Cách khởi động lại máy tính từ xa qua mạng Internet | Làm việc từ xa

Bạn rời căn nhà của mình nhưng quên chưa tắt máy tính? Hay làm việc từ xa ? 

Cách đơn giản nhất để khởi động lại chiếc máy tính chạy Window 10 của bạn thông qua internet.

 Sử dụng ứng dụng Remote Desktop mặc định trên Windows


Ảnh: makeuseof.com

Bạn cần khởi động lại máy nhưng mớ lệnh ở cách trên quá khó hiểu? Vậy thì Remote Desktop là cách dễ thở hơn nhiều dành cho bạn.

RDP (Remote Desktop Protocol) là một giao thức truy cập màn hình máy tính từ xa độc quyền của Microsoft.

Hầu hết giao thức này được sử dụng thông qua mạng cục bộ. Với mạng internet, bạn cần tạo một cổng kết nối trên router cho ứng dụng này, cách thức sẽ được hướng dẫn cụ thể hơn bên dưới.

RDP là ứng dụng được cài đặt mặc định trên hệ điều hành Windows, do vậy bạn chỉ cần tìm kiếm tên ứng dụng trong Start và khởi chạy nó. Hoặc sử dụng "rdp" để tìm kiếm thông qua bảng lệnh.

Sau khi khởi động ứng dụng, bạn cần nhập địa chỉ IP hoặc tên máy tính bạn cần khởi động lại từ xa. Bạn cũng sẽ cần đến tên và mật khẩu đăng nhập máy tính đó. Sau khi kết nối từ xa được thiết lập thành công, bạn có thể khởi động lại máy tính bằng thao tác chuột như cách thông thường.

Ngoài ra còn có những công cụ khác để điều khiển màn hình máy tính từ xa. Tất cả các công cụ này đều có thể giúp bạn khởi động lại máy tính thông qua internet. Nhiều ứng dụng còn có sẵn tùy chọn tắt hoặc khởi động lại máy cho bạn chỉ với một cú nhấp chuột. Đặc biệt sử dụng Remote Desktop, ngoài giúp bạn khởi động máy tính, bạn có thể làm việc từ xa trên máy tính của bạn [ví dụ bạn đang ở quán cafe hay nơi nào đó, bạn nối vào nhà bạn vv…qua sử dụng Remote Desktop.]

 

Lưu ý nhắc nhở: 3 lý do nên khởi động lại máy tính ngay . Khởi động lại máy tính có thể sẽ giúp máy tính hoạt động ổn định hơn.

Dù bạn không dùng cách khởi động từ xa để tắt máy tính, bạn đang ở ngay trên máy tính. Sau một thời gian dài làm việc với máy tính, bạn nên khởi động lại máy tính trước khi tiếp tục sử dụng…

 

1. "Làm tươi mới" bộ nhớ
Theo CNET, trong quá trình hoạt động, các phần mềm sẽ tạo ra nhiều tập tin rác lưu trữ trên ổ cứng, đồng thời còn có nhiều dữ liệu lưu trong bộ nhớ đệm, RAM. Sau khi khởi động lại máy tính, hầu hết tất cả những dữ liệu này sẽ được xóa bỏ giúp"Làm tươi mới lại"  bộ nhớ.


2. Tăng tốc máy tính
Tất nhiên, khi bộ nhớ được "tươi mới", đặc biệt là bộ nhớ đệm và RAM thì tốc độ máy tính sẽ được cải thiện. Ngoài ra, giải pháp khởi động lại máy tính còn tỏ ra hiệu quả trong trường hợp một số ứng dụng được lập trình không tốt, gây ngốn tài nguyên máy tính dù đã tắt đi.

3. "Làm tươi" Windows, đĩa cứng
Ngoài việc loại bỏ các tập tin rác do các ứng dụng văn phòng tạo ra, khởi động lại máy cũng là một cách giúp Windows được "làm tươi". Bên cạnh đó, ổ cứng cũng sẽ dành thời gian sắp xếp lại từng sector dữ liệu thật khoa học, và được tạm nghỉ trong tích tắc trước khi tiếp tục phiên làm việc mới.

(Theo Làm thế nào)

Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »