Đặc tính các nhóm máu, người nhóm O và khuyết điểm lớn mà chỉ những người nhóm máu O mới mắc phải

"Cơ trời ẩn dấu nơi nhân thế. Khéo khéo lần ra manh mối nghề". Có Trời (20%) mà cũng có Ta (80%)

Khi qua Nhật hay gặp người Nhật lưu ý biết nhóm máu của bạn. Ưu điểm nhóm máu O có được nhờ tổ tiên của họ là những thợ săn phải ngày đêm quan sát và đánh giá chính xác môi trường xung quanh, để duy trì sự sống.

So với các nhóm máu khác, nhóm máu O có phần đặc biệt. Những người nhóm máu O được nhận xét là có năng lực, tài hoa hơn người. Tuy nhiên, nhóm máu này có một khuyết điểm vô cùng bất lợi đó là: dễ mắc bệnh.

Ở Nhật Bản, nhóm máu O từ lâu đã được mặc định với một loại cá tính đặc biệt. Người Nhật thường được hỏi về nhóm máu của mình khi đi phỏng vấn. Người nhóm máu O được miêu tả là có trách nhiệm, tận tụy với công việc, có tổ chức, khả năng tập trung cao độ và rất thực tế.

Khả năng lãnh đạo và chủ động cộng với nguồn năng lượng dồi dào là những đặc điểm nổi trội của người nhóm máu O. Họ có sức ảnh hưởng và làm việc cực kì năng suất. Họ có khả năng định hướng và suy luận logic hơn các nhóm máu khác. Ưu điểm này có được nhờ tổ tiên của họ là những thợ săn phải ngày đêm quan sát và đánh giá chính xác môi trường xung quanh, để duy trì sự sống.

Dạ dày của người nhóm máu O khá là nhạy cảm.
Dạ dày của người nhóm máu O khá là nhạy cảm.

Người nhóm máu O làm việc cực kì năng suất

Từ xưa đến nay, người nhóm máu O đóng một vai trò rất quan trọng trong xã hội nhờ khả năng cho máu thần kì. Người nhóm máu O là nguồn cung cấp sự sống cho tất cả các bệnh viện, nhưng bản thân họ lại không thể nhận máu từ các nhóm máu khác. Chính điều đó càng khiến nhóm máu O đáng được trân trọng và cần được bảo vệ hơn. Bên cạnh những đặc điểm ưu việt đó, phải nói rằng người nhóm máu O cũng sở hữu vô vàn nhược điểm khiến họ là độc nhất.

Người nhóm máu O dễ mắc bệnh

Người nhóm máu O dễ mắc các vấn đề sức khỏe như ung nhọt, suy giảm chức năng tuyến giáp, nồng độ hormone thấp ở tuyến giáp, thiếu i-ốt. Điều này dẫn đến những hậu quả không mong muốn như béo phì, tích nước và thậm chí là bị u bướu. Họ cũng có hàm lượng axit trong dạ dày cao hơn những nhóm máu khác, kết quả là người nhóm máu O dễ bị đau bụng và những bệnh liên quan đến dạ dày.

Chế độ ăn uống nghèo nàn, thiếu vận động và tính cách dễ căng thẳng khiến họ trở nên nhạy cảm với việc chuyển hóa trao đổi chất, dễ bị kháng insulin, suy tuyến giáp và béo phì.

Người thuộc nhóm máu này dễ có hành động khó kiểm soát khi mệt mỏi, chán nản. Họ có thể bài bạc, tìm trò tiêu khiển, liều mạng và bốc đồng. Tính cách của người nhóm máu O lúc lên cao, lúc xuống thấp rất thất thường. Sự nhạy cảm quá độ khiến họ dễ cáu bẳn và nóng nảy.

 

Người Nhật thường hay xem nhóm máu khi tuyển dụng. Tại sao người Nhật hay hỏi bạn về nhóm máu?

Nhật Bản là một đất nước văn minh, hiện đại vào bậc nhất thế giới, thậm chí các nước trên thế giới còn phải công nhận người Nhật bản thuộc vào hàng tiến hóa cực đại, tuy nhiên họ lại rất mê tín và thường tin vào bói toán. Hiện nay, nhiều người Nhật có xu hướng thích xem bói dựa vào các vì sao hay theo nhóm máu. Nhiều người Việt Nam sang Nhật sinh sống, làm việc, học tập thường bị hỏi về nhóm máu. Người Việt chúng ta đa số đều rất ngạc nhiên với những câu hỏi như vậy, vì thậm chí nhiều người còn không biết mình thuộc nhóm máu gì. Chủ đề này thường xuất hiện khi sinh viên đi tìm nhà cho thuê, người mới tốt nghiệp đi xin việc làm, hay thậm chí nếu “trót” có tình cảm với một cô gái Nhật Bản nào, cũng bị phụ huynh hỏi dò về điều này. Vậy câu hỏi về nhóm máu mang ý nghĩa gì với người Nhật Bản?

Thứ Nhất, người Nhật Bản đặc biệt coi trọng sức khỏe và tính mạng con người.( bằng chứng họ có tuổi thọ cao nhất thế giới, y tế của Nhật là niềm mơ ước của hàng triệu người trên thế giới )Cường độ làm việc của người Nhật rất lớn và thường phải làm thêm ngoài giờ, do đó, những người khỏe mạnh được đánh giá cao trong công việc. Xác định nhóm máu là cũng xác định được phần nào những bệnh tật mà người đó dễ mắc phải. Việc này được coi là có ý nghĩa quan trọng khi tuyển một nhân viên vào công ty làm việc

Thứ hai, từ những năm đầu thế kỷ 20, các nhà khoa học đã đề ra lý thuyết về sự liên quan giữa nhóm máu và tính cách con người. Điều này càng làm cho người Nhật thêm tin tưởng nhóm máu sẽ biểu hiện bản chất của một con người. Hỏi về nhóm máu của bạn nghĩa là người đối diện muốn tìm hiểu thêm về tính cách của bạn, có hợp với họ không, bạn là con người thế nào, có đáng tin tưởng không.

Thêm vào đó, người Nhật tin rằng, nhờ vào nhóm máu, có thể đoán được số mệnh không kém gì những quân bài tây hay bói cung hoàng đạo. Nếu một người được coi là không hợp nhóm máu với sếp thì cũng có thể bị “xem xét”. Ngược lại, nếu được coi là hợp thì coi như công việc của người đó sẽ được suôn sẻ hơn.

Nhóm máu A: Người có nhóm máu A luôn tuân theo luật pháp, thích thời trang, và khá giữ kẽ. Họ thường nóng nảy, hay lo âu, cáu gắt nên tỉ lệ người mắc bệnh tin ở nhóm máu này thường cao hơn các nhóm khác. Nhóm máu A còn có các tế bào ung thư như Antigen,nên khi mắc phải bệnh này, hệ thống miễm dịch không thể nhận ra “kẻ thù” nên cũng khá nhiều người nhóm máu A mắc phải căn bệnh này.

Nghề thích hợp: Kế toán, người điều hành máy vi tính.Đối với những công việc đòi hỏi phải quyết đoán hoặc mang tính chất đánh nhanh thắng nhanh mà những người nhóm máu A lại tỏ ra quá nghiêm túc, quá câu nệ thì trong thời gian đầu thường khó nhìn ra được toàn bộ cục diện, nhưng trải qua thời gian thì chính sự thật thà cần mẫn của họ lại nhận được sự tin tưỏng tín nhiệm của người khác và từ đó có được thành công.

 

Những người nhóm máu A làm việc ở các ngành nghề khác nhau thường có một đặc điểm chung là có tinh thần cộng đồng, cho dù có sự cải thiện về kỹ thuật thì khả năng ứng dụng kỹ thuật, thích nghi với công việc của những người nhóm A thường nhanh hơn rất nhiều so với các nhóm khác chẳng hạn như tính cẩn thận tỉ mỉ của mình giúp họ có thể trở thành những kỹ sư giỏi đồng thời cũng giúp họ trở thành những thầy giáo xuất sắc. Tính phục tùng mọi người cũng như tính tôn trọng quyết định của người khác cũng khiến họ rất phù hợp với công việc là một vị bác sỹ tốt. Trong các công việc của mình những người ở nhóm máu A thường có xu hướng từ tốn do đó họ thường hoàn toàn tự tin vào bản thân mình và với sự nỗ lực không mệt mỏi của mình họ chắc chắn sẽ đạt đựơc thành công như ý muốn.

Nhóm máu B: Người có nhóm máu B thường rất độc lập, linh hoạt trong công việc, sôi nổi, không ổn định, và rất hài hước. Ngoài ra họ còn rất đam mê với những công việc mang tính giao lưu rộng rãi, tiếp xúc với nhiều người

Nghề thích hợp: Nấu ăn, thợ làm tóc, phóng viên, nhà lãnh đạo quân đội. Nếu bạn thích đi theo sự nghiệp chính trị thì bạn nên đi vào những cơ quan có tính chất tổng hợp cao. Nhưng bất luận có theo đuổi lĩnh vực nào thì những người nhóm máu B không mấy giỏi trong việc tính toán và dễ tin người nên những người nhóm máu B cần lắng nghe những cố vấn tham mưu chiến lược và các cố vấn kinh doanh tài giỏi của mình. Khi mới đi học, những người nhóm máu B thường tỏ ra rất phân biệt với những môn học trên trường của mình. Đối với những môn học họ tỏ ra thích thú thì họ sẽ thường xuyên đào sâu suy nghĩ song đối với những môn học mà họ không thấy hứng thú thì họ thường có thái độ lơ là.

 

Thái độ và phương pháp học tập kiểu này có ảnh hưởng rất nhiều đến việc tiếp thu cũng như tích luỹ kiến thức cơ bản và thực sự sẽ ảnh hưởng đến sự thành công trong tương lai. Điều quan trọng là bạn nên cố gắng sửa chữa và tránh lối học như trên. Đối với những người nhóm máu B sự cố gắng rèn luyện kỹ năng giao tiếp với mọi người trong xã hội so với những người thuộc nhóm máu khác thì lớn hơn nhiều. Do đó những việc không hay ho gây nên bởi việc họ xử sự không đúng mực thường là ít thấy.

Nhóm máu O: Những người thuộc nhóm máu O nếu ăn uống không đúng sẽ làm tăng nguy cơ bị loét bao tử . Họ còn thường gặp phải các vấn đề về tuyến giáp. Họ duy tâm, đầy nhiệt huyết, luôn tìm kiếm danh vọng hay làm giàu, hay ghen, và tham lam.

Nghề thích hợp: Nhân viên ngân hàng, nhà chính trị, người môi giới đầu tưK hi lựa chọn nghề nghiệp thì những người nhóm máu O thường chọn những nghề nghiệp có mục đích vừa chính xác vừa cụ thể làm tiêu chuẩn. Ví dụ đối với công việc kinh doanh thì họ sẽ chọn những tiêu chuẩn chính xác như thu hút khách hàng, tiêu thụ sản phẩm, lợi nhuận. Theo điều tra cho thấy những người có nhóm máu O làm chủ hoặc đứng đầu các tập đoàn tài chính lớn trong và ngoài nước thì nhiều hơn so với các nhóm máu khác.Tinh thần hợp tác của những người có nhóm máu O cũng rất cao, phần lớn họ thường có thái độ cực kỳ tích cực với người khác, thêm vào đó họ thường có tính độc lập rất cao và đôi khi nhiều người còn có tham vọng lãnh đạo người khác do đó khi làm kinh doanh thì những người này dễ thành công và thực tế đã chứng minh tỷ lệ thành công của họ là rất cao. Nếu bạn thích làm nghề liên quan đến lĩnh vực thông tin, xuất bản thì bạn nên chọn các lĩnh vực như làm phóng viên, lấy tài liệu, chọn tài liệu thì thích hợp hơn cả. Nếu bạn có năng khiếu trong việc dậy dỗ người khác thì bạn làm nghề giáo dục cũng rất hợp.,

 


Nhóm máu AB: Nhóm máu AB là sự kết hợp đa số các ưu điểm… cũng như nhược điểm của nhóm máu A và B. Người có nhóm máu AB thừa hưởng kiểu bị stress của nhóm A như lo âu, dễ cáu gắt, năng động thái quá có khi làm việc đến kiệt sức và dễ mắc bệnh nhiễm trùng. Đồng thời, họ giống người có nhóm máu B ở chỗ dễ bị các bệnh nhiễm siêu vi như bệnh xơ cứng rải rác và bệnh Lou Gehrig.


Người có nhóm máu AB có lí trí cao, trung thực, có tài ngoại giao, không khoan dung.

Nghề thích hợp: Đại diện bán hàng, giáo viên, nhân viên công tác xã hội. Những người nhóm máu AB thường tỏ ra thân mật, hoà nhã với mọi người và họ có xu hướng giỏi trong việc điều chỉnh các mối quan hệ với mọi người và điều này rất thích hợp với công việc hành chính hoặc việc quản trị kinh doanh như kinh doanh bách hoá, đồ ăn uống, khách sạn nhà nghỉ hoặc làm trung gian đại lý…

Những người thuộc nhóm máu AB thường tỏ ra rất nhiệt tình đối với xã hội, chân thật đối với mọi người thân thiết, vì thế họ rất giỏi trong việc giúp người khác bớt căng thẳng và có thể chia sẻ mọi nỗi buồn với mọi người vì thế cuộc sống của họ rất vui và lúc nào cũng thuận lợi. Những người có nhóm máu AB mặc dù rất giỏi trong việc điều tiết các mối quan hệ xã hội nhưng cũng có rất nhiều người cảm thấy cuộc sống đầy rẫy những khó khăn, đau khổ xen lẫn sự hoài nghi, như thế tự nhiên họ mất đi niềm tin, niềm lạc quan yêu đời vốn có. Có người thậm chí vì thế đã gây áp lực cho chính cuộc sống của mình. Đối với những người nhóm máu AB nên biết cách vận dụng kiến thức liên quan đến nhóm máu để tự khống chế và điều khiển trạng thái tình cảm của bản thân..

============>Xem thêm tính cách các nhóm máu khác 

(Theo Cách sống)

Share this:
Translate »