Có những cuộc đời vận may đến sớm rồi vội vã ra đi, có những cuộc đời vận may đến trễ khi người ta lực đã cạn mòn không thể hưởng thụ trọn vẹn. Lại có những cuộc đời như bức tranh của một nghệ sĩ tài hoa, nét chấm phá khởi đầu được lần hồi khai triển thành cảnh rồng bay phượng múa. Ông Gates là một điển hình của loại cuộc đời thứ ba tốt đẹp ấy.


Mới đây, chuyên gia khảo sát thị trường YouGov có trụ sở tại Anh công bố danh sách những nhân vật được ngưỡng mộ nhất năm 2016. Ở bảng xếp hạng của nam, tỷ phú Bill Gates dẫn đầu danh sách những người đàn ông được ngưỡng mộ nhất thế giới trong năm 2016. 


Bill Gates dẫn đầu danh sách những người đàn ông được ngưỡng mộ nhất thế giới trong năm 2016, vì sao?. Ông không những là người giàu bạc tiền nhất thế giới, mà còn là một người giàu long nhân ái.


Bill Gates lúc trẻ


Lá số tứ trụ của ông, tuổi Ất Mùi có gì đặc biệt so người cùng tuổi ông?.Các yếu tố nào giúp ông giàu nhất thế giới?. Để làm sáng tỏ sự giàu sang, lòng bái ái, nhân từ của ông, tôi phân tích cuộc đời và sự nghiệp của ông thông qua 3 yếu tố chính, đó là: Nhất mệnh, nhì nhà, thứ ba phong thủy.
Theo cuốn “The Art of Face Reading”.Nếu tính theo tuổi thì cung ứng với độ tuổi hiện tại trên khuôn mặt của Bill Gates chính là vùng miệng – và rất may là ông có chiếc miệng rộng với nụ cười tươi.

Người nào có khuôn miệng rộng thường có rất nhiều ảnh hưởng, quyền lực, và sự tôn trọng từ những người khác. Các cụ ngày xưa vẫn nói “ăn to nói lớn”, quả là không sai. Miệng nhỏ thì làm sao đao to búa lớn được. Vì vậy, mặc dù không còn tham gia điều hành Microsoft nữa, nhưng uy tín cũng như ảnh hưởng của ông vẫn còn rất mạnh như thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp của ông.

Những người có kiểu miệng như thế này thường rất dễ được người khác lắng nghe và tuân phục – và đó cũng là điều tốt, vì ông lúc nào chẳng muốn mọi việc phải theo ý mình!

Trên khuôn mặt ông, chúng ta có thể nhìn thấy rất rõ hai vệt dài chạy từ 2 bên sống mũi (rộng, sâu và có hình giống như chiếc chuông) – đây là nét tướng lý tưởng vì nó thể hiện Bill Gates đòi hỏi sự tôn trọng rất lớn và có nhiều quyền lực.

Những nếp nhăn khác ở hai bên mặt kéo dài lên tận phía trên càng khẳng định thêm điều này. Những đường vạch này có nghĩa là có rất nhiều người hậu thuẫn và ủng hộ.

Bill Gates

Ông may mắn sở hữu chiếc mũi lân cổ điển – chiếc mũi của những doanh nhân thành đạt. Chiếc mũi này khá lớn, nhưng không quá mất cân đối so với khuôn mặt. Hai cánh mũi rộng, có nghĩa là một người có khả năng kiếm tiền từ nhiều nguồn khác nhau. Chuẩn đầu rất tròn và đầy, và quan trọng nhất là có chúc xuống, cho thấy ông là một người có đầu óc kinh doanh cực kỳ nhanh nhạy và có tư duy tài chính sắc bén.

Ông cũng có đôi gò má cao và mạnh mẽ. Điều này có nghĩa là ông có các trợ lý thân cận và đắc lực để giúp ông đạt được mục tiêu cũng giúp ông kiếm tiền. Ngay cả khi ông đã gần như lui vào hậu trường, người ta không thấy công ty của ông sụp đổ hay các cổ đông phải lo lắng gì cả. Bạn có thể nhìn thấy đặc điểm này trên khuôn mặt của nhiều đại gia và đại tỷ phú giàu có, tất nhiên là muốn hoàn hảo thì còn phải đi cùng với chiếc cằm đẹp.

Tài sản của ông có được cũng là nhờ sự thông thái của bản thân – chiếc trán cao ông là một người biết tư duy, một người luôn phân tích và vạch kế hoạch.


Chiếc cằm của ông rất nổi bật và nhô ra phía trước. Đây là đặc điểm cực kỳ quan trọng trong thế giới kinh doanh cạnh tranh khốc liệt. Ai may mắn sở hữu chiếc cằm như thế này có nghĩa là người đó sẽ có vị trí sự nghiệp và tài sản vững chắc và ổn định. Trong kinh doanh, nét tướng này cũng có nghĩa là ông rất cương quyết trong các quyết định của mình và không dễ bị lung lay nếu không có lý do hợp lý.

Hai lông mày của ông không kéo dài quá mắt, nói cách khác là lông mày ngắn. Những người có lông mày kiểu này thường không sống đa cảm và ủy mị và đôi khi tàn nhẫn. Họ thích dựa vào bản thân hơn là phụ thuộc vào những người khác. Những người có lông mày ngắn là những người không bị các đối tác cản đường.

Lông mày của ông cũng thẳng chứ không cong, điều này có nghĩa là ông có tính cách nhất quán, biết tập trung ý chí và cương nghị. Lông mày thẳng cũng có nghĩa là ông tin vào những phản ứng có tính toán và ông thích quan sát tình huống trước khi nhảy vào hoặc trước khi hành động. Lông mày không quá dày, có nghĩa ông không phải là người chi tiêu vung vãi. Chính vì vậy Microsoft không bạo dạn nên cũng không gặp nhiều “thăng trầm” như Apple.

Mặc dù có thời gian Microsoft phát triển chậm lại để xâm nhập một lĩnh vực công nghệ mới, một khi ông quyết định dấn thân vào mảng nào đó, ông ta sẽ cân nhắc mọi khía cạnh và phải thấy rõ chiến thắng thì mới bắt tay vào làm. Ví dụ, Microsoft cho phép Netscapte Navigator phát triển theo hướng cửa sổ trình duyệt trước khi quyết định dấn thân vào “cuộc chiến cửa sổ trình duyệt” với chính sản phẩm Internet Explorer của mình. Và kết quả ra sao thì ai cũng đã biết.

Tóm lại, sáu cung tài lộc trên mặt ông rất nổi bật và đầy đặn, nên việc anh trở thành đại gia là tất yếu. Các cung tài lộc trên mặt là hai điểm nằm hai bên trán, trên má và vùng cằm dưới.

Khuôn mặt của Bill Gates là kiểu mặt vuông, rất cân xứng và hài hòa. Khuôn mặt của ông là hành thổ. Thông thường, những người giàu có nhất thường có khuôn mặt hành Thổ. Ngoài ra, cằm ông cũng dài và vuông, có nghĩa là về già sẽ rất giàu và thịnh vượng.Đôi mắt ông cũng rất mạnh mẽ, ánh mắt nhìn sáng với thần thái tinh anh, kiểu mắt này người ta gọi là “mắt rồng” là tướng đại quý. Với đôi mắt này và chiếc mũi lân, chắc chắn ông sẽ là người có quyền uy tột bậc và giàu có vô cùng.

 

Tiếp theo tôi xin phân tích tứ trụ của ông theo mệnh lý Tử Bình
Các bạn cũng đã biết ông được biết đến trên toàn cầu với tư cách là ông chủ của hãng phần mềm Microsoft. Ai cũng biết ông từng theo học tại Đại học danh tiếng Havard nhưng đã bỏ ngang để xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Và để rồi giờ đây, chàng sinh viên năm ấy đã trở thành tỉ phú với khối tài sản ước tính gần 80 tỉ đô la Mỹ. Ngoài ra, ông còn là một con người bao dung và có đóng góp rất lớn cho nhân loại bởi quỹ hoạt động bác ái khổng lồ của mình. Ông đã góp vốn không xuể cho các hoạt động và dự án góp phần khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn.


Tuy bỏ học ngang như vậy, ông vẫn được mọi người coi là một thầy giáo của biết bao thế hệ với những châm ngôn để đời về triết lí kinh doanh, kinh nghiệm sống, cách trở thành người có nhân cách. Những bài học của ông đôi khi rất khắc nghiệt nhưng nó phản ánh đúng sự thật về thế giới hiện tại.


Để làm sáng tỏ hơn cuộc đời ông, bây giờ tôi dùng mệnh lý để phân tích cuộc đời ông qua tứ trụ, ông sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955 giờ Dần tại Washington, Hoa Kỳ, Bát tự là :
Ất Mùi Bính Tuất Nhâm Tuất Nhâm Dần
Ất Dậu Giáp Thân Quý Mùi Nhâm Ngọ Tân Tị Canh Thìn Kỷ Mão Mậu Dần
6 16 26 36 46 56 66 76

Mệnh ông được lập trên hành thủy là nhật nguyên bản mệnh của ông, ông sinh tháng lập thu, các bạn cũng biết mùa thu là mùa kim vượng. Kim tượng trưng cho nguồn lợi ích vô biên của tạo hóa. Mùa thu cũng bắt đầu có ở Bát – quái là quẻ Càn, Càn là Kim mà Kim tức là vàng bạc kim khí. Theo sự tương sinh ngũ hành thì hành Kim sẽ sinh cho hành Thủy. Mệnh ông là hành Thủy, tượng trưng cho trí tuệ, thông minh, và hành Thủy được hành Kim tương sinh, do đó sự năng khiếu phẩm sinh của ông tỏ ra hứng thú với máy tính từ thuở nhỏ.


Bát tự của ông trụ năm tháng ngày giờ đều có tài, quan, ấn, thực, thương quan, trong đó sao tài từ trụ năm tháng ngày giờ đều có, và tài gặp bán hợp cục, chứng tỏ là ba đời dòng họ ông giàu sang, tổ nghiệp hưng thịnh,biểu hiện gia đình ông thuộc giai cấp thượng lưu, từ đời ông cố nội đã có địa vị trong xã hội.Ông nội là phó giám đốc một ngân hàng, tới cha ông là một luật sư ở Seattle có tài kiếm tiền như nước, còn mẹ ông từng là giáo sư, ủy viên trong ban quản trị đại học Washington, và giám đốc cơ quan thiện nguyện quốc tế United Way International.


Tiếp nối danh tiếng giàu có từ đời cha ông tới đời cha mẹ ông và tới đời ông được thụ tinh hoa đó, có các sao tốt như : Quốc ấn, Đức quý nhân, Nguyệt đức, văn xương và đặc biệt sao Hoa cái đóng bản mệnh ông để trở thành người danh tiếng và giàu có bậc nhất thế giới.Thể hiện ở tiểu học ông đã vượt xa các bạn của ông về mọi môn, nhất là các môn liên hệ đến khoa học. Cha mẹ của ông nhận ra trí thông minh đặc biệt của ông, khi ông lên trung học cha mẹ cậu quyết định gửi ông vào Lakeside là một trường tư mắc tiền nhưng nổi tiếng về khả năng đào luyện các học sinh xuất sắc.
Đại vận đầu tiên Ất Dậu dụng thần của bản mệnh của ông, hành Mộc và hành Kim là đại vận sao thực thương đại diện cho thông minh, trí tuệ, phát huy tài năng trong học hành.Vào mùa xuân 1968 Mậu Thân, ông được làm quen máy tính một cách say mê sử dụng máy quá độ nên chỉ vài tháng sau ngân sách của trường Lakeside đã hết tiền trong ngân quỹ.


Bước sang đại vận Giáp Thân là đại vận tốt, cũng là đại vận sao thực thần và sao thiên ấn là hai sao phát huy tài trí tuệ trong công việc, thể hiện ông luôn luôn tìm ra môi trường áp dụng khả năng viết nhu liệu, viết trình định sổ lương cho một hãng xưởng và được tra tiền tác quyền dùng máy điện toán ghi số lưu lượng xe cộ trong thành phố, viết trình định thời biểu cho trường Lakeside, và quan trọng hơn là chỉnh nhu liệu cho TRW cho một hãng có hợp đồng với bộ quốc phòng Hoa Kỳ. Thật sự kỳ diệu khó tưởng tượng tất cả những chuyện này đều xảy ra khi ông chưa đến 20 tuổi.


Bước sang đại vận Qúy Mùi là đại vận có sao hoa cái đắc địa, cộng thêm tài quan thực là đại vận ông chuyển biến vượt bậc từ trong gian nan thành đại phát tài.


Năm đầu tiên của đại vận này là năm 1980 Canh Thân và 1981 Tân Dậu là những sao ấn tinh tượng sao phụ mẫu có lộc và quí nhân, chính vì gặp đại vận quí nhân nên trời xui đất khiến cho hãng IBM- lúc ấy là một trong vài hãng lớn nhất thế giới- tìm đến thương thảo với anh tí hon Microsoft nhờ viết nhu liệu cho đợt máy vi tính mà họ sắp tung ra thị trường. Đây đúng là mạt lộ gặp quí nhân, vì nếu không có hợp đồng với IBM thì tương lai của Microsoft thật mờ mịt, e phải đóng cửa đến nơi.


Một lần nữa thấy sao hoa cái nghệ thuật trong mệnh của ông phi phàm trổ tài xoay xở, ông phái ông Allen đi thương thảo mua đứt một nhu liệu điều động gọi là QDOS của một hãng khác với giá rẻ mạt năm chục ngàn Mỹ kim, sửa lại một chút, đổi tên thành MS-DOS rồi ký giấy cho phép IBM dùng trong máy tính của họ.


Sau khi IBM tung máy vi tính ra thị trường và thành công rực rỡ năm 1981, các hãng khác Microsoft tha hồ ký giấy phép cho sử dụng MS-DOS cho nhiều hãng khác nhau, ông phát tài lớn.Tiếp nối thành công, Microsoft lại viết thêm nhiều nhu liệu khác, như MS- Word và MS-Excel. Hai nhu liệu này đã đánh bại đối thủ Word Perfect và Lotus 1-2-3.

Vào năm Bính Dần 1986, 1987 Đinh Mão, sao thiên tài,chính tài và thực thần, thương quan xuất hiện tượng trưng phát tài lớn bất ngờ, hãng Microsoft chính thức bán cổ phần cho quần chúng. Chỉ trong nháy mắt ông ở tuổi 32 trở thành tỷ phú. Nếu chỉ chứng kiến phút vinh quang này thật khó lòng tưởng tượng rằng chỉ 5 năm trước đó, khi quý nhân là anh khổng lồ IBM chưa đến, tương lai của Microsoft và của chính ông vẫn còn mù tịt như tối 30! Thế mới biết đời người quả có số mạng

Giàu nhất thế giới
Vào đại vận Nhâm Ngọ, Dần- Ngọ- Tuất tam hợp thành tài cục, thiên can có tỉ kiếp trợ giúp biến ông tỷ phú, giàu nhất thế giới. Đại vận này sao thê tinh xuất hiện thành hỏa cục nên lấy được người vợ phúc đảm đang tài giỏi, cô Melinda, một nhân viên cao cấp của phòng điều nghiên thị trường của Microsoft .


Lòng nhân hiếm có
Tại sao cái gì về ông cũng toàn tốt, tốt, tốt như vậy? Để trả lời câu hỏi này trước hết các bạn cũng biết có lẽ trên thế giới còn 12.000 người nữa cũng có lá số y hệt như ông, và ai cũng biết số tỷ phú trên thế giới không thể nào lên đến 12.000. Nói thế để nhấn mạnh rằng, với mọi uy lực siêu nhiên của nó, rốt ráo lá số tứ trụ vẫn chỉ ghi bảng ghi tín hiệu mà thôi, còn kết quả bao giờ cũng khoảng cách khác nhau.


Sao thiên tài vượng, kết hợp thành hỏa cục vượng nên ông hào phóng, làm từ thiện nhiều. Năm 1994, ngay sau khi lập đình, với sự đồng thuận của cô dâu mới, ông lập ra cơ quan từ thiện William H. Gates Foundation. Gia đình đồng thanh tương ứng, cha ông đã tình nguyện đứng ra lo quản trị toàn thời gian cơ quan này.

Năm 1997 William H. Gates Foundation hợp với cơ quan từ thiện của vợ ông thành Bill and Melinda Gates Foundation. Đây là cơ quan từ thiện tham vọng cực lớn chẳng thua gì tầm cỡ của Microsoft, ngoài những mục đích có tính địa phương dĩ nhiên phải có mục tiêu lớn hơn của cơ quan là cải thiện tình trạng sức khỏe và giáo dục không chỉ cho dân chúng thiếu may mắn của Hoa Kỳ mà còn cho dân chúng toàn thế giới. Để cơ quan này hoạt động hữu hiệu, ngoài nổ lực gây quỹ ông đã thực hiện liên tục đóng góp những khoản tiền khổng lồ. Riêng năm 1999, ông đã khiến cả thế giới sửng sốt với số tiền đóng tặng là 6 tỷ Mỹ kim, hiển nhiên là kỷ lục, mà có lẽ chưa có người nào phá nổi.

Nụ cười của Bill Gates
Vẫn tung hoành thỏa chí

Bước vào đại vận Tân Tị, sao dụng thần Tân Kim phát huy tác dụng sinh hành Thủy bản mệnh ông được trợ lực cho nên ông thắng tài quan, ông vẫn tung hoành thỏa chí, theo thống kê của báo Forbes tháng 2 năm 2004 ông vẫn giữ địa vị của người giàu nhất thế giới.
Bước sang đại vận Canh Thìn 57 tuổi đến 66 tuổi sao thiên ấn xuất hiện cùng địa chi Thìn xung hai Tuất , kho tiền đã mở, do đó đại vận này ông làm từ thiện nhiều, được cấp nhiều bằng cấp vinh danh .


“Với tổng số tiền quyên góp cho các hoạt động từ thiện lên tới 30,2 tỷ USD, hai vợ chồng tỷ phú Bill Gates dẫn đầu danh sách 50 người Mỹ làm từ thiện nhiều nhất của Forbes. Trong năm ngoái, đồng sáng lập Microsoft và vợ đã đóng góp 2,65 tỷ USD cho chiến dịch chống lại những căn bệnh chết người trên toàn thế giới.”


Vào năm 2018 là năm Mậu Tuất , ba Tuất xung một Thìn, Mậu thổ lưu niên khắc trực tiếp Nhâm thủy trụ ngày bản mệnh ông, năm này ông có thể bị bịnh nguy hiểm đến tính mạng.


Bước sang 2 đại vận cuối đời Mậu Dần và Kỷ Mão sức khỏe càng xuống , sao quan sát kỵ thần xuất hiện, đây là hai đại vận ngưỡng cửa của cuộc đời của ông.

(Theo Bí ẩn Định mệnh Đời người)

Share this: