Chăm sóc làn da

“Nhất dáng, nhì da, thứ ba là nét” bạn gái nào cũng biết.

Vấn đáp.

1. Rửa mặt đúng cách ?

Bạn nghĩ: Tôi thích dùng mỹ phẩm có chứa sữa để rửa mặt. Tôi nghĩ thế là tốt nhất! Nước hơi nóng (hoặc hơi lạnh) có khả năng diệt vi khuẩn tốt hơn.
 

Vấn đề là ở chỗ, sau khi rửa mặt xong, đám “tàn quân” của sữa sẽ đọng lại trên mặt làm cho lỗ chân lông bị bịt kín. Da không thể “thở” và kết quả là sẽ bị viêm!

Do vậy tốt hơn cả là bạn nên sử dụng những Gel trung tính hoặc xà phòng mỹ phẩm (nên có sự tư vấn của bác sĩ để chọn được loại phù hợp với da). Da mặt vốn rất mỏng nên dễ gây phản ứng mạnh (nổi mạch máu, khô da) nếu bạn rửa bằng nước quá nóng hoặc quá lạnh.

2. Chăm sóc khi nào?

Bạn nghĩ: Sau một ngày vất vả thì nên đắp mặt nạ và mát xa mặt trước khi đi ngủ, vừa tiết kiệm thời gian, vừa dễ ngủ.

Hai việc kể trên sẽ rất tốt với điều kiện bạn thực hiện trước 20h. Khi đã muộn như sắp đi ngủ, chỉ nên rửa mặt và bôi lên một lớp kem mỏng là quá đủ.

Theo nghiên cứu, sau 20h – thường là cơ thể bắt đầu “đòi” nghỉ ngơi . Mọi tác động đến mô trên da mặt đều làm cho da mặt phản ứng vì bị “bóc lột” quá sức. Kết quả là sáng hôm sau làn da mệt mỏi sẽ “biểu tình” khiến da mặt bạn bị… phù lên, các lỗ chân lông mở rộng, mắt bạn sẽ bị quầng thâm.

Điều này cũng có thể xảy ra nếu bạn bôi kem ban đêm quá gần lúc đi ngủ. Tốt nhất là bạn nên bôi sớm 2 tiếng trước khi ngủ nhé.

3. Làm mặt nạ bao lâu thì đủ?

Bạn nghĩ: Tham khảo mọi người thôị Nghe nói cũng không nên quá lâụ

Chỉ khoảng 5 – 7 phút. Trong những trường hợp đặc biệt khoảng 10 phút là đủ. Nếu để quá lâu, da sẽ “chết ngạt” và sẽ tấy lên.

Khi tẩy mặt nạ, bạn cần phải rửa bằng nước thường. Bạn không nên dùng nước khoáng, vì nó có chứa các muối khoáng gây dị ứng da hoặc làm khô da .

4. Thắc mắc ở tuổi 30

Bạn nghĩ: Đây là thời kỳ da cần phải chăm sóc nhiều hơn vì nó đang trên đà… đi xuống.

Thực ra bạn cũng không nên quá lo lắng về điều nàỵ Nếu trước 25 tuổi, bạn không có bệnh nào về da thì chỉ cần rửa mặt sạch, làm ẩm da và luôn bảo vệ nó trước khói, nắng và bụi là đủ cho một làn da khoẻ mạnh ở tuổi 30.

Ngược lại, bạn nên tham khảo rất cẩn thận ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định phương pháp chăm sóc da cho mình.

5. Tôi không muốn bị 2 cằm!

Bạn nghĩ: Cằm có mỡ trông thật tệ, chẳng khác gì mình có đến 2 cái cằm cả!

Bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn việc “mọc” thêm một cái cằm nữa bằng cách thường xuyên luyện tập các cơ ở cổ.

Một số quy tắc tập luyện như sau:

– Khi bạn đứng hay ngồi, phải luôn giữ cho cằm song song với với sàn nhà và với bàn.

– Khi ngủ nên dùng một chiếc gối nhỏ hoặc ngủ không cần gốị

– Không nằm sấp.

6. Ngủ cũng tốt cho da

Bạn nghĩ: Thực ra bạn không mấy khi nghĩ đến chuyện này!

Da mặt xanh xao và có quầng ở mắt một phần là do da bạn thiếu không khí và oxỵ Ngoài ra còn do bạn ngủ quá ít hoặc ngược lại là ngủ quá nhiềụ

Một điều quan trọng nữa để có giấc ngủ đúng cách là nhiệt độ trong không khí trong phòng. Nhiệt độ thông thường và tốt nhất là 15-25oC. Một điều bạn cần phải làm trước khi ngủ là bạn phải rửa mặt thật sạch.


Theo Tạp chí Đẹp

Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »