Bí Quyết Nấu SÚP GÀ rất ngon – Lý do khi bệnh nên ăn súp gà?

SÚP GÀ – Món Ngon Dễ Làm | Nhung Cooking (VIDEO: Nhung Cooking) 

===Khi khỏe mạnh ăn súp gà thêm tẩm bổ, riêng một số nghiên cứu ăn súp gà vừa bổ và điều trị ở nhiều nên văn hóa, súp gà ngăn chặn tắc nghẽn đường mũi họng và súp gà hỗ trợ bach cầu trong việc chống virus cảm lạnh…

Lý do khi bệnh nên ăn súp gà?

Người ta thường nói cụm từ "Súp gà cho tâm hồn", tại sao lại thế? Súp mì gà được coi là một món ăn điều trị bệnh ở nhiều nền văn hóa. Mặc dù các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể xác định những tác động tích cực của súp gà, nhưng một số nghiên cứu đã xác nhận rằng nó giúp ngăn chặn tắc nghẽn đường mũi họng.

Văn hóa dân gian của người Do Thái về súp gà được gắn chặt với lịch sử y học châu Âu. Các thầy thuốc Hy Lạp vào thế kỷ 2 cho rằng súp gà là một cách chữa đau nửa đầu, bệnh phong, táo bón và sốt.

ác thầy thuốc Hy Lạp vào thế kỉ 2 cho rằng súp gà là một cách chữa đau nửa đầu, bệnh phong, táo bón và sốt.

Đến cuối thời Trung cổ, các triết gia Do Thái và thầy thuốc Moses Maimonides (1135-1204), đề nghị súp gà cho những người đang yếu và những bệnh nhân. Nhưng súp gà vẫn là một món ăn không phổ biến cho đến thế kỷ thứ 15. Sau thời gian đó là thời kỳ bùng nổ của việc chăn nuôi gà để bù đắp cho sự thiếu hụt loại thịt khác và mọi người bắt đầu ăn súp gà thường xuyên.
Người Do Thái có món "caldo de gayina Vieja" – nước dùng gà già – cho những người phụ nữ đã sinh con và những người bị bệnh. Họ cũng đã dùng món súp gà với cơm có tên gọi là "soupa de Kippur". Sau thế kỷ thứ 15, súp gà từ từ trở thành một món ăn truyền thống trong văn hóa Do Thái có ảnh hưởng từ nên văn hóa Đông Âu. Sau Thế chiến II, những người dân Do Thái đã phổ biến nó đến Mỹ, dẫn đến biệt danh cho nó ở Mỹ là "thuốc penicilin của người Do Thái".

Dù luôn tin rằng súp gà có đặc tính chữa bệnh, các nhà nghiên cứu đã không thể xác định chính xác điều đó.

Súp gà cũng được cho là có tác dụng làm dịu, khiến một số người cho rằng nó có thể là phương pháp chữa nhiều bệnh.

Ông Marvin Sackner vào năm 1978 đã tiến hành một nghiên cứu cho thấy rằng dùng súp gà giúp giảm tắc nghẽn mũi so với uống nước nóng hoặc lạnh. Năm 1980, ông Irwin Ziment cho thấy nước dùng gà giúp tan dịch nhầy trong phổi và hiệu quả sẽ tăng khi nước dùng được tẩm gia vị. Nghiên cứu của ông đã được tiếp tục bởi Stephen Rennard vào năm 2000, người đã lập luận rằng súp gà hỗ trợ bach cầu trong việc chống virus cảm lạnh.

Nhìn chung, lượng canxi trong súp sẽ tăng lên nếu thời gian nấu kéo dài và, tùy thuộc vào thành phần, nó còn có thể có thêm tác dụng chống viêm nhẹ. Súp gà cũng được cho là có tác dụng làm dịu, khiến một số người cho rằng nó có thể là phương pháp chữa nhiều bệnh.

 

Theo Đời sống

TN Shopping Network

Translate »