Du lịch thành phố Seattle

Seattle Vacation Travel Guide | Expedia (video: Expedia)

 

10 Things To Do In Seattle (video: hairodynamic)

============Seattle, thành phố khỏe nhất nước Mỹ
Thành phố Seattle đã được tạp chí Men"s Fitness bầu chọn là thành phố khỏe nhất nước Mỹ. Để đạt được danh hiệu này, Seattle đã vượt qua các thành phố cạnh tranh khác như Honolulu, Colorado Springs, San Francisco và Denver.

Neal Boulton, chủ bút tạp chí Men"s Fitness cho biết Seattle đã ra những lệnh cấm thức ăn nhanh và khuyến khích tập thể dục do đó thành phố này đã nhảy vọt từ vị trí thứ 6 năm ngoái lên vị trí thứ 1 năm nay. Ông Boulton cho biết:" 85% dân cư tại Seattle tập thể dục hằng tháng, đây là một điều rất đáng khích lệ".
Trong bảng báo cáo hằng năm lần thứ 7 về những Thành phố khỏe nhất và mập nhất, người ta đã so sánh 50 thành phố bằng cách căn cứ vào 14 nhân tố trong đó có việc tính số lượng nhà hàng thức ăn nhanh bình quân đầu người, lượng xem TV, chất lượng không khí và số công viên. Tại Seattle, người ta thống kê được rằng số lượng cửa hàng bán đồ dùng phục vụ thể thao vượt xa số lượng nhà hàng thức ăn nhanh.

Thị trưởng Seattle ông Greg Nikels đã cho phát triển nhiều đường đi bộ và gọi tinh thần ham mê tập thể dục của người dân Seattle là rất đáng ngưỡng mộ. Thành phố Seattle cũng trao danh hiệu người siêng năng tập thể dục nhất cho Doug Sherry, 35 tuổi. Mỗi ngày Sherry cùng với chú chó Bing đều đi bộ 3 dặm vòng quanh Hồ Xanh (Green Lake) bất kể trời mưa hay nắng.

Trong khi đó thì Houston là thành phố mập nhất, đây là lần thứ 4 trong vòng 5 năm Houston nhận danh hiệu không đáng có này. Xếp sau là các thành phố: Philadelphia, Detroit, Memphis và Chicago.
Seattle là 1 thành phố cảng thuộc miền duyên hải và là thành phố lớn nhất tại vùng Tây Bắc Thái Bình Dương, Hoa Kỳ. Thuộc bang Washington, nằm giữa nhánh biển Thái Bình Dương gọi là Puget Sound và Lake Washington, cách biên giới Mĩ – Canada khỏang 96 dặm (154km) về phía Nam, quận King; và Seattle là thủ phủ của quận này.
Seattle đã có người ở từ cách đây ít nhất là 4.000 năm, nhưng người châu Âu đã đến trước đó vào thế kỷ 19. Người da trắng đầu tiên – Authur A. Denny và sau đó được biết đến với tên Denny – đã đến Seattle vào ngày 13 tháng 11, 1851. Họ được gọi là những “New York-Alki” (“Alki” có nghĩa là “ngay bây giờ” tại Chinook Jargon) và “Duwamps”.
Vào năm 1853, Doc Maynard đề nghị đổi tên thành “Seattle”, 1 cách dịch được Anh hóa từ tên “Sealth” – 1 vị tù trưởng của 2 bộ lạc địa phương. Vào 2006, dân số ước đoán của thành phố Seattle là 582.174 và dân số của vùng thủ đô Seattle xấp xỉ 4 triệu người. Seattle là trung tâm và là thành phố lớn nhất của vùng thủ đô Seattle, thường được gọi là Puget Sound, bao gồm luôn cả Tacoma, Bellevue và Everett. Từ 1869 đến 1982, Seattle được biết đến với tên “thành phố Nữ hòang” (Queen city). Hiện nay, tên hiệu chính thức của Seattle là “thành phố ngọc lục bảo” (Emerald city), kết quả của 1 cuộc tranh luận vào những năm 80, ý định được đưa ra là vô số cây xanh tươi tốt ở quanh vùng. Seattle còn được ám chỉ 1 cách không chính thức như là “Cửa ngõ đến Alaska” (Gateway to Alaska), “thành phố mưa” (Rain city), “thành phố máy bay phản lực” (Jet city), vì ảnh hưởng của Boeing trong địa phương. Người dân bản xứ được gọi là “Seattleites.

Dân số
Thành phố có dân số 573.000 người. Năm ?, dân số thành phố là 573.911, vùng đô thị Seattle là 3,2 triệu.

Khai phá
Ngày 13/11/1851, Arthur Denny và thủy thủ đoàn đến định cư lần đầu tiên tại vùng đất Seattle ngày nay, sau đó nhóm người này được người ta biết đến dưới cái tên Nhóm Denny. Vùng này thoạt đầu được đặt tên là New York, sau đó Duwamps đặt tên là Seattle theo tên của Tù trưởng Seattle – Tù trưởng của 2 bộ lạc sống ở khu vực gần đấy. Seattle là một từ dịch ra Tiếng Anh của tên gọi Chief Noah Sealth.

Văn hóa tại Seattle
Seattle thường được xem như nơi sinh ra nhạc grunge và nổi tiếng về tiêu thụ nhiều cafe. Công ty cafe được thành lập ở đây có Starbucks và Tully's. Seattle là nơi nhóm họp của WTO năm 1999 – cuộc họp bị nhiều nhà hoạt động chống toàn cầu hóa tổ chức biểu tình phản đối. Các nhà nghiên cứu của Đại học Trung tâm bang Connecticut xếp Seattle vào hạng thành phố có học thức nhất châu Mỹ năm 2005. Một thống kê cho thấy tỷ lệ người tốt nghiệp đại học cao đẳng của thành phố này cao nhất trong các thành phố lớn của Hoa Kỳ. Xếp theo đầu người, Seattle xếp thứ 36/522 khu vực học hành ở tiểu bang Washington.

(Theo Wiki – KINH LUÂN – AP)
 

Share this:
Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »