Hà Lan : Đất nước của thiên đường

Mỹ Hạnh giới thiệu: Hà Lan Đất nước của thiên đường

(Video: Đi)

 

=============

Hà Lan, một đất nước nhỏ bé nằm ở bắc Âu, với 26% diện tích đất liền thấp hơn mực nước biển nhưng lại được mệnh danh là thiên đường đáng sống nhất Châu Âu. 

Tên chính thức của đất nước Hà Lan là Netherlands. Netherlands có nghĩa là “những vùng đất thấp”. Nguồn gốc tên gọi này xuất phát từ độ trũng của quốc gia so với mực nước biển. Để thích nghi với địa hình, người Hà Lan xưa đã đắp đê ngăn biển. Đồng thời, họ còn dùng cối xay gió để bơm thoát nước và lấn biển để tăng diện tích đất liền.

Ngày nay, Hà Lan sở hữu một hệ thống đê biển hiện đại bậc nhất thế giới. Do đó, khách du lịch đặt chân đến đây thường sẽ ghé thăm các con đê và hàng rào chắn sóng vĩ đại. Tuy nhiên, phong cảnh đất nước Hà Lan không chỉ là những công trình thủy lợi mà còn nhiều cảnh đẹp khác. Khí hậu của Hà Lan chia thành 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Mùa nào cũng khá mát mẻ và có nét đẹp riêng. Mùa xuân Hà Lan nhiệt độ từ 8-10 độ. Nhiệt độ ấm dần lên từ tháng 3 tới tháng 6; Mùa hè từ tháng 7 tới tháng 9. Nhiệt độ cao nhất chỉ 20 độ, nắng vàng nhưng ấm nhẹ. Đây là thời điểm lý tưởng của các lễ hội; Mùa thu từ tháng 10 đến tháng 12. Mùa này, trời bắt đầu chuyển lạnh, có thể kèm theo mưa nhẹ và sương mù; Mùa đông từ tháng 1 đến tháng 3. Trời mùa này vẫn còn khá lạnh với băng và tuyết dày. Cứ mỗi mùa đất nước này lại thay màu áo mới. Vì vậy, du khách có thể đến thăm đất nước Hà Lan bất cứ mùa nào trong năm.

Theo Du lịch Khám phá

Share this:
Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »