Câu chuyện con Chim xấu, con Công, con Két

Câu chuyện VÍ VON Con Công xinh đẹp múa giỏi nhưng chỉ kiếm 1000 đô. Con Két hát hay nhưng kiếm được 2000 đô. Còn con Chim vừa xấu vừa lùn nhưng kiếm 5000 đô. Tại sao ? Vì con Chim xấu biết "trừng mắt" nhìn con Công và con Két (mỗi lần " trừng mắt " thì con Công, con Két mới làm việc). Ý nói con Chim xấu có đầu óc, biết quản trị và biết mướn người tài làm việc cho mình ("trừng mắt" = quan tâm, chia sẻ tư duy, cách làm việc, quản lý, trông coi.v.v..)

Phúc kể chuyện con Chim xấu, con Công, con Két – Phúc vươn lên làm giàu từ những năm tháng cơ cực 12 tuổi .

(Video :  Life in Vietnam) Người Đàn Ông Sài Gòn Đeo Nhiều Vàng Bị Gọi Xin Tiền, Nói Thẳng Người Nghèo Đừng Xin Vô Ích

 

============Đọc thêm: Giới thiệu câu chuyện trong cuốn sách "A Peacock in the Land of Penguins: A Fable About Creativity and Courage" (hay câu chuyện Công và chim Cánh Cụt)

"Có điều kiện cứ thể hiện" là một câu chuyện về những trải nghiệm thực tế của tác giả Gallagher, chủ nhân của hơn 30 đầu sách nổi tiếng, khi làm việc cho một tòa soạn lớn tại Los Angeles. Cô ấy đã ví mình là công và những người trong ban  lãnh đạo là những con chim cánh cụt. Viết cùng Gallagher trong tác phẩm này là giáo sư, nhà biên kịch lừng danh Warren Schmidt.

Chú công Perry là một cá thể sáng tạo, năng động, biết quán xuyến công việc và luôn hăng hái đưa ra những ý tưởng mới cho công ty của mình. Nhưng những con cánh cụt lại kiêu căng, quan liêu, bảo thủ và tất nhiên là chậm chạp để thay đổi. Thành công trong quá khứ của chúng đã khiến chúng tự mãn, và ngại phải đối đầu với thách thức, có những nhận thức mù quáng về hiện thực thế giới đang thay đổi xung quanh mình.

Chú công đã rơi vào một tình thế khó khăn: Cô ấy có thể hay cô ấy nên thay đổi bản thân như thế nào để được bầy cánh cụt chấp nhận? Cái giá cô ấy phải trả cho sự thành công này là gì?

Bầy cánh cụt an toàn trong thế giới của mình đã rất lâu rồi. Nay, cũng gặp phải một tình thế khó khăn. Bầy sói đang tìm cách tấn công thế giới của cánh cụt. Chúng nên thay đổi tổ chức của mình như thế nào để đáp ứng kịp với những thách thức trong tương lai? Liệu chúng có thể chào đón những loài chim dị biệt khác đến với lãnh địa của chúng mà không làm hư hại những giá trị văn hóa đáng tự hào trước nay?

Theo tờ The New Pittsburgh Courier, một tuần báo nổi tiếng ở Mỹ, đây là một tập sách có giá trị về mặt thời đại bởi ai trong chúng ta đều gặp phải cảm giác lạc lõng khi tham gia vào một tổ chức, một doanh nghiệp hay một trường học. Lúc đó, những gì ta cảm nhận được là sự cô đơn, nỗi đau và sự nản chí.

Chúng ta luôn muốn hòa nhập và luôn muốn được người khác thừa nhận khả năng của bản thân. Bất kỳ ai cũng có ước muốn tìm được một nơi mà mình thuộc về. Khi đã tìm được nơi ta thuộc về, chúng ta bắt đầu muốn là chính mình, là riêng, là duy nhất. Không ai muốn trở thành một bản sao và cũng không ai muốn mình lúc nào cũng phải nghe lời kẻ khác.

Đến lúc đó, chúng ta gặp phải một vấn đề: Làm thế nào để chúng ta được chấp nhận và hòa nhập với cộng đồng nhưng vẫn giữ được bản ngã? Liệu chúng ta có thể hiện được cái tôi của bản thân mà vẫn dung hòa được với mọi người? Tại Mỹ, phụ nữ và người da màu là những người phải đối mặt với vấn đề này. Họ luôn phải cố gắng thay đổi bản thân để được chấp nhận. Liệu phụ nữ phải hành xử mạnh mẽ hơn, nam tính hơn để đạt được thành công?

Vượt xa hơn những triết lý mang tính xã hội, đây cũng là một quyển sách mà các nhà lãnh đạo, cấp quản lý nên đọc qua. Câu chuyện như một lời cảnh tỉnh về những vấn đề có thể gặp phải khi đặt chuyện hòa nhập, tuân thủ các quy tắc của nhân viên cao hơn sự sáng tạo, đổi mới cũng như không cho phép hoặc hạn chế cái tôi cá nhân của từng cá thể tồn tại.

Quyển sách mang một thông điệp mạnh mẽ dành cho "bầy cánh cụt" ở khắp nơi: Thay đổi hoặc chết. Hãy mở to mắt ra và thay đổi tư duy của mình hoặc một ngày nào đó bạn sẽ lụi tàn trong một thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt. Những loài chim dị biệt với những bộ cánh khác nhau sẽ mang đến những tài năng, góc nhìn mới, và cả những ý tưởng để đột phá. Nếu các bạn chào đón họ.

(Theo Lời hay ý đẹp)

Share this: