Làm việc cho công ty "đại gia" , giúp công ty có lợi nhuận, nhân viên được phúc lợi (ngoài lương bổng), ưu đãi người tài. Khi có phúc lợi cao và lương tốt, nhân viên càng sáng tạo, đạt thành quả và muốn làm việc tại công ty. Đó là tinh thần tất cả cùng hưởng lợi Win-Win (nhân viên, công ty và khách hàng, điển hình có những dịch vụ FREE do công ty đại gia cung cấp).

1. Google: Dù qua đời vẫn được nhận lương như thường

Google: Dù qua đời vẫn được nhận lương như thường
Khi một nhân viên của Google không may qua đời, vợ hoặc chồng của người mất sẽ nhận được toàn bộ cổ phần của bạn đời.

Khi một nhân viên của Google không may qua đời, vợ hoặc chồng của người mất sẽ nhận được toàn bộ cổ phần của bạn đời, đồng thời tiếp tục nhận 50% lương của người đó trong suốt 10 năm. Con cái của nhân viên này sẽ nhận được 12 nghìn USD trợ cấp sinh hoạt cho đến hết 18 tuổi. Đặc biệt, dù bạn mới vào làm 1 ngày ở Google, bạn cũng hoàn toàn có quyền hưởng ưu đãi này. Chẳng trách đây được coi là công ty tuyệt vời nhất trong mắt thế hệ trẻ.

2. Facebook: Vừa làm việc vừa mát xa, được nhận trợ cấp đông lạnh trứng

Facebook: Vừa làm việc vừa mát xa, được nhận trợ cấp đông lạnh trứng
Nếu nhân viên nữ muốn đông lạnh trứng, công ty sẽ trợ cấp cho họ 20 nghìn USD.

Ngoài ra, Facebook còn có vô vàn ưu đãi “đếm mãi không xuể”. Khi vào công ty làm việc, Facebook sẽ cung cấp máy tính xịn theo yêu cầu của bạn, dù đó là Mac hay Linux. Nơi này còn cung cấp miễn phí các linh kiện máy tính thông qua một máy bán hàng tự động. Nhân viên chỉ cần quẹt thẻ làm việc trên máy là xong.

Không chỉ vậy, Facebook còn sở hữu đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia mát xa và trị liệu tâm lý, sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề về sức khỏe cho nhân viên. Những nhân viên mới có con được hưởng lương cho 4 tháng nghỉ thai sản, được cung cấp dịch vụ giữ trẻ miễn phí, mỗi em bé mới sinh còn được tặng 4.000 USD. Ngoài ra, nếu nhân viên nữ muốn đông lạnh trứng, công ty sẽ trợ cấp cho họ 20 nghìn USD.

3. Adobe: Mua bảo hiểm cho thú cưng của nhân viên

Adobe: Mua bảo hiểm cho thú cưng của nhân viên
Không chỉ tạo cơ hội đào tạo kỹ năng mà Adobe còn mua bảo hiểm cho thú cưng của toàn bộ nhân viên.

Adobe là tập đoàn phần mềm nổi tiếng của Mỹ, được mệnh danh là “doanh nghiệp có môi trường làm việc thoải mái nhất thế giới”. Không chỉ tạo cơ hội đào tạo kỹ năng mà Adobe còn mua bảo hiểm cho thú cưng của toàn bộ nhân viên. Bên cạnh đó, Adobe còn tổ chức “Tuần lễ hành động vì xã hội”, nhân viên có thể thông qua đó tham gia nhiều hoạt động công ích.

4. Acuity: Thoải mái tiệc tùng theo ý bạn ở ngay văn phòng

Acuity: Thoải mái tiệc tùng theo ý bạn ở ngay văn phòng
Công ty sẽ chi trả toàn bộ tiền đào tạo, nhân viên chính thức được nghỉ bệnh thoải mái mà vẫn có lương.

Acuity là công ty bảo hiểm có trụ sở ở bang Wisconsin, Hoa Kỳ. Họ thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể cho nhân viên như hội chợ sô cô la, biểu diễn xiếc, biểu diễn tài năng, độc diễn hài trong bữa trưa… Acuity thậm chí còn xây dựng vòng đu quay cao 20m để nhân viên thư giãn. Ngoài ra, chế độ phúc lợi của Acuity cũng rất được ủng hộ. Công ty sẽ chi trả toàn bộ tiền đào tạo, nhân viên chính thức được nghỉ bệnh thoải mái mà vẫn có lương. Chẳng trách vì sao tỷ lệ nghỉ việc ở Acuity không bao giờ vượt quá 1%.

4. Netflix: Nghỉ thai sản thoải mái trong vòng 1 năm

Netflix: Nghỉ thai sản thoải mái trong vòng 1 năm
Trong thời gian nghỉ đẻ, nhân viên vẫn nhận được toàn bộ tiền lương và phúc lợi.

 Netflix là dịch vụ truyền hình qua Internet với nội dung chủ yếu là phim và các show truyền hình đã thu hút 4 tỷ giờ xem trong 3 tháng gần đây, vượt xa các hãng truyền hình cable truyền thống. Netflix hiện nay có thể coi là mạng truyền hình cable được xem nhiều nhất, về cơ bản không kém gì Disney Channel. Đây là chế độ phúc lợi mà Netflix dành riêng cho các nhân viên của mình, áp dụng cả với những người nhận nuôi con. Trong thời gian này, họ vẫn nhận được toàn bộ tiền lương và phúc lợi. Nếu cần thiết, sau khi hết thời hạn nghỉ, nhân viên vẫn có thể tiếp tục xin nghỉ thai sản.

5.Amazon: Vợ đẻ, nhân viên nam được nghỉ ngay 6 tuần

Amazon: Vợ đẻ, nhân viên nam được nghỉ ngay 6 tuần
Theo chính sách của Amazon, những bậc cha mẹ mới có con hoặc mới nhận nuôi con sẽ được nghỉ 6 tuần có lương.

Đây là điều mà nhiều nam giới mong đợi đã lâu. Theo chính sách của Amazon, những bậc cha mẹ mới có con hoặc mới nhận nuôi con sẽ được nghỉ 6 tuần có lương. Điều kiện để nhận được ưu đãi này là bạn đã làm việc ở công ty tối thiểu 1 năm. Amazon áp dụng chính sách này cho toàn bộ 100 nghìn nhân viên của họ.

6. Công ty Yemeksepeti: phát 150 tháng lương một lần cho nhân viên

Công ty Yemeksepeti: phát 150 tháng lương một lần cho nhân viên
Đây là công ty chuyên cung cấp thực phẩm ở Thổ Nhĩ Kỳ do Nevzat Aydin điều hành.

Đây là công ty chuyên cung cấp thực phẩm ở Thổ Nhĩ Kỳ do Nevzat Aydin điều hành. Vị CEO này đã bán công ty cho hãng Delivery Hero của Đức với giá 58,9 tỷ USD. Sau đó, ông đã thưởng 27 triệu USD cho 114 nhân viên, mỗi người nhận được số tiền lên tới 237.000 USD.

Theo Đời sống

Share this:
@ 2020 TN InfoWay