1. Người Na Uy cho con ngủ bên ngoài khi trời lạnh

Người Na Uy cho con ngủ bên ngoài khi trời lạnh

Thông thường, cha mẹ ở các nước Bắc Âu như Na Uy luôn khuyến khích sự tự lập của con và họ thậm chí có thể để con ăn, chơi hay ngủ ngoài trời, khi nhiệt độ rất lạnh. Mục đích của việc này là để con tiếp xúc với không khí thoáng đãng, dù trời lạnh hay nóng, giúp con tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật tốt hơn.

 

2. Các bà mẹ Kenya không bao giờ nhìn vào mắt con

Các bà mẹ Kenya không bao giờ nhìn vào mắt con

Mặc dù phụ nữ Kisii ở Kenya rất quan tâm đến con cái nhưng họ sẽ không nhìn vào mắt con quá nhiều và luôn quay đi khi em bé bắt gặp ánh mắt cha mẹ. Đây là cách họ dạy con không chú ý hay quá tò mò về người khác.

 

3. Người Maya tắm trẻ sơ sinh bằng nước đá

Người Maya tắm trẻ sơ sinh bằng nước đá

Những đứa trẻ Maya thường được cha mẹ tắm bằng nước đá trước khi đi ngủ. Họ cho rằng việc này nhằm giúp con thoát khỏi hơi nóng và giữ cho trẻ khỏe mạnh hơn.

4. Trẻ em Phần Lan ngủ trong hộp các tông

Trẻ em Phần Lan ngủ trong hộp các tông

 

Theo truyền thống, các bà mẹ ở Phần Lan sẽ được chính phủ phát cho 1 chiếc hộp các tông có đầy đủ nhiều đồ dùng liên quan đến việc sinh nở hoặc phát tiền mặt. Đa số cha mẹ sẽ chọn phương án 1 và chiếc hộp này sẽ có tấm nệm mỏng giống như chiếc giường nhỏ để trẻ có giấc ngủ đầu đời trong đó.

5. Trẻ em Nhật Bản ăn rất nhiều thứ trừ thực phẩm nhiều chất béo

Trẻ em Nhật Bản ăn rất nhiều thứ trừ thực phẩm nhiều chất béo

Phụ huynh Nhật Bản rất chú ý đến chế độ ăn uống dành cho trẻ nhỏ. Và họ tuân theo chế độ ăn dặm cho con chủ yếu dựa trên các loại thực vật kết hợp hạn chế chất béo cho trẻ.

6. Người Đan Mạch treo núm vú giả lên cây

Người Đan Mạch treo núm vú giả lên cây

Ở Đan Mạch, khi trẻ nhỏ bước sang tuổi thứ 3 và cai sữa thì cha mẹ sẽ treo núm vú giả con từng dùng lên một chiếc cây để tạm biệt quãng thời gian bú sữa của trẻ.

7. Trẻ em Armenian lựa chọn nghề nghiệp ngay từ khi còn nhỏ

Trẻ em Armenian lựa chọn nghề nghiệp ngay từ khi còn nhỏ

Theo truyền thống, các bà mẹ Armenia xếp đồ chơi thành hàng trước mặt con và ra dấu hiệu cho trẻ chọn một món đồ chơi. Mục đích của việc này là để con thể hiện sự quan tâm đến nghề nghiệp tương lai. Nếu trẻ chọn đồ chơi hình tiền nghĩa là tương lai có thể con sẽ làm chủ ngân hàng, nếu chọn con dao là tín hiệu trẻ có thể trở thành bác sĩ, nếu chọn cuốn sách có thể con sẽ là học giả

Theo Khám phá

Share this:
@ 2020 TN InfoWay