Đầu tư là việc nhà đầu tư bỏ vốn, tài sản theo các hình thức và cách thức do pháp luật quy định để thực hiện hoạt động nhằm mục đích lợi nhuận.

Đầu tư tài chính là đặt tiền vào một tài sản với kỳ vọng của vốn đánh giá cao, thường là trong tương lai dài hạn. Điều này có thể được hoặc không được hỗ trợ bởi nghiên cứu và phân tích.

Hầu hết hoặc tất cả các hình thức đầu tư liên quan đến một số hình thức rủi ro, chẳng hạn như đầu tư vào cổ phần, bất động sản và thậm chí các chứng khoán lãi suất cố định mà có thể, ngoài những điều khác, rủi ro lạm phát.

Nhà đầu tư có chiến lược, có kế hoạch mua bán theo kế hoạch, có lịch trình, có nguyên tắc. Nhà đầu tư có kiến thức, theo dõi thị trường và kỹ năng phân tích.


Đầu tư kinh doanh là việc nhà đầu tư bỏ vốn đầu tư để thực hiện hoạt động kinh doanh thông qua việc thành lập tổ chức kinh tế; đầu tư góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của tổ chức kinh tế; đầu tư theo hình thức hợp đồng hoặc thực hiện dự án đầu tư.

Tham khảo đầu tư hiệu quả thông minh: 

1/ Đầu tư dài hạn: đầu tư định cư
Đầu tư định cư hay còn gọi là định cư theo diện đóng tiền, là chương trình kêu gọi đầu tư của một quốc gia nhất định,
khuyến khích người nước ngoài có vốn đầu tư vào nước mình để giải quyết tình trạng thất nghiệp, kinh tế chậm phát triển và sau đó họ có thể định cư tại quốc gia đó. Nếu bạn là một nhà đầu tư có điều kiện với số vốn đủ lớn, và muốn đầu tư dài hạn, định cư và trở thành công dân hợp pháp của một quốc gia nào đó, hãy thử tham khảo loại hình đầu tư này. 

Đầu tư BĐS Hoa Kỳ & Đầu tư Thẻ Xanh Mỹ EB5 cùng CamLy Group (Video: CamLy Duong TV)

 

 

2/ Đầu tư gì để có tiền: đầu tư vào thị trường chứng khoán
Để đầu tư vào thị trường này, chúng ta cần tạo một tài khoản chứng khoán, nộp tiền vào và có thể mua bất kỳ loại cổ phiếu nào được rao bán trên thị trường. Chúng ta sẽ thực hiện các giao dịch mua bán trên sàn chứng khoán. Khi giá cổ phiếu mà chúng ta mua tăng cao, chúng ta có thể lựa chọn bán đi để thu lợi nhuận. Nhà đầu tư cần tính toán và dự đoán trước những rủi ro để kịp thời phòng ngừa.

3/ Các làm giàu đơn giản: đầu tư vào bất động sản, nhà đất
Để tham gia vào thị trường này, chúng ta cần có kiến thức và tầm nhìn xa để có thể dự đoán và lựa chọn đúng những dự án bất động sản tiềm năng có khả năng sinh lời cao trong tương lai.

4/ Cho vay kiếm lời
Trước đây, chúng ta thường cho vay và đi vay thông qua một bên trung gian thứ ba là ngân hàng hoặc các công ty tài chính. Nhưng với sự phát triển và áp dụng công nghệ vào hoạt động kinh tế như hiện nay, chúng ta có thể sử dụng tiền cho vay trực tiếp thông qua dịch vụ trực tuyến kết nối người vay với người cho vay. Hình thức này sẽ giúp chúng ta thu được nhiều lợi nhuận hơn so với việc thông công ty tài chính hay ngân hàng. Tìm App có uy tín.

5/ Đầu tư thương hiệu nhượng quyền
Đây có thể coi là một cách đầu tư an toàn và hiệu quả nhờ việc chúng ta sẽ xin nhượng quyền thương hiệu để đầu tư kinh doanh. Nhờ vào thương hiệu có sẵn uy tín, mức độ nhận diện thương hiệu cao, được hỗ trợ đào tạo nhân viên, thiết kế bày trí cửa hàng… chúng ta sẽ dễ đi vào hoạt động và thu hút khách hàng hơn.

6/ Có ít tiền nên đầu tư gì? Đầu tư vào quỹ mở
Quỹ mở là gì? Quỹ mở là nơi các nhà đầu tư góp vốn lại với nhau tạo thành một quỹ để cùng đầu tư vào một lĩnh vực nào đó như chứng khoán, trái phiếu,… Đầu tư quỹ mở sẽ do một công ty trung gian ở giữa quản lý được gọi là công ty quản lý quỹ. Công ty này có trách nhiệm đảm bảo mọi quyền lợi cho các nhà đầu tư, thay họ mua bán và theo dõi các khoản đầu tư nhằm đảm bảo thu được lợi nhuận cho nhà đầu tư.


7/ Đầu tư vàng kiếm lời
Đầu tư vàng cũng là một cách đầu tư an toàn
. An toàn ở đây chính là dù thị trường có nhiều biến động, thay đổi các loại tiền tệ khác nhau nhưng vàng vẫn có thể dùng để trao đổi, buôn bán được. Ngoài ra, chúng ta có thể đầu tư vào vàng để kiếm lãi nhờ việc chênh lệch giá giữa lúc mua và lúc bán.

8/ Đầu tư vào thị trường ngoại hối
Ngoại hối là một thị trường mang lại nhiều lợi nhuận nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Hàng hóa trong thị trường này chính là các cặp đồng tiền. Các nhà đầu tư sẽ mua các cặp đồng tiền nay và tính toán thời điểm chênh lệch giá để quyết định bán hay mua thêm. Họ sẽ thu được lợi nhuận từ khoản chênh lệch đó.

9/ Đầu tư sinh lời an toàn: mở cửa hàng kinh doanh
Nếu có khoản tiền dư chưa biết làm gì, chúng ta có thể dùng nó để đầu tư mở một cửa hàng kinh doanh như cửa hàng tạp hóa ở gần khu công nghiệp, cửa hàng bán đồ cơ khí, hoặc cửa hàng bán các mặt hàng đông lạnh….

10/ Kinh doanh online
Kinh doanh online hiện nay đang rất phổ biến
, và có thể nói đây là một trong những hình thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn và mang lại hiệu quả kinh doanh cao. Với một số vốn ít, chúng ta có thể bắt đầu bằng việc kinh doanh online các mặt hàng như: đồ trang trí Tết, các loại thức ăn vặt, kinh doanh quần áo online…

11/ Tham gia góp vốn, trở thành cổ đông
Nếu chúng ta có một số vốn, nhưng không có kinh nghiệm kinh doanh hay quản lý. Chúng ta có thể đầu tư kiếm lời bằng việc tham gia góp vốn, trở thành cổ đông của một công ty. Và sẽ có thu nhập hằng tháng dựa vào số % cổ phần của mình trong công ty đó.

13/Kinh doanh hàng nhập khẩu
Nhu cầu tiêu dùng của người Việt hiện nay rất ưa chuộng sử dụng các sản phẩm được sản xuất và có thương hiệu nước ngoài. Chúng ta có thể bắt đầu với việc nhập các sản phẩm nước ngoài về kinh doanh như mỹ phẩm, quần áo, …

 

Ngoài ra, 3 loại tiền nên tiêu để sinh lợi nhuận

Kinh tế phát triển khi có nhiều người tiêu thụ hàng hóa, các nhà cung cấp sản xuất hàng. Vì vậy sử dụng tiền một cách khôn ngoan. Tiêu tiền cho những khoản nên tiêu là lựa chọn sáng suốt nhất của người đó. Tiết kiệm để phòng ngừa, để có tiền đầu tư.Mong rằng chúng ta sẽ học cách tiết kiệm thông minh, ngày càng giàu có hơn trong cuộc sống vốn xô bồ và hối hả này.

Wild nói: "Khi còn trẻ, tôi từng nghĩ rằng tiền là thứ quan trọng nhất trên đời, nhưng bây giờ khi đã già, tôi biết điều đó là đúng ".

Mọi người đều hiểu tầm quan trọng của tiền bạc. Bạn chỉ có thể ngày càng giàu lên nếu tiêu 3 loại tiền này trong cuộc sống.

Tiền bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình thì đừng tiếc

1. Tiền bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình thì đừng tiếc
Đồng nghiệp của tôi tên là Mai, cô ấy bị phát ban khắp mặt, nhưng cô phớt lờ và bệnh của cô cứ tái đi tái lại nhiều lần.

Sau đó, một người bạn giới thiệu cô đến một vị bác sĩ nổi tiếng đang công tác tại bệnh viện lớn của thành phố. Bác sĩ hỏi cô: "Cô sống trong một căn phòng tối và ẩm ướt lâu chưa?" Sau đó, Mai mới thú nhận rằng để tiết kiệm tiền, cô đã thuê một căn nhà kho cũ, không có cửa sổ và khá kín gió. Cô ở đó đã được hơn một năm. Bác sĩ cho biết thuốc điều trị chỉ là giải pháp tạm thời, cách tốt nhất để chữa bệnh là chuyển đến nơi có ánh nắng và thoáng gió.

Mai rất hối hận vì mình đã không chi tiền vào đúng chỗ. Cô tự hứa sẽ bỏ tiền ra thuê một căn nhà tốt hơn, bởi vì chi phí chữa bệnh còn đắt hơn cả tiền thuê nhà. Tiếc vài triệu đồng để thuê ngôi nhà khang trang, ngược lại bị bệnh và tốn rất nhiều tiền, cái giá này đúng là rất đắt.

Không chỉ có Mai mà nhiều người khác cũng có suy nghĩ như thế. Vì đồng tiền làm ra rất cực khổ, họ không dám dùng đồ tốt, vì nghĩ làm như vậy là hoang phí. Cũng giống như một số ông bà cụ trong gia đình chúng ta, ngày xưa ăn uống kham khổ, có gì ngon cũng để dành lại lần sau ăn tiếp. Cứ như vậy mà thói quen đó hằn sâu trong tâm thức của họ. Nhưng ngày nay khi mức sống của con người dần cải thiện, được ăn ngon một chút thì một số người già lại không dám ăn, thức ăn thừa không đành lòng vứt đi mà để dành lại dùng tiếp, họ luôn nghĩ rằng đồ ăn bỏ thì phí, dù sao cũng bỏ vào bụng cho qua bữa. 

Hậu quả là bị đau bụng, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, vừa mất tiền chữa bệnh, vừa hại sức khỏe. Bạn biết đấy, bao nhiêu thức ăn thừa, bao nhiêu núi vàng, bạc chẳng đáng là bao cho sức khỏe của chúng ta. Có sức khỏe, chúng ta có thể tạo ra tiền bạc nhưng khi sức khỏe mất đi, bạn có nằm trên đống vàng cũng vô ích. Hãy trân trọng sức khỏe và nếu gặp vấn đề về sức khỏe, đừng tiếc tiền.

Như có câu nói: Người ăn mày khỏe mạnh dù sao cũng hạnh phúc hơn làm vua. Nếu không có sức khỏe, cuộc sống sẽ không được hạnh phúc.

Khi mới ra trường, để tiết kiệm tiền mua mỹ phẩm, son phấn, tôi thường bỏ bữa. Mỗi ngày, tôi chỉ ăn hai bữa, thậm chí ngày nào chán, có khi tôi chỉ ăn một bữa. Mấy năm đầu, tôi không có cảm giác gì, nhưng về sau thường xuyên đau bụng âm ỉ, đi khám thì bác sĩ cho biết là viêm dạ dày mãn tính.

Bây giờ tôi thậm chí không thể ăn kem, lẩu và những món ăn có vị cay, nếu thời gian quay trở lại, tôi không muốn mua mỹ phẩm hay quần áo nữa, tôi sẽ mua những món ăn ngon, sẽ đối đãi với cái dạ dày của mình hơn.

 
2. Đầu tư vào học hành để phát triển bản thân
Doãn Thanh Vân đã chia sẻ câu chuyện của mình trong chương trình "Câu chuyện tuyệt vời" trước đông đảo người hâm mộ và điều thú vị hơn nữa là câu chuyện cô vay 3,3 tỷ để đi học.

Thanh Vân sinh ra tại một vùng núi nhỏ ở Quý Châu (Trung Quốc). Từ bé, cô học hành rất siêng năng, khi học tiến sĩ, cô đã chọn khoa luật với hy vọng có thể mang lại công lý cho người dân. Cô muốn học tiến sĩ luật tại Harvard, ngôi trường danh giá hàng đầu thế giới nhưng gia đình không kham nổi học phí đắt đỏ nên gia đình cô kiên quyết vay 3,3 tỷ đồng cho con gái chi trả học phí.

Có người nhận xét rằng khoản vay này có thể trả hết trong năm đó không? Thanh Vân nói: "Đúng là tôi nợ một khoản tiền là 3,3 tỷ đồng, nhưng tôi vẫn còn 10 năm để trả lại. Tôi có thể làm việc chăm chỉ để trả nợ đồng thời tận hưởng cuộc sống tươi đẹp này."

Những người không muốn tiêu tiền để phát triển bản thân, thay đổi hiện tại có thể cả đời họ sẽ không thể thoát nghèo, thậm chí đến đời cháu của họ vẫn không thể thoát nghèo được. Ngược lại, những người sẵn sàng chi tiền để đầu tư cho bản thân có thể ở thời điểm hiện tại họ rất nghèo, nhưng tương lai của họ là vô hạn.

Ở một số vùng nghèo khó, họ đã bị lý thuyết "học làm gì cho khổ, học là vô ích" làm lu mờ tư duy. Nhiều trẻ em bỏ học khi còn nhỏ để đi làm vì đồng tiền, thậm chí có nhiều thanh thiếu niên chọn làm những công việc nặng nhọc thay vì đi học tiếp vì họ nghĩ lo cho cái bụng sẽ tốt hơn lo cho cái não và kiếm tiền tốt hơn kiếm con chữ.

Bởi vì không được giáo dục đầy đủ nên nhiều thế hệ người nghèo vẫn mãi nghèo, nhưng chẳng ai chịu bứt phá để thoát nghèo. 

Có người nói học đại học không xứng đáng, lương sinh viên đại học không bằng lao động nhập cư.

Cùng một số tiền, nếu bạn dùng vào việc ăn uống, vui chơi thì tiêu xài cũng hết, không có hồi sinh lại. Nhưng nếu bạn sử dụng nó để làm giàu kỹ năng và nâng cao kiến ​​thức của mình, thì kết quả đầu ra và lợi nhuận sẽ nhiều hơn giá trị này.

Có thể không có lợi nhuận lúc đầu, nhưng về lâu về dài, số tiền được sử dụng để tăng trưởng sẽ trở lại với bạn một cách bạn không ngờ tới theo bội số trong tương lai.


3. Đừng tiếc tiền bạn để mua thời gian
Có một câu nói ở Thụy Điển như sau: "Tiền có thể tích trữ được, nhưng thời gian thì không thể. Cách bạn sử dụng thời gian quyết định chất lượng cuộc sống của bạn."

Một tấc vàng khó mua được một tiếng đồng hồ, số tiền đã bỏ ra có thể kiếm lại nhưng thời gian đã lãng phí rồi thì không có cách nào bù đắp được.

Tôi đã từng xem một câu chuyện như vậy:

Hai cô gái cùng công ty, Lam và Lý, có cùng vị trí và mức lương như nhau. Để tiện cho việc đi làm, Lam thuê nhà ở ngoại ô, giá thuê rất rẻ nhưng thời gian đón xe đi làm và về nhà mất 3 tiếng, do dành quá nhiều thời gian cho việc đi lại trên đường nên Lam hầu như không có thời gian rảnh rỗi, ngày nào cũng đi làm về rồi lăn ra ngủ sau khi ăn xong, hôm sau dậy sớm. Nhanh lên để bắt xe buýt.

Còn Lý thuê một căn nhà gần công ty, sau khi trả tiền thuê nhà, tuy cô chỉ còn lại chút tiền chi tiêu nhưng cô có thể đi bộ đến công ty 10 phút mỗi ngày, cô dành thời gian rảnh rỗi để đọc và viết.

Trong năm đầu tiên, cuộc sống của Lý gặp khó khăn về tài chính. Lam nói rằng thuê một ngôi nhà đắt tiền như vậy là một sự lãng phí tiền bạc.

Năm thứ hai, Lý bắt đầu kiếm được một số tiền từ công việc viết bản thảo, nhờ cố gắng nên năm thứ ba, thu nhập từ việc viết lách của Lý đã vượt quá mức lương của cô. Đến năm thứ tư, Lý đã chuyển sang một công việc tốt hơn nhờ viết lách và tất nhiên thu nhập của Lý cũng tăng lên hàng chục triệu đồng.

Những người dành thời gian để tiết kiệm ngày càng có ít thời gian và tiền bạc hơn. Người tiêu tiền để tiết kiệm thời gian làm mọi thứ ngày càng hiệu quả hơn, tạo ra giá trị ngày càng cao và tự nhiên người đó cũng trở nên giàu có hơn.

Trên Internet có một câu hỏi như sau: "Trên đời này thiếu thứ gì đáng sợ nhất?" Câu trả lời đáng ca ngợi nhất chính là: "Điều đáng sợ nhất trên đời này không phải là thiếu tình yêu hay tâm hồn và đôi mắt, mà là thiếu tiền". Ai cũng sợ thiếu tiền.

Chỉ khi có một cơ thể khỏe mạnh, bạn mới có thể có "vốn" để kiếm tiền liên tục. Hãy để bản thân phát triển không ngừng, khả năng kiếm tiền của bạn sẽ tiếp tục phát triển. Hãy nâng cao hiệu quả công việc thì khả năng kiếm tiền của bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.


Theo Đời sống Kinh Doanh

Share this:
@ 2020 TN InfoWay
Translate »