Công việc Marketing là gì?

Thảo Nghiêm chia sẻ công việc Marketing  (Video: David Thảo Nghiêm – Cuộc Sống Mỹ) Thảo Nghiêm làm gì cho Vương Phạm? – Công việc của mình tại Fastboy Marketing

+

Công việc Marketing là gì?

Nhắc đến "Marketing" là nhắc đến một khái niệm vô cùng rộng lớn. Thật khó để đưa ra được một định nghĩa chính xác cho từ này, vì trước đây công việc marketing gần như bao trùm hết các việc như phát triển thị trường, chiến lược kinh doanh, quảng bá sản phẩm, tiệu thu sản phẩm và quan hệ khách hàng, nhưng hiện nay nó đã được thực hiện một cách chuyên biệt hơn. Ngoài ra, cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin mà chúng ta có thêm nhiều công cụ làm marketing nhanh chóng, hiệu quả, đồng thời đáp ứng nhu cầu của thị trường tốt hơn.


Công việc Marketing là gì?
Marketing là nghệ thuật kết nối sản phẩm tới khách hàng thông qua việc thấu hiểu giá trị của sản phẩm với nhu cầu của khách hàng. Yêu cầu đối với chuyên viên Marketing chiến lược: Có kỹ năng tổ chức, sắp xếp và đo lường kế hoạch marketing, Có kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, xử lý tình huống, tổ chức công việc cá nhân. Trách nhiệm, chịu khó, cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc.vv..

Công việc của chuyên viên Marketing chiến lược
•Xây dựng ý tưởng, lập kế hoạch và triển khai các hoạt động marketing cho sản phẩm của công ty.
•Phối hợp với bộ phận kinh doanh xây dựng chính sách đặc thù của khách hàng để đáp ứng yêu cầu khách hàng
•Nghiên cứu sản phẩm công ty, đối thủ cạnh tranh và báo cáo tình hình lên Ban giám đốc.
Lên ý tưởng, tổ chức, triển khai thực hiện các chương trình khuyến mại, khuyến mãi, quảng cáo, PR, event, hội chợ ,họp báo, chăm sóc khách hàng ,.. nhằm nâng cao hình ảnh và phát triển thương hiệu.
•Xử lý các lỗi phát sinh (nếu có) trong quá trình triển khai hoạt động Marketing.

Tùy vào đặc điểm, quy mô và định hướng của từng công ty mà mỗi nhân viên marketing phải triển khai những chiến dịch khác nhau nên mình sẽ tổng hợp những việc chung nhất mà một người đảm nhiệm vị trí marketing sẽ phải làm.

1/Do market research – Nguyên cứu thị trường: tìm hiểu xem đối tượng khách hàng của mình là ai, trên thị trường đang có những đối thủ cạnh trạnh nào hay xác định độ lớn của thị phần mà mình đang nắm giữ.

2/Identify trends and customer insights – Nhận biết xu hướng của thị trường và những suy nghĩ, mong muốn ẩn sâu bên trong ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng.

3/Come up with ideas of logo, slogan, packaging, design, style, layout and other elements to attract customers: Lên ý tưởng về logo, khẩu hiệu, bao bì, thiết kế, kiểu dáng và các yếu tố khác để thu hút khách hàng.

4/Design catalogue/portfolio/brochure, writing content for website, create commercial clip and other tools: Thiết kế catalô/danh mục sản phẩm, viết nội dung cho trang web, tạo ra clip VIDEO quảng cáo và các công cụ cần thiết khác.

Theo Công việc

Share this:
Translate »