Tại sao 81% Doanh nghiệp nước ngoài sử dụng CRM (Video: Phần mềm CRMVIET)

CRM

CRM là gì? 
CRM viết tắt Customer Relationship Management. CRM là một phần mềm quản lý chăm sóc khách hàng, một chiến lược kinh doanh mà doanh nghiệp sử dụng để giảm chi phí và tăng lợi nhuận bằng cách củng cố sự hài lòng của khách hàng, lòng trung thành.

CRM tập hợp thông tin từ tất cả các nguồn dữ liệu trong một tổ chức (và có khi thích hợp từ bên ngoài tổ chức) để cung cấp cho các nhà quản trị (CEO) một cái nhìn mới mẻ và định hướng mới dựa trên các dữ liệu phân tích. Điều này cho phép khách hàng phải đối mặt với nhân viên trong các lĩnh vực như bán hàng, hỗ trợ khách hàng và tiếp thị để đưa ra quyết định nhanh chóng và được thông báo về tất cả mọi thứ từ mô hình "Cross-selling and upselling" cơ hội để nhắm mục tiêu chiến lược tiếp thị mục đích tạo chiến thuật định vị cạnh tranh.

5 nhiệm vụ chính trong quy trình  phần mềm CRM hay 5 bước CĂN BẢN quy trình CRM mà CEO hay nhà quản trị cần biết:
1. Tư vấn bán hàng (CRM Sales)
Bước đầu tiên nhưng cũng cực kỳ quan trọng trong quy trình CRM đó là triển khai các hoạt động Sales bao gồm: Gửi thư, Gọi điện, Báo giá, lên lịch hẹn, ký hợp đồng, giao dịch thanh toán, báo cáo công nợ…

2. Truyền thông (CRM Marketing)
 CRM Marketing giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong việc phân loại khách hàng, chăm sóc khách theo từng nhóm, thúc đẩy người mua hàng thông qua các công cụ Automation Marketing như: Email marketing, SMS marketing…
3. Dịch vụ sau bán hàng (CRM Services)
Kế hoạch chăm sóc khách hàng nhằm thúc đẩy người dùng mua lại sản phẩm, gia hạn dịch vụ bằng các hoạt động như: giảm giá chiết khấu, tặng quà, gửi thư chúc mừng các ngày lễ tết…

4. Phân tích tập khách hàng (CRM Analysis)
Phân tích khách hàng để có cách tiếp cận (Sales) đúng đắn, giúp tối ưu hoạt động Marketing và Services. CRM giúp doanh nghiệp phân loại chi tiết tập khách hàng theo: Nhu cầu, Sở thích, Vị trí địa lý…

5. Kết hợp giữa các phòng ban, đối tác (CRM Collaborative)
Nếu như ở các doanh nghiệp thông thường thì mỗi bộ phận là 1 phần tách biệt riêng khiến cho đôi lúc dòng chảy thông tin không được thông suốt và chậm trễ.

Đối với CRM, các phòng ban đều được liên kết chặt chẽ với nhau, mọi nhân viên đều được kết nối chia sẻ thông tin dữ liệu trực quan nhanh chóng. Từ đó, công tác phục vụ chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp cũng được hiệu quả hơn.

Lợi ích của phần mềm CRM quản lý chăm sóc khách hàng​
1/Cải thiện thông tin về dữ liệu khách hàng trong tổ chức
Nếu như trong khi hợp tác, bạn càng biết nhiều về khách hàng của mình thì bạn càng có cơ sở để phục vụ họ hiệu quả tốt nhất. Bởi bạn có thể cung cấp cho họ các loại trải nghiệm phù hợp với nhu cầu khách hàng để mang lại kết quả tốt hơn. Mọi thông tin và mọi tương tác giữa doanh nghiệp với khách đều cần được xác định và ghi lại cụ thể. Để làm được điều này, bạn cần loại đi các ghi chú dán vô tổ chức, mà thay vào đó là ứng dụng phần mềm quản lý khách hàng CRM trong công việc.

Không chỉ có thể định lượng và phân loại dữ liệu chính xác để có thể tham khảo dễ dàng trong tương lai mà còn có thể cung cấp một hệ thống dữ liệu qua các bộ phận khác. CRM cho phép bạn lưu trữ một lượng lớn danh sách khách hàng kèm theo bất kì thông tin quan trọng nào liên quan đến họ. Toàn bộ các thông tin của phía khách sẽ sẽ được lưu trữ theo các trường dữ liệu giúp doanh nghiệp quản lý và phân loại , từ đó cũng hiểu rõ hơn từng nhóm khách hàng của mình. Người quản lý cũng sẽ dễ dàng truy cập vào tệp hơn.

Vì thế, cho dù ai đang hỗ trợ khách hàng, họ cũng sẽ cùng một nguồn dữ liệu thông tin đầy đủ và chi tiết ngay lập tức. Như vậy cũng sẽ tiết kiệm thời gian cho cả khách hàng lẫn nhân viên. Bên cạnh đó, CRM cũng được ví như một phần mềm kế toán nhỏ, có khả năng quản lý dữ liệu kho, sản phẩm và cả nhà cung cấp.

2/Nâng cao khả năng giao tiếp và tương tác với khách hàng.
Như đã được đề cập ở trên, phần mềm CRM giúp các nhân viên có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt hơn nhờ vào việc được quyền truy cập cùng vào một nguồn dữ liệu khách hàng chung.

Ví dụ như khách hàng đã từng làm việc với một nhân viên sale khác trước đó và sau đó nhân viên ấy nghỉ việc thì khách hàng buộc lòng sẽ phải làm việc với một nhân viên khác. Khi đó nhiều khách hàng sẽ phải đối mặt với tình trạng không vui đó là phải bắt đầu lại từ đầu với một người không hiểu gì về mình . Nhưng khi sở hữu phần mềm CRM, bạn sẽ không cần phải lo lắng về mối bận tâm này , bằng cách cung cấp thông tin khách hàng cho nhân viên cần đến để có thể phục vụ nhu cầu bạn tốt nhất, và họ có thể truy cập từ bất kì thiết bị nào có kết nối internet.

3/Dịch vụ chăm sóc khách hàng được cải thiện
“Thời gian là vàng bạc” là câu nói truyền miệng rất nổi tiếng. Thời gian của bạn và của khách hàng cũng vậy, đều rất có giá trị. Nếu khách hàng của bạn gặp phải sự cố cần được giải quyết, họ sẽ hoàn toàn không hài lòng nếu không được xử lý nhanh chóng hay hẹn kì kèo.

Với CRM, ngay khi khách hàng có vấn đề liên hệ với phía công ty của bạn, người đại diện sẽ có thể dễ dàng truy xuất tất cả các hoạt động có sẵn và liên quan đến giao dịch mua bán là ưu tiên, hoặc bất kì điều gì khác hỗ trợ cho quá trình tìm giải pháp ứng biến. Trong nhiều trường hợp, nếu người quản lý giàu kinh nghiệm sẽ có thể tìm ngay ra đáp án giải quyết lập tức trong vài phút đầu tiên nhờ vào cơ sở dữ liệu có thể truy cập được về các vấn đề tiềm ẩn.

 

Hoàn thành chỉ tiêu bán hàng không bao giờ là việc dễ dàng. Mỗi ngày đều phải có hàng trăm nhiệm vụ nhỏ hơn cần phải hoàn thành để mọi thứ có thể hoạt động trật tự bình thường. Các mẫu đơn cần điền, báo cáo cần gửi, những vấn đề pháp lý cần phải giải quyết , một số công việc phụ trợ này chung quy lại sẽ tốn thời gian nhưng lại rất quan trọng trong quy trình bán hàng.

Hệ thống CRM được thiết kế nhằm giảm bớt những gánh nặng nhiều nhiệm vụ này giúp các nhân viên sale có thể tập trung nỗ lực hơn vào việc chăm sóc và tìm kiếm khách hàng tiềm năng cũng như giải quyết các khúc mắc của khách hàng, trong khi đó, hệ thống CRM tự động sẽ xử lý các chi tiết vụng vặt.

CRM sẽ mang đến hiệu quả tuyệt đối cho nhiều nhóm : Giao tiếp được lưu trữ tự động cho phép bạn xem email, lịch và chi tiết các cuộc gọi hội thoại. Thêm vào đó là khả năng cho phép nhiều nhóm truy cập cùng một thông tin. Các nhóm lẻ như bán hàng, tiếp thị và dịch vụ chăm sóc khách hàng có thể chia sẻ các thông tin giá trị về khách hàng. Mọi bộ phận đều có thể gắn thẻ nhóm để nhận được những thông tin đúng cá nhân. Với ưu điểm vượt trội này, các nhóm có thể dễ dàng liền mạch, kết nối với nhau để cùng cải thiện.

4/CRM cải thiện dữ liệu phân tích và báo cáo.
Các hệ thống CRM được lưu trữ tại một nơi dẫn đến việc phân tích các dữ liệu được cải thiện mọi mặt. Hệ thống tích hợp các chức năng báo cáo tự động để tối đa hóa thời gian. Cá nhân hóa chế độ xem bảng điều khiển của bạn để xác định vị trí thông tin cần thiết một cách nhanh chóng như thông tin khách hàng, đối tượng mua hàng và báo cáo, đo lường hiệu suất để đạt được các cơ hội chưa được khai thác.

Với dữ liệu báo cáo đầy đủ tốt hơn, bạn có thể đưa ra các chiến dịch marketing ưu việt ,đúng đắn , những quyết định sáng suốt mang đến hiệu quả cao trong công việc và giữ được niềm tin cậy nơi khách hàng, đó chính là khoản lợi nhuận dài hạn.

5/Đánh giá mục tiêu bán hàng của nhân viên
Giao diện trực quan cùng các bảng biểu chi tiết sẽ giúp người quản lý có thể theo dõi tiến độ và đo lường năng suất làm việc hiệu quả của từng nhân viên chỉ với vài cú nhấp chuột bất cứ lúc nào. Sẽ không tốn thời gian để chờ đợi bản tổng kết báo cáo với khả năng sai sót và nhầm số cao hơn. Từ đó, người quản lý có thể đưa ra được các phương án giải quyết phù hợp ,nhanh chóng.

Ngoài ra phần mềm cũng đi kèm tính năng nhắc nhở nhân viên theo thời gian, giúp nhân viên sẽ không để lỡ sót bất kì một hợp đồng, giao dịch hay lịch hẹn gặp khách hàn, hơn nữa sẽ giúp đẩy mạnh các chiến dịch của doanh nghiệp đi vào quỹ đạo, thực hiện đúng tiến độ.

6/Chia sẻ thông tin tiện lợi
Khách hàng khi có nhu cầu cần tìm đến doanh nghiệp thì cần nhập chi tiết thông tin một lần. Sau đó dữ liệu sẽ được truyền tải đi tới các phòng ban tức khắc để cùng nhau đưa ra hướng giải quyết yêu cầu của khách hàng nhanh chóng nhất và chuyên nghiệp

Trên hệ thống phần mềm CRM cũng được tích hợp với các trang mạng xã hội truyền thông phổ biến nhất hiện nay như Facebook, Linkedln, Twitter,… Điều này giúp đẩy mạnh tên tuổi thương hiện và độ nhận diện của doanh nghiệp hơn. Hệ thống CRM cũng có thể theo dõi đầy đủ và cập nhật chính xác các chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội.

7/Upsales dễ dàng
Với phần mềm cung cấp đầy đủ , cặn kẽ các dữ liệu , doanh nghiệp có thể dễ dàng thấu hiểu khách hàng hơn để tư vấn đúng vào tâm lý , nhu cầu mà khách hàng cần. Và từ đó, việc gia tăng doanh thu cũng sẽ trở nên thuận lợi mà không cần tốn quá nhiều chi phí quảng cáo.

8/Gia tăng lợi nhuận
Xét trên mặt bằng chung, hầu như tất cả doanh nghiệp đã và đang sử dụng CRM đều có những bước cải tiến đột phá , lợi nhuận gia tăng chỉ sau khoảng 3-6 tháng. Trong nhiều trường hợp thời gian còn có thể được rút ngắn hơn.

Doanh số cải thiện hiệu quả từ 20 – 30%
Lợi nhuận tăng đến 25%
Tỉ lệ chuyển đổi khách hàng (CR) lên tới 30%
Mức độ hài lòng của khách hàng tăng từ 30 – 35%
Năng suất bán hàng tăng từ 20 – 25%
Tỷ lệ gia tăng đơn hàng thành công lên đến 30%


CRM là xu thế quản trị tương lai
Hiện nay trên thị trường, hai ngành dịch vụ tài chính và viễn thông đang dẫn đầu trong việc ứng dụng phần mềm quản lý khách hàng CRM trong khâu quản lý. Theo sau là các công ty bên lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng và bán lẻ.

Theo Gartner – hãng tư vấn doanh nghiệp hàng đầu thế giới, thì đến khoảng năm 2021, CRM sẽ là phần mềm cán mốc dẫn đầu về doanh thu lớn nhất trong chi tiêu về phần mềm doanh nghiệp. Với tư duy kinh doanh vượt trội, dự đoan CRM sẽ là nền tảng chó các chiến lược với những ứng dụng công nghệ hiện hành nhất như: Email Marketing, SMS Marketing, tích hợp Mobile CRM, Facebook, Social CRM,…

Cơ hội bán hàng sẽ đến nhiều và nhanh hơn khi doanh nghiệp có được tầm nhìn xa trông rộng, một cái nhìn tổn quát nhất. Phần mềm CRM sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bạn trong việc mang đến cho khách hàng niềm tin tưởng và sự hài lòng tuyệt đối đối với sản phẩm. Cũng vì thế mà doanh nghiệp có thể vừa tiết kiệm chi phí vừa gia tăng doanh thu lợi nhuận.
 

Có 2 vấn đề trọng yếu mà doanh nghiệp quan tâm khi nói đến CRM là:
Chiến lược CRM: Định hướng của doanh nghiệp về việc tổ chức và vận hành phương thức giao tiếp giữa doanh nghiệp với khách hàng (Customers) cùng khách hàng tiềm năng (Leads).
Quy trình CRM: Hệ thống, cách thức tiếp cận mà doanh nghiệp áp dụng nhằm nuôi dưỡng và quản lý các mối quan hệ với tập khách hàng tiềm năng.


Phần mềm CRM là phần mềm quản trị quan hệ khách hàng, một công cụ được thiết kế để hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tối ưu quy trình chăm sóc khách hàng, gia tăng trải nghiệm và xây dựng lòng trung thành của khách hàng với doanh nghiệp. Với phần mềm CRM, doanh nghiệp có thể lưu trữ và phân tích dữ liệu khách hàng để tìm hiểu sâu hơn về hành vi, nhu cầu của họ. Từ đó, doanh nghiệp đưa ra tương tác phù hợp với khách hàng, cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ nhằm củng cố mối quan hệ với khách hàng và gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp.
 

Đối tượng sử dụng phần mềm CRM
Nhiều người cho rằng chỉ nhà quản lý, bộ phận bán hàng và bộ phận marketing mới cần sử dụng đến phần mềm CRM. Nhưng trên thực tế, mọi bộ phận trong doanh nghiệp đều có thể khai thác và nhận được những lợi ích nhất định từ CRM.


Nhà quản lý sử dụng phần mềm CRM:
Thống kê, theo dõi tình hình kinh doanh
Xem báo cáo công việc, theo dõi quá trình tác nghiệp của từng nhân viên
Đưa ra các chính sách, quyết định kinh doanh phù hợp


Nhân viên bán hàng (Nhân viên sale) sử dụng phần mềm CRM:
Nắm bắt thông tin, lịch sử giao dịch của khách hàng
Quản lý cơ hội bán hàng, quản lý quy trình bán hàng (sales pipeline), dự báo bán hàng (sales forecast),… tăng cơ hội chốt đơn, tăng doanh thu cho doanh nghiệp
Ghi chú, gửi email, tạo nhiệm vụ, sắp xếp lịch họp với khách hàng, quản lý hợp đồng
Quản lý KPI


Nhân viên marketing sử dụng phần mềm CRM:
Phân tích dữ liệu khách hàng, đưa ra chiến dịch marketing phù hợp nhắm đến từng đối tượng khách hàng mục tiêu
Dễ dàng và tiện lợi trong việc triển khai tiếp thị đa kênh (Omnichannel Marketing) ngay trên nền tảng CRM


Nhân viên chăm sóc khách hàng sử dụng phần mềm CRM:
Nhập và lưu trữ thông tin khách hàng, lịch sử giao dịch, ghi nhận các hoạt động tương tác với khách hàng
Phân tích, thống kê, phân nhóm đối tượng khách hàng như khách hàng tiềm năng, khách hàng ưu tiên, khách hàng thân thiết,… Nhờ đó, nhân viên có thể đưa ra cách tiếp cận và phương án chăm sóc phù hợp theo từng nhóm khách hàng


Nhân viên kế toán sử dụng phần mềm CRM:
Quản lý doanh thu, quản lý công nợ, quản lý thu chi,…
Quản lý từng dự án một trên phần mềm để có cái nhìn tổng quan nhất về thu, chi, chu kỳ thanh toán của từng dự án


Bộ phận nhân sự sử dụng phần mềm CRM:
Lưu trữ thông tin nhân viên
Quản lý chấm công, tiền lương, quản lý hợp đồng lao động
Quản lý tuyển dụng


Nhân viên quản trị hệ thống sử dụng phần mềm CRM:
Tạo cơ sở dữ liệu, cài đặt hệ thống CRM (CRM system)
Thiết lập cấu hình, cài đặt tham số hệ thống
Thiết lập phân nhóm và người sử dụng


Bảo trì hệ thống
Chức năng của phần mềm CRM
Các chức năng chủ yếu của phần mềm CRM như sau:
Thu thập và quản lý thông tin khách hàng, các giao dịch, hợp đồng với khách hàng…
Hỗ trợ chăm sóc khách hàng hiệu quả
Tự động hóa quy trình bán hàng
Xây dựng các chiến dịch Marketing Automation như Email marketing, SMS marketing… một cách chuyên nghiệp
Tăng sự liên kết giữa các phòng ban của doanh nghiệp
Quản lý công việc và tăng hiệu quả làm việc của nhân viên

Các loại phần mềm CRM hiện nay
Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm cho doanh nghiệp nhưng về cơ bản có thể được phân loại như sau:
1/Dựa trên nền tảng công nghệ:
On-premises CRM (CRM tại chỗ): Phần mềm CRM được cài đặt trên máy chủ của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể tiếp cận và toàn quyền kiểm soát cũng như xử lý những cơ sở dữ liệu bên trong, đảm bảo tính ổn định hệ thống và bảo mật dữ liệu. Với On-premises CRM, doanh nghiệp sẽ mua quyền sử dụng và trả phí trọn gói trong một lần thay vì trả phí theo tháng/năm. Nhược điểm của dạng CRM này là chi phí đầu tư ban đầu cao, tốn nhiều thời gian triển khai, quản trị và duy trì máy chủ, các phiên bản mới sẽ không được tự động nâng cấp mà phải do đơn vị cung cấp trực tiếp hỗ trợ.


2/Cloud CRM (CRM dựa trên điện toán đám mây) hay còn gọi là SaaS (Phần mềm dạng dịch vụ): Phần mềm CRM có thể được truy cập trực tuyến mọi lúc mọi nơi thông qua internet, dữ liệu được tập trung tại hệ thống Data Center của nhà cung cấp phần mềm. Khả năng triển khai nhanh, tương đối dễ dàng của Cloud CRM thu hút những công ty có sự giới hạn về công nghệ. Với Cloud CRM, doanh nghiệp sẽ trả phí cho gói dịch vụ theo tháng/năm. Ưu điểm của dạng phần mềm này là triển khai nhanh và không đòi hỏi nhiều chi phí đầu tư ban đầu, nhưng tổng chi phí theo thời gian có thể tốn kém hơn so với dạng On-premises. Ngoài ra, tính ổn định cũng như bảo mật dữ liệu sẽ bị phụ thuộc vào hệ thống của nhà cung cấp.


3/Open-source CRM (CRM mã nguồn mở): Một nền tảng cung cấp mã nguồn mở cho người dùng, cho phép doanh nghiệp, tổ chức thay đổi, tùy chỉnh miễn phí. Các phần mềm CRM mã nguồn mở thường cung cấp khá đầy đủ các tính năng cần thiết, tuy nhiên doanh nghiệp của bạn cũng cần có nhân sự có khả năng cài đặt và tùy chỉnh cấu hình phần mềm. Ngoài ra sử dụng CRM mã nguồn mở có thể gặp trường hợp không tương thích với hệ thống của doanh nghiệp.
Social CRM: Hệ thống quản lý quan hệ và tiếp cận với khách hàng thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, LinkedIn,…

Đây là sự tích hợp giữa nền tảng truyền thông mạng xã hội với hệ thống quản lý khách hàng CRM. Social CRM không chỉ theo dõi quan hệ bán hàng giữa khách hàng và doanh nghiệp mà còn theo dõi tương tác của khách hàng qua các kênh mạng xã hội cũng như phản hồi của họ. Nhờ đó doanh nghiệp có thể nắm bắt được những nhu cầu, thói quen, hành vi của khách hàng để đưa ra các giải pháp truyền thông phù hợp.

Dựa trên loại hình doanh nghiệp:
B2B CRM: Phần mềm CRM được sử dụng cho các doanh nghiệp B2B (doanh nghiệp bán sản phẩm, dịch vụ cho đối tượng khách hàng là tổ chức, doanh nghiệp khác). Quy trình bán hàng của doanh nghiệp B2B có những đặc thù riêng và phức tạp như: làm việc với khách hàng thông qua nhiều kênh, các khách hàng doanh nghiệp thường có nhiều bộ phận khác nhau tham gia vào quá trình mua hàng, các nhu cầu về quản lý công nợ,…

Phần mềm B2B CRM cần đáp ứng các nghiệp vụ quản lý và bán hàng phức tạp này. Các tính năng cần quan tâm ở phần mềm này thường là: quản lý báo giá, theo dõi các giai đoạn mua hàng của khách, tổ chức nhiều liên hệ dưới các thực thể kinh doanh,… Bên cạnh đó, B2B CRM cũng được các doanh nghiệp sử dụng để quản lý nội bộ, giai đoạn bán hàng nào đang do bộ phận nào phụ trách.


B2C CRM: Phần mềm CRM được sử dụng cho các doanh nghiệp B2C (doanh nghiệp bán sản phẩm, dịch vụ cho các khách hàng cá nhân hay còn gọi là người dùng cuối cùng). CRM dành cho B2C tập trung vào việc nhắm mục tiêu theo đối tượng để bán hàng nhanh chóng và dễ dàng ở quy mô lớn, giúp các công ty tạo ra các tương tác cá nhân, xây dựng các chương trình khách hàng thân thiết. Các tính năng được chú trọng trong B2C CRM như hỗ trợ trung tâm cuộc gọi, email marketing, tích hợp truyền thông mạng xã hội, hỗ trợ dịch vụ khách hàng,…

Top 5 phần mềm CRM nước ngoài

Salesforce Full Course – Learn Salesforce in 9 Hours | Salesforce Training Videos (Video: edureka!)

1)Phần mềm CRM Salesforce
Khi nhắc đến CRM thì không thể không nhắc Salesforce khi đã xây dựng thành công phần mềm CRM trên nền tảng web (CRM Online) đã từng thống trị cũng như thu hút được một lượng lớn doanh nghiệp trong thời gian dài. Salesforce được coi là phần mềm đứng đầu về khả năng quản lý thông tin khách hàng dựa trên giao diện được thiết kế một cách vô cùng chuyên nghiệp và dễ sử dụng. Tuy nhiên đổi lại thì giá cả của Salesforce khá đắt đỏ.

Một số chức năng của phần mềm quản lý bán hàng Salesforce:
Cung cấp giải pháp lưu trữ CSDL trên hệ thống điện toán đám mây Cloud
Tích hợp các chức năng quản lý bán hàng, quản trị quy trình marketing hoạt động trên nền tảng online
Quản lý nhân viên và đối tác
Lên lịch làm việc
Hoạt động trên nền tảng mobile với hệ điều hành iOS, Android
Gói phần mềm CRM Salesforce dao động từ khoảng 5$ đến 300$ mỗi tháng/người sử dụng (tùy thuộc vào tính năng sử dụng mà sẽ có các gói khác nhau).


2) Phần mềm CRM Microsoft Dynamics

A Visual Guide to CRM Basic Functionality Using Dynamics 365 (Video: Azamba)


CRM Microsoft Dynamics là phần mềm được phát triển bởi Microsoft, kể từ khi ra mắt đã nhanh chóng chiếm được vị thế nhất định trên thị trường cung cấp phần mềm CRM.

Ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm Dynamics CRM là nó được tích hợp với những ứng dụng khác của Microsoft như Office, Outlook… rất tiện lợi khi sử dụng. Tính đến thời điểm hiện tại, Microsoft đã ra mắt ứng dụng Dynamics CRM trên điện thoại di động, có thể chạy cả trên nền tảng iOS, Android, Windows Phone lẫn máy tính bảng.

Microsoft Dynamics CRM
Giao diện phần mềm Microsoft Dynamics CRM
Một số ưu điểm của phần mềm chăm sóc khách hàng CRM Microsoft Dynamics:
Được phát triển song song trên cả 2 phiên bản online và offline
Tích hợp hiệu quả với các ứng dụng khác của Microsoft như: Office, Outlook, và những ứng dụng hoạt định nguồn lực như Dynamics GP
Tương thích với các thiết bị iOS, Android, máy tính bảng
Hệ thống báo cáo, bảng biểu trực quan, nhiều chế độ xem thuận tiện cho người sử dụng
Điểm hạn chế của phần mềm này là giao diện chưa thực sự thân thiện, nhiều người dùng vẫn gặp khó khăn khi sử dụng.


3)Phần mềm Insightly CRM

How to use Insightly's Basic Features (Video:Small Business CRM Coach)

Insightly CRM được thành lập từ năm 2009. Phần mềm Insightly CRM hướng đến mục tiêu triển khai hệ thống CRM trên nền tảng web cho các doanh nghiệp nhỏ.

Không giống với các phần mềm CRM khác, phần mềm Insightly CRM rất dễ dàng trong việc thiết lập và điều hướng, từ đó có được thông tin một cách chóng. Bên cạnh đó, sự tích hợp chặt chẽ của Insightly với các ứng dụng Google như Gmail, Drive đã giúp phần mềm này có tốc độ tăng trưởng vô cùng nhanh chóng. Hiện nay, Insightly cũng đã được tích hợp với Evernote, Office 365, MailChimp và Outlook. Ứng dụng di động của phần mềm Insightly có thể chạy được trên các thiết bị iOS và Android.


4)Phần mềm SugarCRM

SugarLive Overview Demonstration (Video:  SugarCRM)

SugarLive is a new feature inside Sugar Serve. Powered by Amazon Connect, SugarLive brings omnichannel, AI-powered experiences to your Serve deployment in a fast, no-risk format. This video highlights the key features and benefits for users of SugarLive.


SugarCRM được thành lập từ năm 2004, là đơn vị cung cấp phần mềm CRM lớn trên thế giới. Trước đây, SugarCRM được biết đến nhiều với phần mềm CRM trên nền tảng mã nguồn mở, giúp người dùng có thể tùy biến, điều chỉnh cho phù hợp với đặc thù của từng ngành. Hiện nay, SugarCRM không còn cung cấp nền tảng mã nguồn mở nữa mà chỉ cung cấp phần mềm CRM dạng on-premise và cloud.

Các giải pháp nổi bật mà SugarCRM cung cấp như:
Marketing Automation
Bán hàng tự động
Giải pháp chăm sóc khách hàng
Phân tích và dự báo doanh thu
Tích hợp trí tuệ nhân tạo AI
Tích hợp email, kết nối với các nền tảng như G-Suite, Office 365,…


SugarCRM được xây dựng hướng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, do đó các gói phần mềm của SugarCRM cũng khá rẻ. Hiện tại SugarCRM cung cấp gói Sugar Professional dành cho các doanh nghiệp nhỏ với chi phí chỉ 52 USD/user/tháng và gói Sugar Enterprise nền tảng on-premise dành cho các doanh nghiệp lớn hoặc có nhu cầu CRM phức tạp hơn với chi phí là 85 USD/user/tháng. Ngoài ra SugarCRM còn có thêm các gói bổ sung phục vụ riêng cho việc bán hàng, chăm sóc khách hàng,… Các gói phần mềm này đều yêu cầu tối thiểu 10 users.


5)Phần mềm Zoho CRM
Zoho CRM là một phần mềm quản trị quan hệ khách hàng khá nổi tiếng trên thế giới. Hiện nay Zoho CRM đã có có hơn 150.000 khách hàng trải rộng trên 180 quốc gia với nhiều thương hiệu lớn quen thuộc như Amazon, Netflix, Suzuki,… Ưu điểm của Zoho CRM là có thể chạy tốt trên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành iOS, Android hay Blackberry.

Zoho CRM cung cấp nhiều tính năng ưu việt giúp doanh nghiệp quản lý quan hệ khách hàng hiệu quả hơn. Một số tính năng có thể kể đến như:
Kết nối với khách hàng mọi lúc mọi nơi: tích hợp đa kênh như email, chat, mạng xã hội; nhận thông báo theo thời gian thực; đo lường hiệu quả tương tác;…
Tự động hóa quy trình bán hàng, quy trình nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng, dễ dàng quản lý công việc
Hệ thống báo cáo đầy đủ, hiển thị trực quan và cập nhật theo thời gian thực
Tích hợp Zia AI – trợ lý bán hàng thông minh
Hiện nay, ngoài 4 gói phần mềm chính là Standard (12 USD/user/tháng), Professional (20 USD/user/tháng), Enterprise (35 USD/user/tháng) và Ultimate (45 USD/user/tháng), Zoho CRM còn cung cấp thêm gói Bigin chỉ từ 7 USD/user/tháng với các tính năng CRM cơ bản dành cho các doanh nghiệp nhỏ. Tất cả các gói phần mềm đều sẽ thanh toán theo năm.

Zoho CRM Tutorial for Beginners | Get Started with Zoho FREE ALL-IN-ONE CRM Software (Video: Stewart Gauld)

 

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều nhận thức rõ tầm quan trọng của CRM như việc ứng dụng phần mềm CRM vào quản trị doanh nghiệp nhưng chưa mạnh dạn trang bị và triển khai thực tế, một phần vì thiếu thông tin và một phần vì những nghi ngại về chi phí đầu tư cũng như khả năng thành công.

Về cơ bản, khi quyết định triển khai và áp dụng phần mềm CRM, các nhà quản trị cần xem xét kỹ lưỡng đặc điểm cũng như nhu cầu, định hướng của doanh nghiệp mình thì mới có thể chọn ra được phần mềm quản lý khách hàng (CRM) phù hợp, hiệu quả nhất.

Theo Doanh nghiệp eCRM

Share this:
@ 2021 TN InfoWay
Translate »