên đẹp đẽ… thậm chí là họ bỏ qua cả kế hoạch của bản thân. Cho dù tích cực công tác, nhưng có tới hơn một nửa những người thuộc nhóm máu A chỉ là người phục vụ cho công ty hoặc người khác. Người thuộc nhóm máu A là những người tình cảm, họ luôn có trái tim đồng cảm sâu sắc. Khi họ gặp một người bạn đang gặp hoạn nạn, bản thân họ sẽ cố sức tìm mọi cách để giúp đỡ bạn; khi vấn đề đã được giải quyết, họ lại cùng bạn bè chia sẻ niềm vui. Những người này có tinh thần hy sinh rất cao.

4. Thái độ cải trang che giấu

Những người nhóm máu A không chỉ có thái độ nghi hoặc với mọi người xung quanh rất sâu sắc mà ngay cả đối với bản thân mình cũng vậy. Không có lòng tin kiên định, khiến cho những người nhóm máu A luôn giấu giếm bộ mặt thật của mình, thậm chí che giấu với sự cảnh giác cao độ. Rất quan tâm đến quan điểm của người khác đối với mình, thường biểu lộ vui hay buồn rõ rệt trước quan điểm của người khác. Dưới con mắt người khác dường như là có tố chất thần kinh vậy. Đối với tất cả lời nói của người khác sẽ thường có xu hướng nghĩ xấu đi.

Những người thuộc nhóm máu A không thích phân tích đánh giá tỉ mỉ từng tí từng tí một, họ rất coi trọng sự hài hòa, vì vậy tâm trạng cực kì ổn định, đồng thời tôn trọng những người lớn tuổi. Họ là những người biết đứng trên lập trường của người khác để nắm bắt và tiếp nhận yêu cầu, mệnh lệnh, tạo cho người khác một ấn tượng là họ vô cùng dịu dàng, nhẹ nhàng. Cho dù những người thuộc nhóm máu A đang phải đối mặt với một thế giới xa lạ, thì họ vẫn có thể giữ một thái độ vui vẻ, hòa nhã và dũng cảm đương đầu. Cho dù lửa nhiệt tình trong tim họ đang thiêu đốt, thì họ vẫn giữ thái độ thận trọng, điềm tĩnh, tạo cho người đối diện cảm giác an toàn. Có thể kiềm chế không khoe khoang cái mà bản thân mình cho là “cao kiến”.

5. Tính hiếu kì

Những người nhóm máu A thường có lòng say mê và hứng thú với sự việc và con người, tính hiếu kì rất mạnh mẽ. Những người thuộc nhóm máu A phản ứng cực kì nhạy cảm với những sự việc có tính phổ biến rộng rãi, nhưng lại có khả năng không để bản thân bị cuốn theo trào lưu.Ngoài những việc họ đặc biệt quan tâm, còn thì sẽ không tùy tiện tham gia, bởi vì những người nhóm máu A là những người cho dù có thích thú với việc nào đó cũng sẽ luôn che giấu điều đó trước mặt mọi người. Chỉ thầm ghi nhớ trong lòng những tri thức mới, đặc biệt là về quan hệ xã giao, coi đó như là vũ khí sắc bén để quan sát người khác. Những người nhóm máu A thường có tính bền bỉ cao, nhưng một khi không thể kiềm chế được thì giọt nước làm tràn ly gây ảnh hưởng lớn vô cùng.

6. Giữ thế giới riêng tư cho mình

Khi chọn lựa nghề nghiệp, những người nhóm máu A hoàn toàn không đặt vấn đề đáp ứng vật chất làm điều kiện tiên quyết quan trọng, mà quan trọng là liệu công việc này có phù hợp với tính cách của mình hay không, có thể phát huy hết được năng lực của mình hay không, hay là bản thân liệu có năng lực để đảm nhiệm công việc này hay không. Những người nhóm máu A có năng lực thích ứng xã hội rất cao, nhưng đối với họ, điều này không có nghĩa là thỏa hiệp. Những người nhóm máu A có thể nói là hoàn toàn sống để xây dựng thế giới riêng cho mình, để thỏa mãn đời sống tinh thần của mình.

Những người nhóm máu A nếu như ở cùng với đối tượng không quen thân, không phải bạn bè hoặc là người mình không thích thì sẽ không thể phát huy tính xã giao của mình. Những người nhóm máu A trên thực tế có thể giao tiếp với đối phương bằng tâm trạng sáng suốt, cố gắng đón ý vừa lòng đối phương. Nhưng khi xuất phát mối quan hệ thân thiết với những người bên ngoài thì những biểu hiện ra bên ngoài này không hẳn là xuất phát từ nội tâm mà đứng trên góc độ lập trường. Vì vậy những người nhóm máu A hoàn toàn có thể quan hệ với người khác như bình thường nhưng lại thiếu hẳn lòng thành ý nhiệt tâm.

7. Người trực giác

Những người nhóm máu A có trực giác rất nhạy bén, có thể ghi nhớ được rất nhiều lí luận trong đầu, thêm vào đó là năng lực phán đoán tích lũy cùng thời gian và những thu hoạch được trong cuộc sống, có thể nắm chắc trong nháy mắt, trong phút chốc có thể bộc phát toàn bộ những khả năng vốn đè nén trong lòng. Những người nhóm máu A đặc biệt nhạy bén với những biến đổi to lớn trên thế giới hay những khuynh hướng trào lưu trên thế giới, nhưng mặt khác lại vô cùng bảo thủ.

Những người thuộc nhóm máu A không thể bình tĩnh, lạnh lùng lật qua lật lại một vấn đề, thông thường là họ hành động theo những linh cảm đột nhiên lóe lên trong đầu họ. Là người luôn quan sát kĩ càng, tỉ mỉ môi trường xung quanh, nên có những vấn đề người thường không mấy khi chú ý đến thì những người nhóm máu A lại có thể nhanh chóng nhận ra; ngay cả khi họ đang phải đối mặt với những vấn đề hoặc chuyện tình cảm hết sức khó khăn, thì họ vẫn có thể nắm bắt được bản chất và phương hướng của vấn đề, đồng thời kết hợp với đặc trưng quan niệm của bản thân; vì vậy những người thuộc nhóm máu A rất dễ dàng cảm nhận được xu thế phát triển và biến đổi của thế giới bên ngoài.

8. Tính nhường nhịn

Những người thuộc nhóm máu A thường hay tự hạ thấp bản thân. Do họ đặc biệt coi trọng sự hòa thuận với những người khác về mặt nhận thức, nên họ có thể tránh được mà không để xảy ra bão táp, xung đột. Do họ thường xuyên quan sát xung quanh, hết sức tránh không để bản thân nổi trội và nhượng bộ. Nếu nhận thấy cần thiết, họ có thể ung dung diễn đạt ý kiến của bản thân, nhưng khi có nguyên nhân không sáng rõ cùng tồn tại, không thể hạn chế trong bài nói của mình, thì họ sẽ cố gắng để “đúng mức” mà thôi.

Những người nhóm máu A luôn luôn là những người theo đuổi sự cầu toàn trong mọi sự việc, họ cực kì coi trọng thế giới riêng của bản thân. Một khi họ nhận thấy rằng họ không thể kì vọng nhiều vào đối phương, họ sẽ càng đòi hỏi phải tự mình, rèn luyện bản thân một cách nghiêm khắc. Rất dễ bộc lộ mong muốn thỏa hiệp nhưng không hề mang ý nghĩa là khuất phục. Họ luôn kì vọng bản thân có thể dốc hết sức lực hành động, đồng thời dựa vào tình cảm yêu và ghét của bản thân để lựa chọn đối tượng giao lưu, kết bạn. Họ luôn biết cách làm thế nào để tránh gây ra những kết cục đau thương ngay từ trước khi sự việc xảy ra.

Những người thuộc nhóm máu A có thể cảm thấy hết sức buồn bực lo lắng chỉ vì một chút khó khăn phiền phức. Vì quá để tâm đến đối phương nên họ khó quyết đoán, rất dễ gây ra những lời trách móc. Ấn tượng tạo ra cho người khác thường là nhiệt tình như lửa, song cũng dễ trở nên nguội lạnh. Để đạt được sự hòa thuận với người khác, họ có thể từ bỏ ý chí của bản thân mình và chịu chấp nhận cô độc.

Tình yêu của những người nhóm máu A

Trong tình yêu, nhóm máu A là những người rất bảo thủ, khăng khăng cho mình đúng, khó thay đổi. Họ cũng rất khó yêu, con tim cứ khép suốt nên thường thấy cô đơn. Họ không thích người yêu chưng diện và rất cứng nhắc, khó tha thứ nếu người ấy phạm lỗi. Người nhóm máu A không thích là trung tâm của sự chú ý và khá giữ kẽ. Do vậy, hẹn hò với người nhóm máu A nên kín đáo. Kiểu người này mong muốn tình yêu và hôn nhân là một. Có thể trước tiên do quá thận trọng nên không được tích cực cho lắm, song một khi ngọn lửa tình đã bùng cháy lên thì thái độ của họ sẽ chuyển thành chủ động. Nếu cô nàng nhóm máu A thực sự thích một người thì cho dù gia thế, điều kiện kinh tế của anh ta thế nào cũng không thành vấn đề đối với họ. Đây là ví dụ điển hình rằng cho dù “Trà đắng, cơm nhạt cũng chẳng hề gì”. Kiểu người này rất dễ vì tình yêu mà lầm lỡ cả cuộc đời.

Tình yêu của con người này khó kiềm chế nổi nước mắt. Tình cảm đã qua để lại trong họ những ấn tượng sâu sắc, tuýp người này khó quên đi tình yêu đau khổ và chỉ còn biết một mình thấm chịu đau khổ trong đêm khuya. Thời gian đầu sau khi chia tay, tuýp người nhóm máu A này khó kiềm chế tình yêu của mình với đối phương, thường viết thư hoặc liên lạc điện thoại để níu kéo tình yêu quay về. Khi tình cảm không còn chút hy vọng nào nữa, họ sẽ hoàn toàn biến mất trong cuộc sống của đối phương, nhưng một lúc nào đó vẫn quan tâm đến tình hình của đối phương. Người có nhóm máu A sau khi chia tay với người yêu cũ không ngừng hoài niệm về tình cảm ấy. Mặc dù thời gian chia tay rất lâu nhưng họ vẫn chủ động đi tìm người yêu cũ. Khi người yêu cũ chủ động đi tìm họ, tuýp người nhóm máu A này sẽ rất khó bình tĩnh lại. Nếu đối phương yêu cầu tái hợp, tuýp người này sẽ rất khó từ chối. Đối với người nhóm máu A, yêu và hận luôn đi liền với nhau, có tình yêu là có đau khổ; chính vì đau khổ nên mới yêu.

Người nhóm máu A sống có trách nhiệm, kỷ luật, họ tự đặt ra cho mình những qui tắc sống mang tính chuẩn mực. Họ luôn tỏ ra lịch sự và giàu tham vọng, luôn cố gắng vươn tới một hình mẫu lý tưởng. Người nhóm máu A dễ thành đạt trong công việc vì họ có khả năng chế ngự tình cảm và sống lý trí, luôn chọn con đường thẳng và ngắn nhất để dẫn tới thành công. Họ có xu hướng để bụng những mâu thuẫn trong cuộc sống mà không muốn giải toả chúng. Chính vì vậy họ dễ bị căng thẳng khi cố ép mình vào một hình mẫu hoàn hảo, hay lo lắng vì những chuyện nhỏ nhặt. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng người nhóm máu A thực ra sống khá nội tâm và lãng mạn bên trong sự lý trí của mình.

Đàn ông mang nhóm máu A là người rất chăm chỉ, cần cù, làm việc đầy trách nhiệm. Họ cũng là người sống có trách nhiệm. Khi làm việc hay làm bất kỳ việc gì cũng đều làm rất chi tiết, kỹ càng từng điểm một nhưng lại rất dở trong việc bộc lộ cảm xúc, tình cảm của mình. Đàn ông nhóm máu A rất được phụ nữ ưa thích vì họ đáp ứng gần đủ các tiêu chuẩn của một người chồng mẫu mực. Họ được đồng nghiệp và cấp trên tin tưởng nhưng lại hay bị đố kỵ vì thành công khá sớm. Vợ của đàn ông nhóm máu A phải là người phụ nữ đáng yêu, dịu dàng. Phụ nữ tự tin, mạnh mẽ sẽ không phù hợp. Người đàn ông có nhóm máu này thích sạch sẽ. Họ không quá cầu kỳ và luôn duy trì một bầu không khí mềm mại.

Một cô gái nhóm máu A có lòng tự trọng rất cao. Kể cả khi đã có cơ sở về tình cảm của đối phương, bạn cũng không nên biểu hiện hấp tấp nóng vội. Bạn nên thuận theo tự nhiên, thẳng thắn thể hiện tính cách, mở rộng suy của bản thân. Với người nhóm máu O phương pháp đánh nhanh giải quyết nhanh có thể có hiệu quả nhưng đối với người nhóm máu A, bạn sẽ chỉ nhận được sắc mặt hầm hầm và tức giận bỏ đi. Và cô ấy rất ưa sự tự do và riêng tư. Vì vậy, dù có chuyển sang giai đoạn thân thiết, cũng không tự ý thăm dò chuyện riêng của họ, càng không nên có gắng tìm hiều họ đang nghĩ gì, làm gì. Cũng không nên quá trớn với họ, hay lòng dạ thay đổi bất thường, có ý cợt nhả, không nghiêm túc… nếu không họ sẽ lập tức chia tay với bạn.

Cô nàng nhóm máu A thiện cảm với sự chỉnh chu. Bạn sẽ có điểm trong mắt đối tượng thuộc nhóm máu A nếu biết ăn vận chỉnh tề, nói chuyện trong một không gian yên tĩnh. Và nhất định câu truyện phải có đề tài phong phú, sinh động, dí dỏm… Người nhóm máu này vẫn thích đàn ông có tính hài hước. Tặng quà cho người nhóm máu A nên mang tính thực tế. Một món quà không cần quan tâm mức độ nặng nhẹ, chỉ cần cho họ thấy món quà ấy có tính thực dụng và hữu ích.

Phụ nữ nhóm máu A đa số có xu hướng chọn sự nghiệp hơn gia đình, họ không thích bị bó buộc bởi hôn nhân tuy nhiên với nhưng qui tắc của chính mình họ sẽ luôn tỏ ra là một người vợ tốt.

Sự tương hợp giữa người nhóm máu A và những nhóm máu khác

A+A

Về việc quan hệ ngoại giao với người khác, những người nhóm máu A hoàn toàn không phải là mẫu người biết cách thân gần người khác, đặc biệt là khi tiếp xúc với người lạ, cứ như ngồi phải gai vậy. Hơn nữa, những người nhóm máu A dường như không hề muốn thay đổi hiện tượng này và cũng không muốn mở rộng giao tiếp, có thể nói là một người khá tiêu cực. Những người cùng nhóm máu lại thường sẽ hiểu đối phương đang nghĩ gì, thậm chí muốn làm gì. Nhưng không hẳn tuyệt đối là như vậy. Đều là người nhóm máu A, do đều mang khí chất trời sinh là thiếu lòng tin và khó tin cậy người khác, vì vậy thường không nói chuyện với nhau, chỉ lặng lẽ quan sát đối phương. Nhưng lặng lẽ có thể hiểu người khác hơn được không? Câu trả lời là phủ định. Vì vậy cho dù là lần đầu tiên tiếp xúc với người đó hay là không, đều phải lên giây cót tinh thần, lấy dũng khí để tiếp chuyện họ. Một khi phát hiện ra hai người nói chuyện rất tâm đầu ý hợp với nhau, cả hai lại đều là những người nhóm máu A, thì kết quả câu chuyện sẽ còn kéo dài sau đó. Nói chuyện không phải là chuyện khó khăn, chỉ cần mở rộng tấm lòng, bắt đầu câu chuyện bằng những chủ đề đối phương quan tâm, hay là những vấn đề đè nặng lên tâm lí đối phương. Chẳng hạn như cất lời chào bắt chuyện, hỏi han trước, nói câu tạm biệt nhau, mỗi ngày lặp đi lặp lại mấy lần, lẽ tự nhiên giữa hai người sẽ hình thành nên quan hệ thân thiết tự bao giờ, cũng có thể làm giảm bớt không ít tâm lí ngại ngùng với đối phương. Đừng bao giờ chỉ biết chờ đợi đối phương tỏ ý mà hãy chủ động gõ cửa trái tim của đối phương, đây chính là bí quyết khi giao tiếp với người cùng nhóm máu A.

Những người cùng nhóm máu A chung sống với nhau không hề “tương xung, tương khắc” mà ngược lại do cùng có tính cách nhẹ nhàng và thích quan tâm đến nhau nên cuộc sống vợ chồng nói chung rất hòa hợp, dễ chịu. Tuy nhiên, cả hai đều yếu đuối, thiếu tính quyết đoán và không thích phiêu lưu nên cuộc sống vợ chồng đôi khi tẻ nhạt, ít có ấn tượng sâu sắc. Để cuộc sống thêm phần thi vị, người đàn ông nên cố gắng chủ động phiêu lưu, thêm gia vị cho cuộc sống lứa đôi. Một chuyến dã ngoại, hay cùng nhau tham gia vào công tác xã hội sẽ giúp làm vơi đi những bất hòa không đáng có.

A+B

Trong những mối quan hệ của con người, nếu như chỉ là mong muốn đơn phương thì tất nhiên sẽ không thể có được hiệu quả tốt nhất, chỉ khi mà cả hai bên đều có chung nhận thức, đều thừa nhận lẫn nhau mới có thể có sự tín nhiệm lẫn nhau và mới duy trì được quan hệ lâu dài. Khi người nhóm máu B làm quen với người nhóm máu A và muốn kết thân với anh ta, sẽ dùng cách thức nào nhanh nhất để tiếp cận đối phương, sẽ gắng hết sức mình để được nói chuyện với đối phương. Sự thực cách thức này không có gì là không tốt cả, chỉ cần B thừa nhận A và A cũng thừa nhận B, thì mối quan hệ tốt đẹp đã được hình thành.

Những người nhóm máu B ban đầu sẽ đối đãi với những người nhóm máu A với một thái độ thân thiết một cách cực đoan, sau đó thì khi mà hai người đã thiết lập được mối quan hệ khá là gần gũi, sẽ dần dần duy trì mối quan hệ hai bên một cách bình tĩnh, ổn định. Nhưng những người nhóm máu A thì sẽ cảm thấy vô cùng buồn phiền vì cảm giác xa cách dần dần này, bởi vì những người nhóm máu A luôn rất mẫn cảm với những phản ứng tâm lí. Khi quan hệ với những người nhóm máu A, thái độ này của những người nhóm máu B không hay chút nào, cứ như là nhảy từ một bước cực đoan này đến một bước cực đoan khác, cứ như là tính cảm hứng vậy. Vì vậy khi B quan hệ với A, cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề khoảng cách và mức độ tiếp xúc.

Người có nhóm máu A thường thích làm việc độc lập, khoa học nhưng rất thích được động viên, khuyến khích, khen ngợi kết quả lao động của mình. Còn người có nhóm máu B thường dễ xúc động, yêu bằng tai và thích được chiều chuộng, vỗ về ngon ngọt. Khi chung sống, cả hai người đều thích được chăm sóc nhưng lại rất ít khi quan tâm đến sở thích của người kia. Vì vậy, để tránh tính ích kỷ, cả hai vợ chồng đều phải biết nhường nhịn và quan tâm đến nhau thường xuyên hơn.

A+O

Yếu tố cơ bản duy trì mối quan hệ giữa con người với nhau là tin cậy tín nhiệm lẫn nhau. Cảm giác tín nhiệm nảy sinh từ thái độ thành khẩn, do hành vi, do năng lực, và tình cảm bình thường của con người ở chính bản thân đối phương. Nếu như bạn là người nhóm máu O và mong muốn giành được tín nhiệm của đối phương, thì bạn không thể không bày tỏ những điểm mấu chốt này trước đối phương. Nhưng, tuyệt đối không được hấp tấp, nóng vội, bởi vì nếu quá nôn nóng, e rằng sẽ không kịp bày tỏ những ưu điểm tốt đẹp của mình thì đối phương đã chủ động xa lánh bạn từ bao giờ rồi, điều đó chẳng phải là “khôn ba năm dại một giờ” đó sao?

Lúc ban đầu, khi những người nhóm máu O giao tiếp với người nhóm máu A, thường tỏ ra suồng sã,  khoác lác, lớn tiếng mà không sợ hổ thẹn, thực ra làm như vậy chỉ có tác dụng ngược lại mà thôi. Giao tiếp với bất kỳ người nào, dù người đó thuộc nhóm máu nào mà sử dụng cách này đều không thể làm cho đối phương có cảm tình với mình, đặc biệt là đối với những người nhóm máu A. Thái độ lớn tiếng không thẹn cộng với thái độ nhiệt tình mặc dù là đặc điểm nổi trội của những người nhóm máu O nhưng lại là điều dễ dẫn tới thất bại nhất. Phương thức giao tiếp hiệu quả nhất của những người nhóm máu O với những người nhóm máu A đó là thái độ tự nhiên. Tiếp xúc một cách tự nhiên, nói chuyện trao đổi với nhau một cách tự nhiên. Bởi vì thái độ tự biểu hiện mình đối với những người nhóm máu O mà nói, không phải là một chuyện khó đối với họ, trong tình huống giao tiếp đó những người nhóm máu O cũng thường là chủ thể nói nhiều nhất. Chỉ có trong những cuộc diễn thuyết tự nhiên của những người nhóm máu O trước công chúng, thì những người nhóm máu A mới cảm nhận được những ưu điểm đáng quí của những người nhóm máu O đó là năng lực hành vi, thái độ thành khẩn, năng lực đa tài và cả ý chí nỗ lực không mệt mỏi… Để có thể duy trì được mối quan hệ lâu dài bền chặt bạn chỉ có thể áp dụng cách thức đó thì mới giành được sự tín nhiệm của những người nhóm máu A.

Đàn ông nhóm máu O có tính cách rất mạnh mẽ, quyết đoán và hành động theo lý trí. Tuýp người này là chỗ dựa vững chắc cho người con gái có nhóm máu A vốn nhẹ nhàng, yếu đuối cần được bảo vệ của người có nhóm máu O. Khi kết duyên cùng nhau sẽ thuận vợ thuận chồng, tương hợp như cánh én gặp mùa xuân, hỗ trợ đắc lực cho nhau. Với cặp vợ chồng này thì người có nhóm máu O thường làm chủ, cai quản gia đình và thường quyết định các công to việc lớn trong gia đình. Người có nhóm máu A thường là người có tính nhu mì, dịu dàng nhiều khi đến mức nhu nhược, trong khi người có nhóm máu O có tính quyết đoán, vì vậy nếu họ không vùng lên cầm chắc tay chèo con thuyền gia đình thì sẽ hỏng việc hoặc làm chậm trễ, mất thời cơ. Người có nhóm máu O thường can đảm, tự tin nên họ thường có tính quyết đoán trong công việc. Bởi vậy trong trường hợp này nếu người chồng thuộc nhóm máu A thì phải vui lòng nhường quyền quản gia cho người vợ và đôi khi chịu cảnh “thân cư thê”.

A+AB

Thái độ của cô gái nhóm máu A với chàng trai nhóm máu AB cần đặc biệt thận trọng chú ý không nên động tí là ca thán, than phiền và có những lời lẽ chì trích. Nếu muốn khuyên nhủ chàng trai nên có thái độ chân thành, tỏ ra thân mật gần gũi, đưa ra những lời góp ý mang tính xây dựng. Nếu lời nói dịu dàng của cô gái nhóm máu A làm chàng trai rung động thì tình cảm sẽ ngày càng phát triển. Nam giới mang nhóm máu AB bề ngoài luôn vui vẻ, thích thận trọng tỉ mỉ, hơn nữa lại là những người mạnh mẽ, ưa mạo hiểm nên là thần tượng của nữ giới mang nhóm máu A. Họ cũng cảm thấy một sức hấp dẫn kỳ lạ từ người phụ nữ nhóm máu A.

Những người thuộc nhóm máu A và AB có tính cách khá trái ngược nhau nhưng vẫn có thể chung sống. Tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và nhạy cảm của người có nhóm máu AB có thể làm cho bạn đời yếu đuối của mình cảm thấy hạnh phúc. Ngược lại, chính cái yếu đuối cần được chở che của người vợ thuộc nhóm máu A lại rất phù hợp với tính yêng hùng của chồng mình. AB là nhóm máu kết hợp. Những người mang nhóm máu AB luôn cần sự giúp đỡ và che chở từ phía đối phương. Cái yếu đuối cần được sự chan hòa, cảm thông bao bọc. Chỉ một lời an ủi, một sự chăm sóc nhẹ nhàng, những đức lang quân nhóm máu AB sẽ mau chóng lấy lại được năng lượng trước những khó khăn của cuộc sống. “Thật vô cùng mỹ mãn” – Tất cả mọi người đều khen như vậy. Tuy nhiên khi người chồng gặp rắc rối trong công việc, anh ta rất dễ nổi nóng. Còn đối với một thiếu nữ luôn coi trọng sự thuần khiết và trong sáng như nhóm máu A thì đôi khi lại có những phản ứng quyết liệt.

===

Tính chất nhóm máu B

1. Tình cảm. Người nhóm máu B rất hay khóc nhưng cũng rất hay cười, và dễ biến đổi tình cảm .
Vừa mới khóc nhưng khi quay lưng lại đã cười hihi như một người ngốc.

2. Không mấy bận tâm đến chú ý của người khác. Người nhóm máu B thường làm bất cứ việc gì theo ý mà họ muốn. Rất ghét ai đó can thiệp và không bận tâm đến con mắt của người khác cũng như nghĩ rằng không cần phải bận tâm.

3. Thích những cái đặc biệt. Bản thân họ nghĩ rằng họ đặc biệt nên họ thích những cái khác với người khác.
Nhóm máu B rất cá tính và hơi có mặt lẫn lộn! Có nhiều người máu B rất tự hào vì bản thân mình đặc biệt.

4. Thích và ghét rõ ràng. Nhóm máu B nói hết những lời không thể nói! Cái thích và không thích quá rõ ràng và cũng hay nói quá thẳng ? Có lẽ vì thế mà có nhiều người nhóm B thuộc kiểu gây tổn thương cho người khác không đáng có.
Nhưng nhóm máu B vừa mới quay đi đã hối hận và nói xin lỗi.

5. Lợi khẩu. Nhóm máu B có tính gắn kết tốt và lợi khẩu!
Nói giỏi nên cũng có khiếu hài hước và có tính xã hội vượt trội nên người xung quanh chạy theo nhiều!

6. Đầy nhiệt huyết Khi nổi giận thì nổi giận ngay tại chỗ đó. Dễ phấn chấn và cũng dễ tinh vi…
Hơn nữa vì nhiều người nhóm B thuộc những người có giọng nói to nên khi nổi giận không thể không nói to.
Thế nhưng dù có giận đến mức nào thì chỉ cần 10 phút sau là hết giận. Người nhóm máu B nói hết là hết.

7. Tính tự thú nhận trầm trọng Nhóm máu B tin nguyên vẹn những lời xã giao như “dễ thương quá”, ‘xinh quá’..
Thay vì nói cảm ơn, họ tự công nhận khi nói rằng “vốn lễ tôi vẫn đẹp…hhh”. Thế nhưng vì nói là cười nên không phải là đùa.
Vốn lẽ người nhóm máu B không thể nói được lời không có trong lòng. Bản thân người máu B tự công nhận họ tuyệt vời.

8. Khi gặp nhóm máu B có nhiều người hiền. Nhiều người đặc biệt , biến thái? Hihihihi người ta cho rằng nhóm máu B như thế.
Thực sự có rất nhiều người nhóm máu B hiền lành^^^ Đặc biệt con trai nhóm máu B rất ga lăng với phụ nữ và luôn luôn làm con gái cười bằng tài ăn nói của họ.

9. Và khá khái tính Chân thật, thoải mái, vì những hình ảnh này nên giống như người nhóm máu khác nhưng cảm giác thận trọng hơn.

10. Nhiều người mặc đẹp Dù có mặc áo nào thì áo đó cũng phải đẹp
Nói tóm lại nhiều người nhóm máu B rất hay thay đổi quần áo.

11. Sau này nhất định phải trả nợ cho những hành động mà đối phương làm. Đối phương đó cho tôi thấy hình ảnh đẹp và làm việc mang ơn thì nhóm máu B nhất định đền đáp.
Tất nhiên nếu làm việc xấu thì nhất định phải trả lại, vì thế hãy làm điều tốt với nhóm máu B

12. Rất hài hước Làm người đang ủ rũ ở bên cạnh bật cười là người nhóm máu B
Đang không ngừng ủ rũ thì khi gặp người này thì dù có không phải là cảm ơn hay xin lỗi vì tấm lòng muốn làm như thế cho mình thì người nhóm máu B cũng cảm ơn bằng cách làm cho cười.

13. Cho thấy năng lực tập trung đáng ngạc nhiên đối với những gì suy nghĩ sâu sắc và thích. Người nhóm máu B cũng đơn giản nhưng cũng có khi suy nghĩ sâu sắc.
Ngoài ra họ cho thấy năng lực tập trung kinh ngạc đối với lĩnh vực mà họ thích và hứng thú.

14. Nhóm máu B có nhiều người bản chất là lăng nhăng Thế nhưng khi có tình yêu thì tuyệt đối không đùa giỡn.
Yêu, nhớ..có thể nói thật lòng tất cả những lời đó.

15. Nhóm máu B nhiều người nũng nịu. Thỉnh thoảng làm nũng

===

Tính chất nhóm máu AB
Nhìn chung, AB là những người có tính cách hay thay đổi, họ thường dễ dàng thích ứng với những biến chuyển của môi trường xung quanh.

Những người như AB có đầu óc sáng tạo phong phú, thêm vào họ lại rất nhanh nhẹn, cho nên thường những ý tưởng ấp ủ sẽ được nhanh chóng biến thành sự thật. Họ có một cuộc sống nhộn nhịp và họ cũng là một người rất giỏi trong việc học hỏi những điều mới lạ.

Các AB thường mang trong mình tính hiếu kỳ thế nhưng đôi lúc họ lại rất dễ mất kiên nhẫn. Đối với những điều họ quân tâm, họ sẽ dễ dàng đạt được, còn nếu những điều họ không mặn mà để ý thì sẽ nhanh chóng thờ ơ hờ hững với chúng.

Những người như AB thường là những người rất hay nói thẳng nên đôi khi dễ gây ra tranh chấp. Họ có tính hiếu kỳ, nhưng tuyệt nhiên không phải là người tò mò, thứ gì cũng muốn biết.

Tóm lại họ cần phải rèn luyện nghị lực bản than và tính kiên nhẫn trong một thời gian để có thể phát huy những điểm mạnh thật sự của họ.

( Tổng hợp theo Bói Nhóm Máu )

Share this:
@ 2020 TN InfoWay