Dành ít nhất 20 phút mỗi tuần tâm sự với chồng, nó sẽ tạo nền tảng vững chắc cho tình cảm của hai người. Qua thời gian này bạn sẽ yên tâm xây dựng một gia đình hoàn hảo với những đứa con xinh đẹp.

Hôn nhân cũng giống như những bông tuyết, không bông nào giống nhau. Nhưng nhìn kỹ bạn sẽ thấy ở chúng những điểm chung. Bạn rồi sẽ nhận ra mình đang gặp phải hầu hết các vấn đề mà mọi người đã vấp.

Ngay từ năm thứ hai chung sống với nhau, dù đời sống tình dục vẫn nồng nàn nhưng lãng mạn đã ít nhiều phai mất. Nghiên cứu về hôn nhân gia đình và sinh lý con người của trường ĐH Texas cho thấy hầu hết các cặp vợ chồng đều mất đi 50% hành động yêu thương như nắm tay, tâm sự sau 2 năm đầu chung sống.

Nghiên cứu 14 năm cho thấy các đôi luôn bên nhau trong 24 tháng đầu thường rất dễ ly hôn sau đó. “Họ bắt đầu ở đỉnh cao, tuột dốc, rồi lại đi tìm kiếm hạnh phúc ở một nơi khác. Những đôi hạnh phúc nhất là những đôi không quá lãng mạn. Vì họ không quá vồn vã, và điều đó chứng tỏ họ muốn nuôi dưỡng tình yêu. Năm thứ hai bạn không nên quá say đắm. Hãy chuẩn bị cho một tình yêu sâu đậm hơn và trách nhiệm hơn” – Bác sỹ Scott Haltxman nói.

Vậy bạn nên mong chờ điều gì? Tình yêu nên thực tế. Hai năm đầu có thể là thử thách. Bạn mơ về tuần trăng mật, về món quà cưới, và về tổ ấm của hai người. Hai năm sau, anh ấy ném quần áo xuống sàn và bạn phải dọn dẹp. Tuy nhiên, những thói quen xấu và bất đồng chẳng là thử thách sẽ tồn tại mãi mãi, nếu bạn hiểu, không phải lúc nào anh ấy cũng như thế.

Thời gian này cả hai bạn cũng sẽ học được cách làm thế nào để có không gian riêng. Lúc mới yêu nhau, anh ấy nói “anh muốn gặp em”, còn khi đã cưới, câu đó sẽ là “để anh một mình được không?”.

Cảm thấy lo lắng là điều tự nhiên, đặc biệt là sau khi bất đồng ý kiến. Theo tiến sỹ tâm lý Laura Berman, mọi thứ với hai bạn có thể trở nên tồi tệ – thậm chí các bạn có thể đánh nhau vì lý do rất nhỏ. Điều này xảy ra do bạn lo lắng rằng bất cứ mâu thuẫn nào cũng là dấu hiệu của một cuộc hôn nhân không bền vững.

Sự lo lắng và trí tưởng tượng của bạn thường làm quan trọng hóa vấn đề. Hãy thở sâu và đừng nghĩ liệu bạn có tổ chức đám cưới vàng được không. Nên dành từng ngày để xây dựng tổ ấm. Hãy hình thành nề nếp và thói quen hàng ngày, những điểm chung độc đáo trong sinh hoạt mà chỉ bạn và chồng có. Luôn nhớ, bạn là người quyết định mọi chuyện, hãy làm theo cách của mình.

Dành ít nhất 20 phút mỗi tuần tâm sự với chồng, nó sẽ tạo nền tảng vững chắc cho tình cảm của hai người. Qua thời gian này bạn sẽ yên tâm xây dựng một gia đình hoàn hảo với những đứa con xinh đẹp.

(Theo Tình yêu)

Share this:
@ 2020 TN InfoWay