9 sự thật vô cùng thú vị :

1. Một nghiên cứu tâm lý học cho thấy rằng khi cô đơn, bạn sẽ thấy những cặp đôi hạnh phúc. Khi đã kết hôn, bạn sẽ thấy những người độc thân hạnh phúc.

Sự thật

Muốn kiểm chứng điều này, hãy nhắn tin ngay cho một người bạn vừa lấy chồng hoặc hỏi ngay bất kỳ ai đã có gia đình nhé!

 

2. Đàn ông thường chỉ yêu sau 3 ngày, còn phụ nữ thì phải tới ngày thứ 14, họ mới thực sự bị "cảm nắng".

Sự thật thú vị

Thế nên, nếu bạn tán mãi một ai đó mà chưa thấy họ "đổ" thì hãy kiên trì chờ qua ngày thứ 14 rồi hãy tiếp tục kiên nhẫn.

 

3. Đăng tải thông tin cá nhân lên mạng xã hội sẽ kích hoạt hệ thống khen thưởng của não bộ tương tự như lúc bạn lạm dụng thuốc kích thích vậy.

Mạng xã hội

Dopamine là một hóa chất liên quan đến hệ thống khen thưởng của não và thường liên kết với nhiều niềm vui hữu hình như thực phẩm, thuốc, các chất gây nghiện hay tiền bạc. Ngoài ra, nếu chia sẻ thường xuyên các hình ảnh hay đăng trạng thái lên mạng xã hội như Facebook hay Twitter thì  cũng như lạm phát chất này.

 

4. Những cuộc điện thoại và tin nhắn bất ngờ thường là những điều tuyệt vời nhất; thậm chí, có thể ngay lập tức thay đổi trạng thái tinh thần cũng như tâm trí của một người theo hướng tích cực.

Sự thật thú vị

Thế nên, hãy thường xuyên gây bất ngờ cho những người bạn yêu quý bằng những tin nhắn hay cuộc gọi nhé.

 

5. Con người có xu hướng mở lòng và dễ thú nhận mọi thứ khi nhắn tin vào đêm muộn.

Chia sẻ về đêm

Thực tế là càng về đêm, chúng ta càng dễ rơi vào trạng thái cô đơn và càng có xu hướng muốn chia sẻ với người khác.

 

6. Những cái ôm làm tăng mức hormone tình yêu của chất oxytocin, từ đó có tác dụng tốt đối với tim và các cơ quan khác – hợp chất có thể khiến bạn tin tưởng đối phương nhiều hơn.

Tác dụng của ôm ấp

 

7. Yêu càng lâu thì tần suất nói yêu nhau càng ít.

Sự thật về yêu

Lần gần đây nhất mà "gấu" của bạn nói "anh yêu em" / "em yêu anh" là lúc nào vậy?

 

8. Hai người yêu nhau cùng nhìn sâu vào mắt nhau thì tim của họ đập cùng một nhịp.

Sự thật về yêu

Theo nghiên cứu, những cặp đôi đang trong giai đoạn thăng hoa của tình yêu sẽ có cùng nhịp đập con tim sau khi nhìn vào mắt nhau 3 phút.

 

9. Thích bóng tối hoặc ban đêm được gọi là chứng hạp đêm (Nyctophilia). Những người "chỉ thích sống về đêm" thường cảm thấy thư giãn và thoải mái khi ở trong bóng tối.

Chứng hạp đêm

Các nhà khoa học đã chia ra hai nhóm người: nhóm "hoạt động ban ngày" và nhóm "hoạt động ban đêm". Theo ước tính, có khoảng 15% dân số thuộc nhóm hoạt động ban ngày – thức dậy lúc 6 giờ sáng, 15% là nhóm ban đêm – chỉ buồn ngủ sau 1 giờ khuya. Còn 70% là người dao động giữa hai nhóm trên.

 

Theo Đời sống – Tâm lý 

Share this:
@ 2020 TN InfoWay