Watch This AI Robot Pick Peppers With A Tiny Saw

(Video: CNBC)

================

Sweeper là một robot hái tiêu được EU hậu thuẫn có nghĩa là để đáp ứng nhu cầu tình trạng thiếu lao động nông nghiệp. Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ có một phiên bản thương mại có sẵn trong ba đến năm năm.

Tình trạng thiếu công nhân nông nghiệp đang trở nên tồi tệ hơn. Trong một cuộc khảo sát của Liên đoàn Cục Nông trại California năm ngoái, 55% trong số 762 nông dân được khảo sát cho biết họ đã trải qua tình trạng thiếu nhân viên. Đó là lý do tại sao các nhà nghiên cứu hiện đang cố gắng giải quyết vấn đề này với robot.

Các nhà nghiên cứu từ Châu Âu và Israel đã chế tạo một robot có thể hái ớt chín trong nhà kính. Nguyên mẫu có tên Sweeper, được Liên minh châu Âu hỗ trợ như một phần của chương trình đổi mới Horizon 2020.

Để thực hiện công việc của mình, Sweeper sử dụng máy ảnh có thể nhận ra màu của hạt tiêu. Tầm nhìn máy tính sau đó giúp robot quyết định xem quả đã chín để hái chưa. Nếu có, Sweeper sử dụng một chiếc dao cạo nhỏ để cắt thân cây trước khi bắt quả trong "móng vuốt" của nó và thả nó vào giỏ sưu tập bên dưới.

Để chọn một hạt tiêu mất khoảng 24 giây, mặc dù các nhà nghiên cứu nói rằng họ cố tình làm chậm chuyển động của robot vì lý do an toàn. Sweeper cũng được trang bị đèn LED để nó có thể hoạt động bất kể thời gian trong ngày, trong khoảng 20 giờ / ngày. Tuy nhiên, robot vẫn chưa hoàn hảo, chỉ có độ chính xác 61% trong việc hái quả chín.

Sweeper không phải là robot thu hoạch duy nhất ngoài kia. Argobot đang thử nghiệm một cỗ máy hái dâu, Green Robot Machine có một robot hái bông và công ty khởi nghiệp MetroMotion của Israel đang làm việc trên một bot hái cà chua.

Theo Market Research Engine, thị trường robot nông nghiệp dự kiến ​​sẽ đạt 75 tỷ USD vào năm 2025. Những người tạo ra Sweeper hy vọng robot sẽ không chỉ giúp đáp ứng nhu cầu tình trạng thiếu lao động nông nghiệp, mà còn giảm hư hỏng lương thực. Mặc dù Sweeper vẫn cần một số công việc, nhóm dự kiến ​​sẽ có phiên bản thương mại trong vòng ba đến năm năm.

(Theo CNBC)

Share this:
@ 2020 TN InfoWay
Translate »