Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania

 

 

 

 

 

 

 

 

Đại gia đình đông đúc của Tổng thống Tỷ phú Donald Trump

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gia phả Tổng thống Trump.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ông Donald Trump có 5 người con và 8 đứa cháu. Ông cho biết gia đình luôn là điều quan trọng nhất trong cuộc sống của ông.

 

 

Nhận xét về vai trò làm bố và làm ông, ông Donald Trump chia sẻ: “Tôi luôn tự hào về bản thân khi là một người bố tốt. Với bọn trẻ, tôi luôn ở đó khi chúng cần". Trong công việc, tỷ phú Donald Trump cũng không bao giờ ép buộc con cái phải làm theo những gì ông muốn.

 

Tổng thống Trump và đệ nhất phu nhân Melania (và các con)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ông Trump và cháu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Gia đình ông Trump

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thực đơn ngày Tết

Donad John Trump (sinh ngày 14 tháng 6 năm 1946), sinh trong một gia đình giàu có ở quận Queens, New York., là đương kim Tổng thống Hoa Kỳ, tổng thống thứ 45. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình.

Là chủ tịch kiêm tổng giám đốc của The Trump Organization, Trump cũng đồng thời người sáng lập Trump Entertainment Resorts. Ông nổi tiếng trên toàn nước Mỹ nhờ sự nghiệp, nỗ lực gây dựng thương hiệu, đời sống cá nhân, sự giàu có và bản tính thẳng thắn của mình. Ngày 9 tháng 11 năm 2016, trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ 2016, ông đã chiến thắng ứng cử viên Hillary Clinton của Đảng Dân chủ để trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

Trump là công dân chính gốc của Thành phố New York và là con của Fred Trump, người đã truyền cảm hứng cho ông đi theo nghề phát triển bất động sản. Sau hai năm học tại Đại học Fordham và trong khi theo học trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, Trump làm việc tại công ty của cha mình, Elizabeth Trump & Son.

 

 Ông chính thức gia nhập công ty năm 1968 sau khi tốt nghiệp và được giao quyền điều hành vào năm 1971, đổi tên công ty thành "The Trump Organization". Kể từ đó ông đã xây dựng nhiều khách sạn, sân golf và các công trình khác, rất nhiều trong số đó mang tên ông. Ông là một nhân vật quan trọng trong giới doanh nhân Hoa Kỳ và nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông. Chương trình truyền hình thực tế The Apprentice của đài NBC đã khuếch trương tên tuổi của ông và ba đám cưới của ông được giới báo lá cải đưa tin hết sức chi tiết.

Trump đã 2 lần chạy đua cho chức Tổng thống Hoa Kỳ. Năm 2000, ông phát động một chiến dịch thăm dò và giành chiến thắng ở hai cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cải cách. Tháng 6 năm 2015, Trump tuyên bố ứng cử tổng thống nhiệm kì 2016 và chiến dịch tranh cử cho Đảng Cộng hòa của ông thu hút được sự quan tâm của giới truyền thông nhiều hơn tất cả các ứng viên Đảng Cộng hòa khác gộp lại; thêm vào đó, việc giới truyền thông đưa tin miễn phí và sự tự chủ về mặt tài chính cho chiến dịch cho phép ông không cần sử dụng tới mô hình super PAC. Trump luôn là người dẫn đầu trong các cuộc thăm dò dư luận cho người nhận được đề cử của Đảng Cộng hòa.

 

Ông Trump hồi trai trẻ, nhiệt huyết

 

Vợ cả Ivana Trump: Năm 1977, Trump kết hôn với người mẫu Cộng hòa Czech Ivana Zelníčková. Cặp đôi sống với nhau 15 năm và có ba người con, Donald Trump Jr., Ivanka và Eric. Trong quá trình nuôi dạy con, Ivana và ông Trump luôn thống nhất mọi quan điểm, cách giáo dục. Cặp đôi ly hôn vào năm 1990. Sau khi chia tay Ivana, Trump đã gửi các con vào trường nội trú để giúp họ tránh những ảnh hưởng không tốt từ truyền thông lúc đó.

Mặc dù đã ly hôn nhưng Ivana và Trump vẫn giữ quan hệ tốt đẹp. Trước mỗi bài phát biểu của mình, Trump thường tham khảo lời khuyên của 'bà cả'. Khi mọi chuyện xong xuôi, ông sẽ tiếp tục lắng nghe các góp ý của bà.

Ivana nói về chồng cũ: 'Ông ấy là một trong những người năng động nhất thế giới. Ông ấy có vẻ ngoài như một Tổng thống, nói chuyện như một Tổng thống và sẽ làm được những thay đổi mà ông ấy đã hứa'.

 

Con trai cả Donald Trump Jr. và con dâu Vanessa Haydon: Donald Trump Jr., 38 tuổi, là con trai cả Donald Trump có với Ivana Trump. Anh là phó chủ tịch điều hành tập đoàn Trump Organization, đồng thời là cố vấn cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ của cha mình. Donald Jr. kết hôn với cựu người mẫu Vanessa Haydon và có 5 người con: Kai, Chloe, Donald, Tristan và Spencer.

Donald Jr. Trump chia sẻ, ông Donald Trump nghiêm cấm họ 'uống rượu, hút thuốc và xăm mình'. Khi đưa các con vào công ty của gia đình, Trump cho rằng con ông sẽ có lợi thế hơn người, thế nhưng Donald Jr. khẳng định, họ gặp nhiều khó khăn hơn và phải làm việc chăm chỉ gấp nhiều lần những người khác để xứng với cha của họ.

 

Con gái Ivanka Trump và con rể Jared Kushner: Ivanka Trump, 35 tuổi, là con thứ hai của Donald Trump với Ivana Trump. Cô hiện làm việc trong tập đoàn Trump Organization. Trước đó, Ivanka là một người mẫu thời trang. Ivanka đã kết hôn với doanh nhân Jared Kusshner và có 3 người con: Arabella, Joseph và Theodore.

Ivanka xuất hiện trong nhiều cuộc tranh cử của ông Trump, kể cả khi cô đang mang bầu và sắp đến ngày lâm bồn. Nhiều người cho rằng, Ivanka đã góp phần gỡ gạc, định hình lại ít nhiều cho hình ảnh của Donald Trump. Lúc cha mình có những phát ngôn gây tranh cãi, chính Ivanka là người đứng ra xoa dịu đám đông và giải thích ý nghĩa thực sự mà Trump muốn đề cập.

Ivanka từng nói về ông Donald Trump: 'Ivanka 14 tuổi yêu bố rất nhiều nhưng không nhận ra ông tuyệt vời đến mức nào. Ivanka khi đã làm cha mẹ đánh giá cao mọi thứ về ông hơn. Bây giờ khi đã làm cha mẹ, tôi mới nhận ra rằng làm cha mẹ khó như thế nào. Ông ấy nghiêm khắc, mạnh mẽ nhưng luôn ở bên chúng tôi'.

 

Con trai Eric Trump và con dâu Lara Yunaska: Eric Trump, 32 tuổi, là con thứ ba của Donald Trump với Ivana Trump. Giống như anh trai và chị gái, Eric là phó chủ tịch điều hành tập đoàn Trump Organization. Eric kết hôn với nhà sản xuất chương trình của đài CBS Laura Yunaska vào năm 2013. Cặp vợ chồng này chưa có con.

Eric kể lại, bố của anh đã luôn ra sức bảo vệ anh và các anh chị của mình khỏi ánh mắt soi mói của truyền thông. Mặc dù là tâm điểm của dư luận nhưng Trump luôn cố gắng cho các con một cuộc sống bình thường. Kể cả khi Trump thảo luận về những vấn đề quan trọng với đối tác, Eric và Donald Jr. vẫn được chơi đùa và gây ra tiếng ồn trong phòng làm việc.

Eric từng tuyên bố, cha anh đã nói với Ophrah Winfrey rằng, ông sẽ tranh cử tổng thống khi tình hình trở nên tồi tệ và ông không có sự lựa chọn nào khác.

 

Vợ hai Marla Maples: Donald Trump và vợ hai, Marla Maples kết hôn vào năm 1993 và có con gái Tiffany vào cùng năm đó. Sau khi ly dị vào năm 1999, Maples và Tiffany đã chuyển đến California. Trump cũng giữ quan hệ tốt với bà Maples. Tháng 7 năm nay, Maples tuyên bố trước công chúng rằng bà 'không thể tự hào hơn' về chồng cũ.

 

Con gái Tiffany Trump: Tiffany Trump, 22 tuổi, là con gái út của Donal Trump và Marla Maples. Cô đang theo học đại học Pennsylvania và đang thực tập tại tạp chí Vouge. Giống như các anh chị mình, Tiffany rất kính trọng người cha tỷ phú. Cô từng phát biểu: "Trong suốt cả cuộc đời mình, tôi luôn tôn thờ cha, tôi yêu quý ông ấy bằng cả trái tim mình".

 

Vợ ba Melania Trump và con trai út Barron: Donald Trump kết hôn với người mẫu Slovenia – Melania Knaus vào năm 2005. Hai người sinh bé trai Barron vào năm 2006 và trở thành công dân Mỹ. Melania từng phát biểu vận động tranh cử cho chồng vào tháng 7/2016 tại Pennsyvania.

Trong quá trình nuôi dưỡng cậu bé Barron, 'vợ ba' của ông Trump hoàn toàn đồng tình với nguyên tắc nghiêm khắc của ông Trump. Vì thế, cậu út Barron dù mới 10 tuổi nhưng đã khá tự lập và luôn có chính kiến. Cậu bé thường được mẹ gọi là 'Mini-Donald' (Donald tí hon) vì có nhiều nét giống bố.

Ông Trump và gia đình (bà Melania và con trai)

thực đơn của Tổng thống Donald Trump như thế nào?.

Donald Trump thường xuyên tuyên bố rằng, ông không giới hạn mình việc ăn uống, và thích gì thì ăn nấy.

bi-an-thuc-don-cua-trump-35-061454

Trump thích thú thưởng thức đồ ăn nhanh.

 

Ngoài món ăn nhanh, ông Tổng thống Trump thích ăn tôm hùm

“Tôi thích bít tết, hamburger, pasta và khoai tây chiên giòn kiểu Pháp, toàn những món chúng ta không nên ăn”, Trump cho biết trong một chương trình của Bloomberg hồi 2015, Sputnik đưa tin.

Trong thời đại ăn uống phải sành điệu và giữ lối sống lành mạnh, Tổng thống đắc cử Mỹ dường như đang quay lại với thời đơn giản, giữ thói quen ăn uống vô tư, khi mà chả ai quan tâm về những củ cà rốt hữu cơ.

Khi được hỏi, món ăn nào khiến ông không thể cưỡng được, Trump trả lời: “Đó là bít tết, trứng, thịt lợn muối xông khói”.

Donald Trump dường như vi phạm mọi quy tắc của các nhà nghiên cứu dinh dưỡng khi bỏ bữa sáng, ăn nhanh bữa trưa ngay tại bàn làm việc, thèm muốn đồ ăn nhanh và thích món bánh quy Oreo.

Ngoài ra, Trump không tỏ ý thích đặc biệt cà rốt và hoa lơ, nhưng lại thích bít tết chín già, trứng và thịt lợn xông muối.

Theo website Eater, cuối tháng 7/2016, Trump đã đặt đồ ăn từ trang này 16 lần. Sau khi đạt đủ phiếu để trở thành ứng viên Tổng thống của đảng Cộng hòa, Trump đã ăn mừng chiến thắng bằng cách đặt đồ ăn từ một trong số chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh và đăng ảnh lên Instagram.

Trump cũng thừa nhận thích uống Diet Coke và ăn hamburger. Tháng 10/2012, Trump viết trên Twitter rằng: “Tôi chưa thấy người gầy nào uống Diet Coke”.

Share this:
@ 2020 TN InfoWay
Translate »