Yêu nhau quan tâm, tôn trọng, thương yêu lẫn nhau, cải thiện bản thân (ví dụ kỹ năng lắng nghe..v.v), làm mới "cuộc tình" ngoài ra cần thêm Nhẫn. Rất nhiều những đôi, khi yêu nhau thì quyết có nhau nhưng chỉ một thời gian ngắn chung sống đã “tan đàn xẻ nghé”. Phần nhiều là vì thiếu chữ “Nhẫn” trong ứng xử gia đình.

Chữ “Nhẫn” trong hôn nhân gia đình được hiểu theo nhiều nghĩa và ít nhiều đều mang ý nghĩa tiêu cực. Vì vậy, trước hết phải khẳng định rõ rằng: Nhẫn không phải là nhục, không phải là cam chịu, luồn cúi hay hạ thấp mình. Nhẫn là “vì nhau” mà sống mà hành động.

Có tình yêu thì mới cưới nhau. Nhưng hôn nhân không chỉ đơn giản là màu hồng, giữ gìn hạnh phúc hôn nhân cần thật nhiều hy sinh và tha thứ nữa bởi đâu có ai hoàn hảo. Bỏ qua những giận hờn vụn vặt, nhỏ nhặt chính là để bảo vệ cái hạnh phúc của mình thì chắc chắn là việc đáng phải làm.

Nhẫn không chỉ là chịu đựng mà là tha thứ. Nhờ có Bác Ái, Từ, Bi, Hỷ, Xả mà ta có được Nhẫn một cách tự nhiên và dễ dàng hơn. Bởi thế, Nhẫn còn là thuốc đối trị sân hận, làm chủ được bản thân. Nhờ kiên nhẫn, độ lượng mà bớt được cái tính nóng nảy chỉ làm hỏng việc, mất hòa khí với người xung quanh và đặc biệt là trong quan hệ vợ chồng.

Khi người yêu "cương" thì đối phương "nhu" 2 bên hòa ái mới sống chung lâu dài. Thiết nghĩ, hôn nhân có nền tảng từ tình yêu, lại có thêm chữ “Nhẫn” thì không có khó khăn hay trở ngại nào là không thể vượt qua.
 

Hạnh phúc  trong hôn nhân 4 bước tìm lại hạnh phúc trong hôn nhân (các Videos: Nguyễn Phương Thúy)

Bước 1: HIỂU CHÍNH MÌNH

Bước 2-HIỂU CHỒNG

Bước 3: LẮNG NGHE

 

 Bước 4: CHÌA KHOÁ VÀNG (Tình Yêu Thương)

(Theo Tình yêu và Gia đình)

Share this:
@ 2020 TN InfoWay