Cổ nhân có câu “Đàn ông sợ đi nhầm đường, đàn bà sợ lấy nhầm chồng”, chỉ một quyết định sai lầm sẽ làm hỏng cả cuộc đời sau này. Vậy làm thế nào để chọn được chồng như ý, bát tự sẽ chỉ đường mách nước cho bạn.

Trong bát tự, đàn ông có những đặc điểm dưới đây không phù hợp để lấy làm chồng. Nếu quý cô nào gặp phải, xin hãy thận trọng, chỉ nên làm bạn thay vì “trao thân gửi phận” suốt đời.

1. Đàn ông bát tự có Thực Thương (Thực thần và Thương quan) và Thứ Tài hưng vượng

Thực Thương đại diện cho háo sắc, trăng hoa, không thể kiểm soát được dục vọng của bản thân. Thứ Tài thể hiện mối tình ngoài luồng của đàn ông. Nếu bát tự của nam giới có đặc điểm này, chứng tỏ đây là người có nhiều mối quan hệ phức tạp, khó chung thủy trong tình yêu.

2. Đàn ông có ngày sinh mà địa chi bị xung, hình

Xét theo thiên can và địa chi của ngày sinh, thiên can đại diện cho bản mệnh của một người, còn địa chi đại diện cho cung hôn nhân và nửa kia của mệnh chủ. Nếu địa chi bị xung, chủ hôn nhân có biến. Nếu địa chi bị hình, ảnh hưởng xấu tới hôn nhân và sức khỏe của “đối tác”.

3. Đàn ông bát tự có cung hôn nhân tọa Kiếp Tài

Kiếp Tài chính là Giáp Mộc gặp Ất Mộc, Mão Mộc, Bính Hỏa gặp Đinh Hỏa, Ngọ Hỏa… Cung hôn nhân đại diện cho hôn nhân và nửa kia của mỗi người.

Trong bát tự, Chính Tài cũng đại diện cho người vợ của nam mệnh, chính duyên. Nếu Kiếp Tài ở cung Hôn Nhân, Kiếp Tài và Chính Tài dồn cạnh nhau thì hôn nhân không lâu bền, vợ chồng thường xuyên tranh cãi, mâu thuẫn.

Theo Việt Hoàng
===

Đọc thêm:

Thực Thương
(Thực thần và Thương quan)

Thực Thương đối với nữ là đại diện cho đường con cái và thể hiện cho trí tuệ của đương số là Nữ…đa số người nổi tiếng như các danh nhân khoa học, nghệ sỹ, nhà văn đều có sao này …nhưng nó phải hữu tình có ích và không bị khắc xung trong mệnh…

Thủy là Quan đại diện cho chồng và sự thành công trong công việc mà Thực Thương thì khắc chế Quan. Thực thì khắc chế Quan theo kiểu nhu thắng cương, lấy yếu thắng mạnh, nhẹ nhàng, cẩn tắc, để giải quyết xung đột. Còn Thương thì dùng sức mạnh của mình để khắc phát, áp chế,…nên Thực thường tốt hơn Thương.

Thương mà gặp Quan là đại kỵ trong tứ trụ, Trong giai đoạn này có thể xuất hiện những tính khí nóng nảy, thích được tự do, thích được tự quyết định, khó chấp nhận người khác điều khiển mình hơn trước, nói năng khó nghe làm tổn thương người khác mà ko hay, không sợ bất cứ ai và điều gì xảy ra và gây họa cho bản thân. Thương và Quan phang nhau tức có mâu thuẫn thì thường người có Thân mạnh sẽ vượt qua mâu thuẫn đó vì họ có bản lĩnh và đầu óc để gánh vác.

Còn Đại vận Thương này sẽ hay phải đi xa, thay đổi chỗ làm và thích đi đây đi đó, giao lưu bạn bè…và đại vận này nếu gặp Cô quả nên rất dễ rời vào trạng thái cô đơn heo quạnh…thiếu người tri kỷ để chia sẻ tâm tư tình cảm của minh.

 

 

Share this: