Bí quyết có đôi môi căng mọng, gợi cảm với cây chì kẻ môi

Sở hữu một đôi môi căng mọng, gợi cảm là mơ ước của tất cả chị em phụ nữ. Hãy bỏ túi vài mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ thấy những điều bạn mong muốn trở thành hiện thực.


 Chì kẻ môi có rất nhiều tác dụng: để giúp định hình môi của bạn, giúp giữ cho son môi của bạn hoặc son bóng lâu phai, và bạn cũng có thể sử dụng chì kẻ môi để khắc phục những điểm yếu trên đôi môi của bạn. Vì vậy hãy luôn theo trong túi xách một cây chì kẻ môi cùng vì nó cũng quan trọng chẳng kém gì những đồ trang điểm khác.
  
 Để phát huy hết tác dụng của cây chì kẻ môi, bạn hãy bỏ túi vài mẹo nhỏ sau:
  
 1. Mẹo mua chì kẻ môi
  
 Khi mua một cây chì kẻ môi, bạn không thể mua theo cảm hứng hay ý thích nhất thờị Như vậy cây chì của bạn rất có khả năng sẽ phải nằm sâu trong góc bàn trang điểm vì chẳng bao giờ được dùng tớị. Hãy lưu ý vài điểm quan trọng trước khi muốn mua một cây chì kẻ môi như sau:
  
 Chì kẻ môi phải phù hợp với màu son
  
 Hãy nghĩ về màu son môi hoặc màu son bóng mà bạn sẽ dùng trước khi chọn chì kẻ môị Nếu bạn muốn màu chì kẻ môi giống hệt màu son của bạn, hãy mang theo son trước khi đến cửa hàng mùa màu chì, hoặc lựa chọn một bút chì màu "nude", màu đó sẽ hợp với tất cả màu son môi mà bạn lựa chọn.
  
 Hãy chọn màu chì kẻ môi trung tính để phù hợp với bất cứ màu son và màu môi nàọ Mỗi phụ nữ nên có ít nhất một chì kẻ môi màu trung tính hoặc màu "nude" trong bộ trang điểm của mình.
  
 Chì kẻ môi phải phù hợp với màu da
  
 Cũng như với son môi, chì kẻ môi hoặc màu son môi nên được lựa chọn tùy thuộc vào màu da của bạn. Nếu bạn có một làn da tái hoặc nhợt nhạt, thì chì kẻ môi màu nude, màu san hô và màu hồng sẽ rất hợp với bạn. Với những người có làn da trung bình hoặc những da nâu bạn nên chọn chì kẻ môi màu hồng đậm, hoặc các sắc thái của màu đỏ. Da màu tối thì bạn nên chọn màu tím, màu nâu, hoặc màu đỏ boocdọ
  
 2. Dùng chì kẻ môi để che bớt khuyết điểm
  
 Cách sử dụng chì kẻ môi theo cách thông thường nhất đó là: Môi trên kẻ từ giữa nhân trung ra mép, dùng bút sáp không màu hoặc tăm bông chấm vaseline kẻ chồng lên viền chì để tránh viền môi lộ rõ làm cứng khuôn môi, cầm cọ chấm vào son, tô khéo trong vòng viền chì, lấy giấy ăn thấm nhẹ chất nhờn của lớp son vừa tô hoặc dùng mút thấm một chút phấn lên son để cố định màụ Tô một lượt son tiếp theo để màu rõ hơn, dùng cọ phủ bóng môi không màu, tập trung phần giữa môị
  
 Tuy nhiên chì kẻ môi còn có tác dụng che khuyết điểm:
  
 Để môi mỏng trở nên dày, mọng:
  
 Dùng chì kẻ chờm ra khỏi viền môi thật khoảng 1-2 mm, nhấn điểm chờm gần phần mép. Màu chì phải trùng khít với màu son. Chỉ dùng son gam màu nhạt. Phủ bóng môi, nhấn viền môi trên. Chú ý không tô đường chờm quá 2 mm, trông sẽ lộ rõ sự vụng về, gây phản cảm.
  
 Để môi dày trông nhẹ nhàng hơn
  
 Không sử dụng chì viền môị Dùng cọ tô son dưới đường viền thật 1-2 mm. Phần mép môi có thể không tô. Tránh dùng gam màu chói, có nhũ óng ánh.
 Để chỉnh cho môi cân đối
  
 Đôi môi trở nên cân đối hơn
  
 Kẻ viền qua cho môi trên tương đối bằng môi dướị Phần môi dày hơn tô gam sẫm, phần môi mỏng tô gam nhạt hơn. Chỉnh mép môi trễ xuống. Khi kẻ chì viền môi trên, tạo đường chờm vếch lên, nhưng đến gần mép môi thì dừng lại, không kéo nét chì theo đường cụp xuống nữạ
  
 (Theo Làm đẹp)

Share this:
Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »