Rome là thủ đô của nước Ý và  thành phố có cộng đồng lớn nhất và đông dân nhất ở Ý với hơn 2,7 triệu cư dân trong phạm vi 1.285,3 km2, nếu tính cả khu vực đô thị xung quanh là 3,8 triệu. Thành phố Rome nằm ở trung tâm vùng phía Tây của bán đảo Ý, tọa lạc tại hợp lưu của sông Aniene vào sông Tevere và thuộc vùng Lazio của nước này. Lịch sử Rome trải dài hơn 2500 năm.

Mùa thu là mùa cua thi ca, thơ mộng, mùa của lãng mạn để yêu. Thủ đô Rome ghi điểm với danh hiệu “Thành phố vĩnh hằng” (Eternity City) nhờ trải qua hàng nghìn năm tuổi, lưu giữ nhiều công trình cổ đại và trung đại nhất thế giới gợi nhớ đế chế La Mã huyền thoại. 

Không khí dịu mát, thiên nhiên tươi đẹp, dễ dàng làm đắm say lòng người.Ý(Italia) vào thu đẹp như một bức tranh mà không lời nào tả xiết. Vừa lãng mạn, ngọt ngào, lại đong đầy chất thơ khiến mọi du khách ngơ ngẩn, say đắm. Điều đẹp đẽ nhất có lẽ là những hàng cây thay lá. Ai đến Italia, tại Rome dịp thu cũng xao xuyến trước khung cảnh rừng cây chuyển sang lá vàng.

Ý vốn là đất nước nổi tiếng về sự lãng mạn, trữ tình. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp trên những con phố, dưới các tán cây vàng, những đôi tình nhân đang quấn quýt bên nhau.

Hoặc trên những con đường nhộn nhịp, có một đôi bạn già nào đó tay nắm tay đưa nhau qua đường. Giữa khung cảnh tuyệt đẹp, xung quanh là những con người đầy mơ mộng khiến cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Không chỉ ghi điểm bởi thiên nhiên tươi đẹp, thời tiết dễ chịu, mùa thu Italia còn quyến rũ du khách bởi các món ăn ngon. Đây chính là mùa của những lễ hội ẩm thực mà bất kỳ ai cũng muốn thưởng thức. Ngoài ra, mùa thu cũng là thời điểm vàng cho các cửa hàng.

Theo Du lịch vòng quanh thế giới

Share this:
@ 2020 TN InfoWay