5 bí quyết đơn giản cứu vãn hôn nhân để êm ái

Bạn quan sát, con số dể nhớ, khoảng 1/4 cặp sống hòa ái hạnh phúc, còn lại, 1/4 cặp chuẩn bị làm giấy tờ ly thân sau 2,5 năm chung sống, 1/4 cặp cãi qua, giận lại hòa nhau nhưng cần nhau và cuối cùng êm ái và 1/4 cặp lục đục cần chuyên gia hay bạn bè hay gia đình khuyên can. Thói quen nhàm chán(hay xấu), dẫn tới cuộc tình tẻ nhạt. Thói quen vui vẻ, khoảnh khắc vui vẻ kết nối dẫn tới niềm hạnh phút êm ái. Sau đây 5 cách dành cho cặp hôn nhân tẻ nhạt, lục đục.

1. Nói chuyện

Nguyên nhân của mọi căng thẳng, lục đục đều bắt đầu từ sự hiểu lầm và không chia sẻ thông tin thường xuyên giữa vợ và chồng. Vì vậy, điều bạn cần làm ngay lúc này để giữ hôn nhân không rơi xuống bờ vực thẳm là nói chuyện thẳng thắn với chồng/vợ. Nói cho người ấy biết những suy nghĩ của bạn với thái độ điềm tĩnh và cầu thị. Ngoài ra, chia sẻ với chồng/vợ về những hệ quả mà cả hai phải gánh chịu khi hôn nhân tan vỡ.

2. Hồi tưởng

Nhìn lại quãng đường cả hai đã đi chung, từ khi bắt đầu yêu tới thời điểm hiện tại là điều cần thiết để nhắc nhở bạn và người ấy trân trọng mối quan hệ nàỵ Hơn nữa, khi bạn để bản thân chìm trong cảm xúc yêu thương thì những sự hờn giận, căng thẳng cũng tự nhiên tan biến.

3. Viết thư

Nhiều người cho rằng việc viết thư cho chồng/vợ là sến sẩm và cổ lỗ nhưng nó thực sự có hiệu quả. Nhất là khi đối tác của bạn là một người nóng tính thì có thể sẽ không đủ kiên nhẫn và bình tĩnh để lắng nghe.

4. Cười

Nụ cười đem lại niềm vui và sự thanh thản. Vì vậy, khi không khí gia đình trở nên tẻ nhạt thì càng cần đến những câu chuyện, hành động hài hước. Không những thế, các chuyên gia tâm lý còn khuyên rằng: Mỗi khi căng thẳng và không biết phải giải quyết mọi việc từ đâu, bạn nên nhìn vào gương và mỉm cười thật tươị Cách đó giúp bạn tự tin, thêm quyết tâm trong cuộc đấu tranh giữ gìn hạnh phúc gia đình.

5. Tập trung

Đừng nhìn ngó cuộc sống của các gia đình xung quanh rồi so sánh. Hãy nhớ rằng: "Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", bạn nên dựa vào những điều kiện đang có của gia đình mình để giải quyết công việc một cách phù hợp. Rác đem ra ngoài đường đổ đi, đừng đem rác về nhà hay đừng đem "lửa" phiền não vào nhà.


(Theo Tình yêu)
 

Share this:
Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »