Cách đón chồng về tổ ấm: Đàn ông như con đại bàng, thích bay cao, bay xa. Bay càng cao, càng xa càng kiếm được nhiều mồi (lợi). Song bay cao xa mấy rồi cũng phải về tổ, chứ tổ chim không có giữa chín tầng mây.
 
Không nên đón chồng bằng những câu chuyện như sau: "Con trai anh hôm nay nhận điểm yếu ở lớp. Cô giáo viết giấy mời bố mẹ ngày mai đến trường. Ngày mai anh đến trường, gặp các thầy cô ". "Cái xe của em không đề máy được nữa". Cũng có những ông chồng do công việc trong ngày không trôi chảy, đã về nhà với bộ mặt quàu quạu và gắt vợ, mắng con. Bạn cũng cần hết sức bình tĩnh để "tháo ngòi nổ". Nếu có thể, bạn hãy mở một bản nhạc êm dịu rồi đến ngồi bên chàng bình tĩnh nghe ông xã thổ lộ hết tâm tư và sau đó, nấu những món ăn chồng thích nhất. Thái độ ân cần và dịu dàng của bạn sẽ làm hạ nhiệt cái đầu nóng của chồng và khi bình tĩnh lại, anh ta sẽ tự biết lỗi của mình.
 
Giảm thời gian riêng, tăng thời gian chung
 
 Các cặp vợ chồng bây giờ thời gian riêng thì nhiều mà thời gian chung thì ít. Hai người, ai cũng bận lo công việc của mình nên không có mấy thời gian dành cho nhau. Bữa cơm không phải là thời gian chung của hai vợ chồng vì còn có người khác. Khi ngủ hoàn toàn là thời gian riêng, mặc dù hai người nằm cạnh nhau. Vì thế, bạn hãy chú ý bớt thời gian riêng, tăng thời gian chung lên. Anh bạn tôi đi công tác xa, buổi tối, bà xã gọi điện thoại tới: "Anh ơi! Em nghe dự báo thời tiết biết rằng ngày mai chỗ anh có mưa đấy. Anh đừng để bị ướt nhé và nhớ mặc thêm áo vào. Vỉ thuốc ngậm ho em để trong cặp của anh ấy. Ngày hôm nay anh làm việc có thuận lợi không? Đừng uống nhiều rượu anh nhé! Con trai đang mong bố về". Cú điện thoại đó là một cách tăng thời gian chung.

Nên khen chồng

Khen chồng là một nghệ thuật rất hiệu quả trong đời sống gia đình. Có những lời khen của vợ dành cho chồng mình, người chồng ấy sẽ cảm thấy mình được tin tưởng và cuộc sống gia đình chắc chắn sẽ có nhiều tiến triển đấy.

Hôn nhân vốn không phải là dễ dàng và màu hồng như lúc yêu nhau. Cuộc sống hôn nhân làm cho nhiều người cảm thấy chán nhau, lạnh lùng với nhau nhất là khi một đứa con ra đời. Con cái là điều hạnh phúc lớn nhất mà người chồng, người vợ nào cũng mong có sau khi kết hôn nhưng không phải ai cũng đạt được ước nguyện. Nên nhớ rằng, khi có con rồi, vợ chồng cũng cần quan tâm nhau, đừng nghĩ chỉ dồn hết tâm sức vào con là được, nhất là với người vợ.

Người vợ khi có con thường quên mất mình vẫn là một người phụ nữ đảm, người phải coi trọng chồng và yêu thương chồng. Đàn ông không lãng mạn như phụ nữ, họ thường ít dành cho vợ những lời ngọt ngào, văn hoa, bóng bẩy. Vì thế, trong một gia đình, mỗi người cần nhường nhau, cần xác định rõ phải làm gì để cuộc sống gia đình lúc nào cũng vui vẻ hạnh phúc.

Khen chồng là một nghệ thuật, không phải cứ nịnh hót suốt ngày là có tác dụng đâu. Hãy thể hiện tình yêu của bạn bằng lời khen, vì biết đâu những lời khen ấy sẽ giúp chồng bạn cảm thấy được vợ yêu thương và có động lực làm được nhiều việc hơn. Quả thật, trên đời này không có ông chồng nào quên được lời khen chân thành một người vợ.


 (Theo Tình yêu và Gia đình)

Share this:
@ 2020 TN InfoWay