Dầu Olive : thần dược của nhan sắc


Dầu olive là nguồn nguyên liệu quý giá trong tự nhiên. Có rất nhiều công dụng từ dầu olive: chữa bệnh, nấu thức ăn, đặc biệt được ưa chuộng với tính năng chăm sóc sắc đẹp.
1. Dầu olive ngăn ngừa và hạn chế nếp nhăn

Nếp nhăn bắt nguồn từ làn da mỏng và thiếu sự đàn hồi. Thường xuất hiện ở vùng da mặt, cổ và bàn tay. Nếp nhăn ra đời khi da thiếu chất collagen và elastin (hai chất giúp da đàn hồi) khiến da yếu đi và mất sức sống.

Trong trường hợp này, dầu olive là một giải pháp tốt.

Thoa dầu olive lên da và massage nhẹ nhàng các nếp nhăn theo hướng đi lên. Các nếp nhăn sẽ giảm dần đi và sáng lên sau 1 tuần sử dụng.

2. Với làn da bị cháy nắng

Cháy nắng là kết quả của quá trình da chịu ảnh hưởng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời. Làn da trở nên ửng đỏ, mềm đi và có hiện tượng căng phồng.

Hỗn hợp dầu olive và giấm ăn giữ lạnh rất hiệu quả trong việc phục hồi làn da bị ăn nắng.

Trộn hỗn hợp dầu olive và giấm ăn. Thoa lên da trước khi tắm. Sau 3 ngày, vết cháy xạm do nắng sẽ biến mất đi.

3. Trị vết thâm, sẹo

Vết thâm là những vệt nhỏ xẫm màu trên da. Chúng có những kích cỡ rất khác nhau. Khi da có mụn, cháy nắng hay tổn thương nào đó, sau khi phục hồi, vẫn còn để lại những vết thâm, mà sau này có thể lan rộng ra. Tùy thuộc vào loại da để chọn mỹ phẩm điều trị thích hợp.

Riêng dầu olive, không phụ thuộc vào làn da loại nào, vẫn giúp da giảm vết thâm đi nhanh chóng cũng như đem lại một làn da mềm mại.

Chấm dầu olive trực tiếp lên vết thâm, sau 7 ngày, vết thâm sẽ giảm đi đáng kể.
 
Theo Làm đẹp

Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »