Julie Brines, một thành viên trong nhóm nghiên cứu cho biết: "Con người có xu hướng gia tăng sự kỳ vọng tới những ngày nghỉ lễ, bất chấp tất cả những chuyện không vui mà họ đã trải qua trong suốt cả năm. Trước mỗi kỳ nghỉ, con người thường kỳ vọng tới những điều mới hoặc những cơ hội mới, thí dụ như một sự khởi đầu mới, thay đổi một cái gì đó hoặc chuyển sang một giai đoạn mới của cuộc sống. Đây có thể xem là một chu kỳ lạc quan về cảm giác".

Bí quyết thoát ly dị vào tháng 3,tháng 8

 

Đối công việc, chúng ta học hành rất kỹ lưỡng tại trường học nên  làm công việc có nhiều triển vọng hơn như học Bác sĩ làm Bác sĩ, học Nha sĩ làm Nha sĩ…v.v..chẳng có trường dạy Yêu và học yêu những gì cần phải làm. Sau 15 năm nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện rằng tháng 3 và tháng 8 là những khoảng thời gian "cao điểm" mà các cặp đôi thường chia tay hoặc ly dị. Nhóm nghiên cứu tuyên bố đây là lần đầu tiên việc chia tay được lập mô hình định lượng trên diện rộng và qua đó, họ gợi ý rằng nếu có ý định chia tay với người yêu thì nên ở cùng nhau qua mùa nghỉ hè và Giáng Sinh rồi mới ra quyết định cuối cùng.

Nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học tại Washington và từ năm 2001, họ bắt đầu theo dõi tỷ lệ nộp đơn ly hôn tại các bang Ohio, Minnesota, Florida và Arizona nhằm hình thành nên cơ sở dữ liệu đủ lớn, trải dài qua nhiều năm. Mặt khác, nhóm nghiên cứu còn tìm kiếm thêm các dữ liệu xã hội tại Washington nhằm tìm hiểu rõ hơn về tác động của khủng hoảng tài chính đến cuộc sống con người. Kết quả, nhóm phát hiện rằng cứ tới tháng 3 và tháng 8 hàng năm thì tỷ lệ nộp đơn ly dị lại tăng đột biến và đạt mức cao nhất trong năm. Mô hình này vẫn đúng qua các năm bất kể các yếu tố như tỷ lệ thất nghiệp, thị trường nhà đất biến động,… cho phép nhóm dự đoán rằng chính các đợt nghĩ lễ quanh 2 tháng này đã ảnh hưởng tới quyết định ly dị.

Cứ tới tháng 3 và tháng 8 hàng năm thì tỷ lệ nộp đơn ly dị lại tăng đột biến và đạt mức cao nhất trong năm.

Julie Brines, một thành viên trong nhóm nghiên cứu cho biết: "Con người có xu hướng gia tăng sự kỳ vọng tới những ngày nghỉ lễ, bất chấp tất cả những chuyện không vui mà họ đã trải qua trong suốt cả năm. Trước mỗi kỳ nghỉ, con người thường kỳ vọng tới những điều mới hoặc những cơ hội mới, thí dụ như một sự khởi đầu mới, thay đổi một cái gì đó hoặc chuyển sang một giai đoạn mới của cuộc sống. Đây có thể xem là một chu kỳ lạc quan về cảm giác".

Nhưng cùng lúc đó, những kỳ nghỉ cũng chất đầy những căng thẳng và sự thất vọng, khiến cho nhiều người đưa ra quyết định ly dị một khi họ đã có thời gian sàng lọc lại các nguồn tài chính và tìm được người đại diện pháp lý sau những kỳ nghỉ lễ. Nghiên cứu vừa được báo cáo tại Hội nghị thường niên của hiệp hội khoa học Mỹ diễn ra vào cuối tuần rồi, tuy nhiên nghiên cứu chưa được bình duyệt bởi các chuyên gia cần có thời gian kiểm chứng một cách độc lập phương pháp nghiên cứu.

Tuy nhiên đây chưa phải là lần đầu tiên và việc ly dị được các nhà khoa học tìm hiểu. Hồi năm 2014, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng tháng có lượng người nộp đơn ly dị cao nhất là vào tháng 1, sau kỳ nghỉ tháng 12 ở Mỹ chứ không phải là tháng 3 như trong nghiên cứu lần này. Mặc dù đòi hỏi phải có thêm nhiều nghiên cứu để xác định rõ vấn đề nhưng Brines cho rằng khoảng thời gian giữa tháng 1 và tháng 3 trong quá trình làm thủ tục ly hôn, người ta còn phải đợi trẻ em đi học lại hoặc rơi vào lúc bắt đầu mùa xuân ở các nước Bắc bán cầu. Đồng thời, nhóm thừa nhận tính giới hạn của nghiên cứu vốn chỉ tiến hành tại Mỹ, cỡ mẫu chưa cao và hy vọng rằng trong tương lai sẽ có nghiên cứu với mẫu đa dạng hơn nhằm cho ra kết quả phổ quát nhất.

Sau đây là bí quyết thoát ly dị vào tháng 3 hay tháng 8 hay các tháng khác. Các nhà tình học Pháp đã đưa ra 10 điều dưới đây:

Khi yêu

1. Chớ tự cao tự đại Nếu lần hẹn hò gặp gỡ nào bạn cũng chỉ nói ba hoa xích đế về mình mà không hỏi han chàng, hoặc hỏi cho qua chuyện thì chàng sẽ cảm thấy mình “chỉ là cái đinh mục” trong mắt bạn và tốt nhất là “bai bai”. Trong chuyện vợ chồng cũng vậy, vững nên du trì tình yêu như ban đầu, chứ đừng nghĩ sau khi vợ chồng xong là có cái "bằng" treo tường rồi không cần làm gì cả ngoài nghĩa vụ làm việc nhà và không cãi nhau vặt….

2. Không tự hạ thấp mình. Biết rằng tìm kiếm tình yêu “không đi đến đâu” mà bạn vẫn quyết tâm lao vào sẽ là một sai lầm lớn. Những chàng trai hời hợt hoặc không thật lòng với bạn thì họ chỉ lợi dụng hoặc đã lập trình sẵn câu trả lời “Chúng ta không phải là một đôi”. Trong vợ chồng hay tình yêu, cả 2 hợp và hạp đi đến với nhau để cả 2 cùng hạnh phúc 100% nên góp lại mỗi bên 50%-50% để chung hạnh phúc. Nếu thiếu 1 bên thì hạnh phúc không vẹn toàn vì vậy 2 phái đề có giá trị như nhau.

3. Không nên “liếc mắt đưa tình” quá hào phóng. Khi bạn đã có người yêu ở bên cạnh mà vẫn “liếc ngang liếc dọc” hoặc tỏ ra khêu gợi để thu hút sự chú ý của các đối tượng khác, nếu chàng là người đứng đắn, bạn sẽ khó tiến xa trong tình yêu với chàng.

4. “Tấn công” chàng quá lộ liễụ Đàn ông bao giờ cũng thích chủ động theo đuổi hơn là ở thế bị động. Nếu bạn nghĩ rằng “bủa vây” chàng ráo riết, thậm chí cả dâng hiến cho chàng chỉ sau vài ba lần hẹn hò thì sẽ “sở hữu” được chàng thì bạn nhầm to, đôi khi bạn sẽ “mất cả chì lẫn chài”. Là vợ chồng thế chủ động của đàn ông sẽ trở thành thụ động vì vậy tớ lúc này phái nữ chính là nắm bí quyết hạnh phúc yêu đường và lèo lái hạnh phúc trong vợ chồng chính là phụ nữ.

5. Không ghen tuông tới mức bệnh hoạn. Ghen tí chút vì quá yêu thì được, nhưng nhiều đôi đã phải “nửa đường đứt gánh” vì chuyện ghen tuông ầm ĩ. Nếu bạn nghĩ rằng chàng lừa dối trong tình yêu, chỉ cần “truy hỏi” một lần rồi quyết định có nên tiếp tục gắn bó với chàng hay không, chớ đay đi đay lại để chàng nói lời chia tay với bạn.

6. Cấm kỵ lười biếng, luộm thuộm. Khi đã có người yêu, và dù là vợ chồng, nếu bạn gái bỗng trở nên lười trang điểm, ăn mặc luộm thuộm, cẩu thả khi ở bên chàng; thậm chí còn lười liên hệ với chàng bằng những lời yêu… thì những tín hiệu lười biếng này sẽ “lây” sang chàng rất nhanh.

7. Sửa tính hay cáu gắt. Lúc nào bạn cũng có bộ mặt “khó chơi”, sẵn sàng gắt gỏng trong mọi chuyện thì sự hấp dẫn nữ tính sẽ dần mất đị Các chàng trai rất nể người yêu có thái độ kiềm chế và có lời lẽ mềm mỏng ngay cả khi thể hiện sự tức giận. Thoải mái vui vẻ chính là điểm thu hút lẫn nhau.

Khi vợ chồng gần gũi

8. Tránh gây tiếng động làm chàng phân tâm. Những lúc vợ chồng đang “hương lửa mặn nồng”, người chồng thường rất tập trung nên bất cứ tiếng động, âm thanh lạ nào khiến chàng giật mình và cụt hứng thì sẽ “hỏng hết bánh kẹo”. Bạn cần chú ý điều này để đảm bảo không gian luôn êm đềm khi chỉ có hai ngườị

9. Không để chàng nhìn thấy ảnh gia đình bạn trong buồng ngủ. Khi vợ chồng đang tay trong tay bỗng chàng ngẩng lên nhìn thấy ảnh nhạc phụ nhạc mẫu ở đầu giường đang “chiếu thẳng” vào mình, cứ như các cụ đang để mắt theo dõi xem chàng rể có “hành hạ” gì con gái mình quá đáng không. Phản cảm này khiến chàng bị phân tâm.

10. Đừng tự nhiên “im như thóc”. Vợ chồng đang chia sẻ mọi cảm xúc với nhau bỗng nhiên bạn “im bặt”, nhưng chàng có thể hiểu sai dấu hiệu này, cho rằng chàng vừa làm điều gì thất thố khiến bạn không hài lòng hoặc hết cảm hứng, khiến chàng bị “tắt điện” luôn. Và nên nhớ tranh cãi là chuyện khó tránh nhưng khi tranh cãi nhiều hãy tìm điểm hay của đối phương để xây dựng đừng bơi móc điểm yếu và đi du lịch là cách hay nhất để 2 người tìm cùng điểm vui mà quên đi chuyện tranh cãi vặt không đâu vào đâu.

(Theo Tinh Tế  – Theo Yêu)

Share this: