Covid-19: Châu Âu ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục, bệnh viện nhiều nước chịu áp lực

A medic works in an intensive care unit for Covid patients in Antwerp, Belgium. Photo: November 2021

NGUỒN HÌNH ẢNH,REUTERS

WHO cảnh báo "áp lực cao và rất cao" ở các khoa hồi sức cấp cứu trong bệnh viện tại 49 quốc gia khu vực châu Âu trước tháng 3/2022.

Các quốc gia châu Âu đang ghi nhận số ca nhiễm Covid kỷ lục khi làn sóng Covid đáng lo ngại đang tràn qua lục địa này, khiến các bệnh viện chịu áp lực đáng kể khi mùa đông sắp đến.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo sẽ có thêm 700.000 người chết vì Covid trước tháng 3/2022 ở châu Âu và một phần châu Á.

Số ca tử vong ở đã vượt quá 1,5 triệu ở 53 quốc gia châu Âu. WHO cảnh báo "áp lực cao và rất cao" ở các khoa hồi sức cấp cứu trong bệnh viện tại 49 quốc gia khu vực châu Âu trước tháng 3/2022.

Một số quốc gia – trong đó có Pháp, Đức và Hy Lạp – sẽ thể sẽ sớm yêu cầu người dân phải tiêm mũi tăng cường nếu họ muốn được coi là đã tiêm chủng đầy đủ.

Một phụ nữ Nga được tiêm vaccine Sputnik Light tại một điểm tiêm chủng trong khu mua sắm ở Moscow

NGUỒN HÌNH ẢNH,GETTY IMAGES

Một phụ nữ Nga được tiêm vaccine Sputnik Light tại một điểm tiêm chủng trong khu mua sắm ở Moscow

Ở Nga, các bác sỹ mời chính trị gia và các nhân vật có ảnh hưởng được cho là có quan điểm chống vaccine tới thăm các khu "vùng đỏ" trong bệnh viện để tận mắt chứng kiến những chiến dịch của họ đã gây hại cho hệ thống y tế tới mức nào.

>>Đọc tiếp

Share this:
Translate »