Hành trình 19 năm của Google. Bước khởi đầu, 2 sinh viên chú ý đến việc tìm kiếm thông tin trên mạng Internet

Xem văn phòng sáng tạo của Google khắp nơi trên thế giới.

 

Một phòng làm việc tại trụ sở Google ở Zurich, Thụy Sĩ được thiết kế như một đường hầm ngầm. Ảnh: REUTERS/Arnd Wiegmann.
Nếu muốn nơi yên tĩnh để làm việc, văn phòng Google tại Zurich với thiết kế hình quả trứng là một nơi nơi quá lý tưởng. Đây là thiết kế của kiến trúc sư Camenzind Evolution. Ảnh: Peter Wurmli.
Văn phòng làm việc tràn ngập trong ánh sáng huyền bí và âm nhạc của Google tại Toronto, Canada. Ảnh: REUTERS/Mark Blinch.
Một phòng họp đơn giản và thoải mái với những ghế sofa dài để nghỉ ngơi của Google tại Los Angeles, Mỹ. Ảnh: REUTERS/Lucy Nicholson.
Không gian làm việc tràn ngập sắc màu của Google tại Dublin, Mỹ. Ảnh: Peter Würmli, Camenzind Evolution.
Không đặt trên nóc của tòa nhà cao tầng nhưng văn phòng làm việc tại New York City của Google tạo cảm giác như đang trên nóc của một tòa cao ốc. Ảnh: REUTERS/Erin Siegal.
Phòng họp ở Budapest giống như đang đắm mình trong làn nước biển trong xanh

 

Phòng làm việc thân thiện với môi trường ở Milan
Ghế sopha xanh mướt như ngồi trên thảm cỏ

 

Chỗ ngồi làm việc trong chiếc ô tô cổ Citroen 2CV tại văn phòng làm việc của Google ở Paris, Pháp. Ảnh: REUTERS/Jacques Brinon.
Tại văn phòng Google ở New York, Mỹ, nhân viên Google có thể thỏa sức chơi một vài bản guitar. Ảnh: REUTERS/Erin Siegal.
Ngoài ra, văn phòng này còn được trang bị những chiếc xe hẩy (xe hai bánh có chỗ đứng một chân, còn một chân để hẩy). Ảnh: REUTERS/Erin Siegal.
Bữa trưa miễn phí và 15 loại cà phê khác nhau sẵn sàng phục vụ nhân viên Google tại văn phòng làm việc ở Mountain View, California. Ảnh: REUTERS/Erin Siegal.
Và trà miễn phí cho các cuộc họp. Ảnh: REUTERS/Erin Siegal.
Không có sự nhàm chán với những “thợ săn” tại văn phòng làm việc của Google ở San Francisco, Mỹ. REUTERS/Erin Siegal.
Văn phòng làm việc của Google tại Toronto với không gian giải trí trên tầng thượng. Ảnh: REUTERS/Mark Blinch.
Phòng chơi bida, nơi các nhân viên Google có thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.
Những chiếc sofa nhiều tầng là nơi thư giãn lẫn làm việc của nhân viên Google.
Góc nghe nhạc, nơi những người đi ngang qua có thể lấy tai nghe, nghe một bản nhạc mỗi khi họ đang bị sao nhãng khỏi công việc.
“Quán” cà phê phục vụ đồ uống.
Ngoài ra, nhân viên Google còn được nghỉ ngơi trong những chiếc kén ngủ được cách âm và ánh sáng rất tốt.
Thư viện với tông màu xanh này nằm trong văn phòng Google tại Ontario, Canada, có đầy đủ sách vở lẫn một chiếc lò sưởi ấm áp.

===================

Vạn sự khởi đầu nan, ngày 27/9/1997 chính là ngày kỷ niệm lễ sinh nhật lần thứ 19 của máy tìm kiếm lớn nhất thế giới, Google (tính đến ngày 2016). Năm 1997, hai nhà sáng lập Larry Page và Sergey Brin đã gặp nhau ở Đại học Standford và bắt đầu kết thân với nhau, khởi động đầu tiên cho dự án Google. Hai sinh viên đã dọn dẹp một garage xe và chuẩn bị công việc của mình.
 

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật 19 tuổi của mình, Google đã bất ngờ đổi doodle thành vòng xoay sắc màu gây thích thú cho cộng động mạng.

Ngày 27/9 chính là ngày kỷ niệm lễ sinh nhật lần thú 19 của máy tìm kiếm lớn nhất thế giới, Google. Năm 1997, hai nhà sáng lập Larry Page và Sergey Brin đã gặp nhau ở Đại học Standford và bắt đầu kết thân với nhau.

Họ bắt đầu chú ý đến việc tìm kiếm thông tin trên mạng internet và bắt đầu những bước khởi động đầu tiên cho dự án Google. Hai sinh viên đã dọn dẹp một garage ô tô và chuẩn bị công việc của mình.

Doodle mới nhất của Google.
Doodle mới nhất của Google.

Cũng giống như những start-up khác, Google gặp khá nhiều khó khăn trong thời gian đầu tiên nhưng sau đó, Larry Page và Sergey Brin cũng tìm ra lối đi đúng đắn cho con cưng của mình.

Đến nay, sau 19 năm hoạt động, Google trở thành máy tìm kiếm lớn nhất thế giới với 4,5 tỷ người dùng trên 160 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Google hiện tại đã được sáp nhập vào gia đình lớn mạnh hơn vẫn dưới sự điều hành của hai cha đẻ: Alphabet.

Trong ngày sinh nhật tuổi 19 của mình, Google đã đổi doodle như việc họ thường làm vào các ngày lễ đặc biệt khác.

Doodle lần này là một vòng xoay sắc màu, thể hiện sự phát triển toàn cầu của Google cùng với các màu sắc đẹp mặt. Thêm vào đó, Google đã đưa thêm một trò chơi rắn săn mồi quen thuộc nhưng khá mới mẻ về giao diện.

Theo Đời sống

Share this:
Translate »