Cảnh Điềm

 

Cảnh Điềm (sinh ngày 21 tháng 7 năm 1988) là nữ diễn viên người Trung Quốc tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Cảnh Điềm sinh năm 1988 ở Tây An, Thiểm Tây. Từ nhỏ vì sức khỏe yếu nên gia đình quyết định cho cô đi học khiêu vũ ở Đoàn nghệ thuật Tiểu Thiên Nga tỉnh Thiểm Tây. Năm 2000, Cảnh Điềm theo học tại Học viện vũ đạo Bắc Kinh, ngành múa dân gian Trung Quốc.

Tháng 12 năm 2006, Cảnh Điềm cho ra album nhạc đầu tay có tựa đề "Who are you". Nhờ đó mà cô được khán giả biết đến.

Tháng 6 năm 2007, Cảnh Điềm được mời làm người phát ngôn cho hoa anh đào Tây Bắc. Cùng năm đó, cô trở thành sinh viên của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Sự nghiệp diễn viên của cô bắt đầu từ đó.

Năm 2008, Cảnh Điềm lần đầu tiên xuất hiện trong bộ phim Sử thi một người con gái, đóng với Triệu Vy và Lưu Diệp. Cô vào vai Âu Dương Tuyết, con gái của Triệu Vy, là một người bướng bỉnh, nhạy cảm, nổi loạn nhưng mạnh mẽ.
Năm 2009, đạo diễn Lưu Tâm Cương đã mời Cảnh Điềm thủ vai Y La trong phim Tôn Tử đại truyện vì cô có ngoại hình và tính cách khá giống nhân vật trong phim.

Năm 2010, Cảnh Điềm đóng vai nữ chính trong bộ phim điện ảnh Cô chủ xinh đẹp của tôi. Trong phim cô đóng hai vai, một là cô gái trong sáng đáng yêu, một là sếp nữ quyến rũ xinh đẹp.Năm 2011, cô vào vai chính Điền Tịch trong bộ phim Chiến Quốc, đóng với Tôn Hồng Lôi, Kim Hee-sun.

Năm 2013, Cảnh Điềm đóng vai nữ chính trong một loạt phim điện ảnh nổi tiếng như Thân phận đặc biệt (đóng cặp với Chân Tử Đan).
Câu chuyện cảnh sát 2013 (đóng cặp với Thành Long) và Đổ thành phong vân (đóng với Châu Nhuận Phát và Tạ Đình Phong). Cả ba bộ phim đều đạt doanh thu phòng vé rất cao và Cảnh Điềm cũng được ủng hộ nhiều hơn.

Năm 2014, Cảnh Điềm chính thức lấn sân sang phim truyền hình. Trong Ban Thục truyền kỳ, cô vào vai Ban Thục, một người con gái bị lạc cha mẹ ở sa mạc khi còn nhỏ. Sau khi biết được thân phận của mình, Ban Thục trở về kinh thành. Để được mọi người công nhận mình là người nhà họ Ban, cô phải trải qua một cuộc khảo nghiệm, đó là trở thành giáo viên dạy dỗ cho con cái nhà vương tôn quý tộc. Từ đó xảy ra nhiều chuyện dở khóc dở cười. Bộ phim được phát sóng vào ngày 6 tháng 10 năm 2015.

Cũng trong năm 2014, Cảnh Điềm còn đóng vai nữ chính Đại Ngọc Nhi trong bộ phim Đại Ngọc Nhi truyền kỳ. Đại Ngọc Nhi ban đầu là một người con gái xinh đẹp, ngây thơ, nhưng trải qua nhiều biến cố thăng trầm đã trở thành một người phụ nữ quyền lực nhất dưới triều Thanh. Bộ phim dự kiến phát sóng vào ngày 14 tháng 11 năm 2015.Cùng năm, cô còn lồng tiếng cho nhân vật Argenta trong bộ phim hoạt hình Hắc long đe dọaNăm 2015, Cảnh Điềm thủ vai chính trong bộ phim Trường Thành của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, hợp tác với Lưu Đức Hoa, Matt Damon,..

2016: Trường Thành(vai Lâm Mai)
2017:Kong: Đảo Đầu lâu(vai San Lin)    
2018:Siêu đại chiến: Trỗi dậy(vai Thiệu Lệ Văn)


(Wiki)

Share this:
Translate »