Phú quý và phúc hậu theo nhân tướng học, tướng ‘quý trung hữu tiện’, tức là trong tướng cách quý có cái tiện làm cho những nét tướng tốt bị giảm thiểu ít nhiều hay bị lận đận. Những đặc điểm của “quý trung hữu tiện” được các nhà nhân tướng học liệt kê như sau:

– Ngũ quan (tai, mắt, mũi, miệng, chân mày) đều tốt nhưng da dẻ quá khô.

– Trán rộng và bằng phẳng nhưng khi đi hay ngoái cổ lại nhìn đằng sau.

– Răng trắng như ngọc mà tiếng nói lại rè rè hoặc nhiều lời.

– Dáng ngồi đoan chính nhưng lại có tật ưa cắn móng tay. – Tiếng nói thanh, vang mà ánh mắt lại đam mê đắm đuối. – Dung mạo xinh đẹp nhưng da dẻ lại xám ngắt. Tinh thần minh mẫn, ánh mắt đoan chính mà mũi lại nhỏ và thấp.

Còn tướng cốt cách quý trọn vẹn. 9 tướng đẹp phụ nữ:
1. Trán bằng, đầu tròn.
2. Xương nhỏ, da mịn.
3. Môi hồng, răng trắng.
4. Mắt dài, mi đẹp.
5. Ngón tay dài, thon, bắp tay tròn.
6. Tiếng nói trong như nước chảỵ
7. Cười không lộ răng, răng trắng và đều.
8. Đi đứng khoan thai.
9. Làn da mịn màng.

Mũi là cung tài bạch, chủ về tài lộc. Giàu có nhà cao cửa rộng xem tướng mũi.

1. Tướng mũi cân đối, sống mũi thẳng
Trong nhân tướng học, xem tướng phụ nữ lấy chồng đại gia, trước hết cần quan sát đặc điểm của tướng mũi. Mũi là cung tài bạch, chủ về tài lộc. Tướng mũi tốt tức tài lộc vượng, cuộc sống giàu sang và ngược lại.
Những quý cô có tướng mũi cân đối, sống mũi dài, kích thước mũi không quá to hay quá nhỏ đều có số mệnh phú quý, dễ được gả vào gia đình quyền quý.
So với tổng thể khuôn mặt, phụ nữ có mặt nhỏ nhưng tỉ lệ mũi lại to hơn so với mức trung bình, điều này chứng tỏ rằng, đây là người có số giàu có.
Trường hợp khuôn mặt có kích cỡ trung bình, mũi cao nhưng có tỉ lệ phù hợp, là dấu hiệu cho thấy chủ nhân sẽ kết hôn với người có tiền, sống cuộc đời sung sướng.


2. Tướng miệng xinh xắn, môi hồng hào
Ý chỉ, phụ nữ mà có tướng miệng rộng thì không tốt lành gì. Dù có kết hôn với người giàu sụ nhưng vì thói chi tiêu hoang phí, sớm muộn gì cũng gây tác động xấu cho sự nghiệp và gia sản của chồng, của nhà chồng.
Tuy nhiên, nếu miệng quá nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến nguồn tài chính của chồng. Nó tương ứng với trường hợp bạc phúc, không được hưởng may mắn.
Vì thế, tướng miệng được cho là tốt khi có kích thước vừa phải, không quá to hay nhỏ. Đồng thời, cần có thêm đặc điểm là hai môi trên dưới có độ dày bằng nhau, sắc môi hồng hào.


3. Tướng mắt đẹp, có thần thái
Đã từ lâu, mắt được coi là cửa sổ tâm hồn, phản ánh nét tính cách nội tâm. Mắt có kích thước vừa phải, nhìn có thần thái, cuốn hút thì được cho là quý tướng. Nữ giới có kiểu mắt như vậy vận khí bản thân đã tốt, sau này còn lấy được chồng giàu có, giỏi giang và trợ lực hữu hiệu cho sự nghiệp của chồng.
Đôi mắt vô cùng quan trọng trong xem tướng. Nếu mắt vô thần thì dù cho các điều kiện khác trên mặt có tốt, cũng không thể lấy chồng phú quý.


4. Tướng cằm đầy đặn
Một điểm quan trọng khác để nhận biết tướng mặt phụ nữ lấy chồng đại gia chính là cằm phải đầy đặn, có thịt. Đây chính là dấu hiệu của số vượng phu, giúp gia trạch hưng vượng.

(Theo Ma Y Thần Tướng)

Share this:
@ 2021 TN InfoWay
Translate »