A 28 year old who retired with $2 million shares the secret to investment (Video: TheMillion Tv)

 

=============

Sau 7 năm làm việc trong giới doanh nghiệp, một cô gái sống tại thành phố New York đã tích lũy được khối tài sản đủ lớn để nghỉ hưu khi chưa 30.

Một cô gái có bút danh J.P. Livingston đã xây dựng trang blog The Money Habit, nơi cô thảo luận về phương pháp xây dựng sự độc lập về tài chính trong tâm trí từ khi còn nhỏ. Khi chỉ mới 12 tuổi, cô đã đọc tác phẩm kinh điển về tài chính cá nhân “Cha giàu, Cha nghèo”, và chính cuốn sách này đã mang lại cho cô nguồn hứng thú với việc tiết kiệm và đầu tư.

Khi cô gái nhận ra mình có thể tiết kiệm một khoản tiền lớn bằng cách hoàn thành đại học trong ba năm, cô đã nắm lấy cơ hội đó. “Tốt nghiệp sớm một năm thực sự đã giúp tôi rất nhiều về mặt tài chính. Điều đó giúp tôi tiết kiệm một năm học phí và mang lại cho tôi thu nhập thêm một năm, trị giá 150.000 đô la”.

Sau khi tốt nghiệp, Livingston nhận công việc tại một công ty đầu tư, với mức lương khởi điểm là 60.000 đô la  một năm, cộng với tiền thưởng cuối năm gần bằng số tiền đó. Tổng cộng lương mỗi năm của cô là hơn 100.000 đô la. Cô được tăng lương vài năm sau đó, và vào cuối sự nghiệp của mình, Livingston đã tạo ra khối tài sản sáu con số.

Sau bảy năm làm việc, cô đã gây dựng được khối tài sản trị giá 2,25 triệu đô la (hơn 50 tỷ VND), 40% trong số đó đến từ đầu tư và 60% từ tiết kiệm. Khoản tiền này quá đủ để cô có thể nghỉ hưu sớm ở tuổi 28.

Hiện nay, cô sống ở thành phố New York cùng với chồng, người vẫn tiếp tục làm việc. Họ sống với mức lương khiêm tốn 65.000 đô la mỗi năm, điều này cho phép họ tiết kiệm được khá nhiều.

Livingston kiếm được nhiều tiền, nhưng cô cũng sử dụng nhiều chiến lược để tiết kiệm hơn thế trong nhiều năm qua, như theo dõi chi tiêu và tự động hóa khoản tiết kiệm của mình.

Một phương pháp tạo ra sự khác biệt lớn nhất: Nghĩ về việc mua hàng theo đơn vị thời gian thay vì đô la. Như vậy, thay vì nói một chiếc iPhone mới có giá 800 đô la, bạn có thể làm toán để thấy rằng nó tiêu tốn của bạn 60 giờ làm việc, hoặc một tuần rưỡi cuộc đời.

Đối với các bước tiết kiệm cụ thể hơn, bạn có thể xác định các chi phí lớn nhất của mình và cắt giảm chúng, Livingston nói: “Hãy nhìn vào một hoặc hai khoản tiền tiêu tốn nhiều nhất trong hóa đơn của bạn, và hãy tìm ra cách để cắt giảm khoản tiền đó”.

Ngay cả sau khi xây dựng được khối tài sản trị giá hàng triệu đô la, Livingston và chồng vẫn chọn sống trong một căn hộ rộng khoảng 72m2. Nếu bạn muốn tiết kiệm hơn một nửa thu nhập của mình, hãy thử sống trong một ngôi nhà nhỏ.

(Theo CNBC)

Share this:
@ 2020 TN InfoWay