Giúp chồng trở nên tốt, thay đổi thói quen xấu

Chồng như mái nhà, vợ như tường thành. Chồng tốt sẽ làm vợ hảnh diện an vui. Vợ tốt giúp chồng thành đạt, tốt lên. Công bằng và nhân ái yêu thương luôn đi chung với nhau. Đừng im như thóc và chịu đựng một mình, đôi khi người đàn ông không đủ tinh tế để biết vợ mình cần gì, muốn gì nếu bạn không thỏ thẻ lên tiếng cần đến sự giúp đỡ của anh ấỵ
 
 
 Khi một kế hoạch được thực hiện, hãy khen ngợi anh ấy hết lời,
 chẳng người đàn ông nào không “phổng mũi” khi làm người hùng trong mắt vợ.
 
 1. Chồng không động tay vào việc nhà
 
 Trong khi bạn ngập đầu với hàng núi công việc không tên trong gia đình thì anh ấy ung dung ngỠi gác chân lên ghế xem tivi, hoặc lim dim mắt thiu thiu ngủ như một chú mèo lười biếng. Nói tóm lại, anh ấy không hề có ý thức cùng san sẻ với bạn công việc gia đình.
 
 Nói với anh ấy trong thời gian này bạn đang phải hoàn thành một công việc rất quan trọng (ví dụ bạn sắp phải tham gia một dự án quan trọng nào đó và nếu không hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bạn có nguy cơ bị sa thải). Vì vậy, bạn rất cần anh ấy gánh vác giúp bạn một số công việc nhỏ trong gia đình. Bạn tin rằng một người đàn ông sức dài vai rộng như anh sẽ không mất nhiều thời gian vì những công việc nhỏ nhặt như vậỵ
 
 Sau đó, hãy tạo một bầu không khí thoải mái khi anh ấy xắn tay áo lên giúp bạn. Lưu ý, biện pháp này chỉ nên diễn ra trong một thời gian ngắn rỠi bạn lại cho anh ấy thời gian để “xả hơi”.
 
 Một thời gian sau, bạn lại tìm một lý do khác để nhờ sự giúp đỡ của anh ấỵ
 
 2. Chồng tiêu tiền như nước
 
 Bạn từng mỉm cười mãn nguyện vì may mắn lấy được ông chỠng hào phóng, không phải tuýp người “đo lọ nước mắm” như chỠng mấy chị bạn. Nhưng chẳng bao lâu, bạn bắt đầu choáng voáng vì phát hiện ra gia đình bạn sẽ luôn phải đối mặt với nguy cơ tài chính vì anh ấy luôn “vung tay quá trán”.
 
 Chắc chắn gia đình bạn vẫn còn rất nhiều vật dụng cần sắm sửa, hãy liệt kê danh sách hàng loạt những đỠ đạc cần mua, từ nhỏ đến lớn. Thông thường những đỠ đắt tiền như ô tô, xe máy, đất đai sẽ đòi hỏi quá trình tích luỹ lâu dài hơn. Vì vậy, bạn hãy lên kế hoạch sao cho những khoản tiền lớn không được chi tiêu đã đành, những khoản tiền nhỏ cũng cần phải tích luỹ để mua những vật dụng cần thiết.
 
 Thỉnh thoảng, nhắc khéo chỠng bạn về những “kế hoạch nhỏ” và đốc thúc anh ấy thực hiện càng sớm càng tốt. Khi một kế hoạch được thực hiện, hãy khen ngợi anh ấy hết lời, chẳng người đàn ông nào không “phổng mũi” khi làm người hùng trong mắt vợ.
 
 3. Chồng “ham chơi” quên đường về
 
 Anh ấy là một người có trách nhiệm, yêu thương vợ con và đặc biệt, rất nhiệt tình với bạn bè. Là một người quảng giao, anh ấy không nỡ từ chối tham gia những cuộc vui cùng bạn bè đỠng nghiệp. Rốt cuộc, bạn không còn đủ kiên nhẫn để ngỠi đợi chỠng bên mâm cơm nguội ngắt hết ngày này sang ngày khác.
 
 Bước 1: Khoan mắng nhiếc sỉ vả chỠng khi anh ấy vừa về tới nhà. Hãy chuẩn bị nước nóng, những món ăn ngon, chăn êm nệm ấm để anh ấy thấy thật thoải mái khi trở về tổ ấm của mình. Có như vậy, dù ham vui đến mấy anh ấy cũng vẫn cần quay về tổ ấm của mình để có một giấc ngủ ngon lành chuẩn bị cho một ngày làm việc mớị Chẳng người đàn ông có trách nhiệm nào lại không thấy day dứt áy náy trước thái độ cư xử như vậy của vợ.
 
 Bước 2: Chẳng mấy khi anh ấy ở nhà, nhưng nếu có dịp như vậy, bạn hãy kiếm cớ đi đâu đó và để anh ấy “nếm mùi” chờ đợị Đàn ông thường không kiên nhẫn như phụ nữ và nhờ vậy anh ấy sẽ thấu hiểu được cảm giác bỠn chỠn, lo lắng, sốt ruột, tủi thân khi thui thủi ở nhà đợi vợ.
 
 4. Chồng nghiền Live Stream, “net” và trò chơi điện tử
 
 Bạn phát chán cảnh hễ trở về nhà là chỠng bạn ôm khư khư chiếc máy tính cá nhân và say sưa lướt “net”. Vì công việc đã đành, đằng này anh ấy còn ham “chat chit” và chơi game hơn cả gã choai choai mới lớn.
 
 Hãy kéo anh ấy ra khỏi khoảng thời gian nhàn hạ bằng cách cùng bạn đi dạo, chăm sóc con cái hay chủ động tổ chức những buổi picnic, những cuộc gặp gỡ bạn bè hay họ hàng.
 
 Khi phải bận bịu với những bữa cơm tiếp khách hoặc vui chơi với mọi người, cuộc sống tinh thần của anh ấy sẽ trở nên cởi mở và phong phú, đỠng thời, anh ấy cũng không thể dành nhiều thời gian cho niềm đam mê vô bổ của mình.
 
 5. Chồng có thói quen “bạ đâu vứt đấy”
 
 Bạn luôn phải đi sau anh ấy để dọn gạt tàn thuốc lá, quần áo bẩn vứt bừa bãi, tất mỗi nơi mỗi chiếc. Điên tiết hơn, anh ấy thản nhiên cho rằng, dọn dẹp nhà cửa là nghĩa vụ của vợ, bừa bộn là quyền của chỠng.
 
 Hãy kiên trì nhắc nhở anh ấy, bắt anh ấy tự tay nhặt mọi thứ và xếp vào chỗ của chúng thay vì đi sau dọn dẹp giúp anh ấy như giúp một đứa trẻ. Khi anh ấy cần một món đỠ gì đó, bạn hãy đóng vai trò là người vợ đãng trí để anh ấy tự đi tìm và nhận hậu quả cho sự bừa bộn của mình. Chỉ vài lần lỡ việc vì không tìm thấy chìa khóa xe hay một tài liệu quan trọng, anh ấy sẽ có được những bài học đáng nhớ vì sự cẩu thả của mình.
 
  Theo DT

Share this:
Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »