Có cặp thì chỉ người vợ hay người chồng có sự thay đổi này. Nhưng dù là ai, khi cứ kéo dài tình trạng ấy thì chất lượng cuộc sống lứa đôi xem như không đạt và nguy hiểm hơn khi họ tìm thấy cảm hứng đó với người thứ 3.

Giữa vợ chồng, cảm hứng tình dục không bao giờ là cảm hứng đơn thuần của thân xác mà luôn là sự kích hoạt kết hợp giữa ham muốn tình dục và sự thăng hoa về tinh thần. 
Một người đi mua dâm (ngày nay không chỉ phái nam mới đi mua dâm) cũng có cảm hứng tình dục, nhưng nó chỉ là sự bắt nguồn từ bản năng, để thỏa mãn nhu cầu bức xúc trong giây lát, rồi thôi.

Còn giữa vợ chồng đó là một cuộc giao lưu giữa tâm hồn và thể xác. Cho nên cảm hứng tình dục suy giảm nếu không vì lý do sức khỏe thì chắc chắn sự giao lưu ấy đang bị "tắt nghẽn" ở một cái mạch nào đấy trong cơ thể tình yêu vốn phức tạp, nhạy cảm và đầy biến động.

Những nguyên nhân làm giám sút cảm hứng


1. Khám phá  khuất tất  hay nghi ngờ

Một người vợ lâu nay vốn tin tưởng, kính trọng chồng chợt khám phá anh ta làm một việc gì đó mờ ám, khuất tất, xấu xa… Lập tức khi gần chồng,người phụ nữ ấy sẽ đánh mất một phần hay toàn bộ cảm hứng tình dục. Phái nam thì càng nhạy cảm với chuyện này, chỉ cần một cử chỉ lạnh nhạt, một sự hợp tác miễn cưỡng hay nghi ngờ vợ có ngoại tình, có quan hệ tình dục với một người đàn ông khác là anh ta "mất hứng" ngay. 

Điều đó lý giải tại sao đàn ông khó chấp nhận tội ngoại tình của vợ và cái ghen của họ là ghen đạp đổ chứ không phải là ghen để giữ vợ. Có người chồng độ lượng với lỗi lầm này của vợ nhưng khi sống lại với vợ thì cảm hứng tình dục cũng không trở lại.

Nhưng không chỉ là vì rạn nứt tình cảm mà khi làm việc nhiều, căng thẳng nên không có thời gian quan tâm đến người bạn đời hoặc thiếu tin tưởng, kính trọng, những cư xử không tế nhị…

 

2. Những đôi vợ chồng khắc khẩu hay cãi cọ nhau thường xuyên cũng làm giảm sút cảm hứng tình dục.

Vì tình dục trong cuộc sống vợ chồng không hề là một cảm xúc tầm thường, thô lậu, thực hiện bằng bất cứ giá nào… Trái lại, nó rất thông minh, mẫn cảm, đầy lòng tự trọng nên chỉ xuất hiện thực sự khi yêu thương, nâng niu và trân trọng.

Những cách kích cầu

Có những cặp vợ chồng không rõ do đâu mình mất đi cảm hứng nên đã tìm cách cải thiện tình trạng ấy bằng cách khai thác kỹ xảo tình dục, áp dụng các kiểu làm tình mới mẻ hơn nhưng thực sự hiệu quả không cao và không thể lâu bền.
Cùng nhau xem phim sex để tìm cảm hứng thì cũng vậy, nhiều khi chỉ phản tác dụng vì những diễn viên đóng phim sex để có sự hào hứng như vậy họ buộc phải uống thuốc kích thích liều cao, rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Như vậy, liệu những cặp vợ chồng không vướng mắc những nguyên nhân như trên sẽ dễ tìm được cảm hứng tình dục dễ hơn? Đó là điều không cần phải nghi ngờ. Những đôi vợ chồng yêu thương, tin cậy, hòa hợp với nhau về tâm hồn cũng thường ân ái với nhau trong sự thăng hoa đày cảm hứng và nhất là nếu đó là những cặp vợ chồng lãng mạn, không ngừng nỗ lực làm cho mình ngày một tốt hơn, đẹp hơn, giỏi hơn trong mắt người kia.

Người chồng dễ dàng hưng phấn khi thấy vợ mình duyên dáng, gợi cảm, dịu dàng, tốt đẹp… Cũng như lòng ham muốn ở người vợ được kích hoạt bởi vẻ nam tính, hào hoa hay năng lực nào đó. 

Lòng yêu thương, tận tụy của vợ chồng dành cho nhau không chỉ mang lại cho họ một cuộc sống êm ấm, hạnh phúc, con cái được vui sống lành mạnh, mà họ còn được một phần thưởng lớn là luôn giữ được sự nồng đượm trong cuộc sống chăn gối mà không cần đến một thứ thuốc nào khác.


(Theo Tình yêu và Hôn nhân)
 

Share this:
@ 2020 TN InfoWay
Translate »