Con người tuổi nào cũng hạnh phúc khi có tình yêu, chia sẻ, quan tâm nhau và sự âu yếm

Một nghiên cứu chỉ ra 2 thời điểm con người đó là tuổi 23 (thời điểm 1) và 69  (thời điểm 2) cảm nhận hạnh phúc nhất. Một nghiên cứu chỉ ra tuổi 23 và 69 là thời điểm con người cảm thấy hạnh phúc nhất trong đời. Đó là sự nghiên cứu, tuy nhiên con người tuổi nào cũng hạnh phúc khi có tình yêu, chia sẻ, quan tâm nhau, sự âu yếm và có đời sống tốt.

Dường như suốt cuộc đời, mỗi chúng ta đều rượt đuổi tìm kiếm hạnh phúc. Giờ đây, các nhà khoa học đã tìm ra 2 thời điểm con người chạm gần tới sự viên mãn nhất.

Hạnh phúc giống như một đường cong chữ U, sụt giảm từ sau tuổi 23 rồi tăng ở tuổi 69.
Hạnh phúc giống như một đường cong chữ U, sụt giảm từ sau tuổi 23 rồi tăng ở tuổi 69. (Ảnh: HuffPost).

Theo Medical Daily, các nhà nghiên cứu từ Đại học Kinh tế London đã phỏng vấn 23.000 người Đức tuổi 17-85 về mức độ hài lòng với cuộc sống và dự đoán cảm xúc 5 năm tới. Nhóm tác giả nhận thấy hạnh phúc giống như một đường cong chữ U, sụt giảm từ sau tuổi 23 rồi tăng ở tuổi 69. Ngoài ra, người trẻ thường đánh giá quá cao hạnh phúc tương lai trong khi người già thì ngược lại.

Dù không nằm ở độ tuổi 23 hay 69, các nhà khoa học khẳng định vẫn có cách khiến bạn cảm thấy yêu đời hơn. Ví dụ, chú trọng đời sống chăn gối đem đến hạnh phúc nhờ quãng thời gian âu yếm, trìu mến sau khi ân ái.

1) Nếu còn độc thân hay đang sống trong tình yêu, gia đình, bạn hãy dành thời gian bên người thân thiết và trao cho họ những cái ôm. Hành động này làm tăng nồng độ oxytocin, còn gọi là hormone tình yêu trong não.

2) Một cách khác giúp bạn vui tươi là ăn uống lành mạnh. Một số nghiên cứu đã chỉ ra hoa quả, rau củ cải thiện tâm trạng. Bên cạnh đó, bạn nên đi bộ để vừa cải thiện sức khỏe, vừa giảm stress.

 

Theo Tình yêu và Cuộc sống

Share this:
Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »