Chiếc bánh rán có hương vị champagne, được bọc vàng 24 cara và bán với giá $1 200 USD.

Golden Cristal Ube – được coi là chiếc bánh đắt nhất thế giới và dự kiến sẽ ra mắt công chúng trong một tập phim sắp tới của "Secret Lives of the Super Rich" (tạm dịch: Cuộc sống bí mật của giới siêu giàu) – một show truyền hình của CNBC về những món đồ, thú vui đắt đỏ của giới nhà giàu.

Bánh donut làm từ khoai lang tím.
Người tạo ra chiếc bánh là Bjorn DelaCruz, bậc thầy ẩm thực đằng sau những chiếc bánh ngọt sang trọng và cũng là chủ của nhà hàng Manila Social Club ở Miami. Nhà hàng ẩm thực Philippines “Manila Social Club” tọa lạc tại Williamsburg, Brooklyn, New York, Mỹ là một tụ điểm ăn uống nổi tiếng với phong cách ẩm thực Philippines đặc trưng mà tiêu biểu là món bánh donut làm từ khoai lang tím.

 

Bánh Golden Cristal Ube được làm bằng ube, một loại khoai lang màu tím tự nhiên chỉ được tìm thấy ở Philippines.
Theo trang web của Manila Social Club, chiếc bánh Golden Cristal Ube được làm bằng ube, một loại khoai lang màu tím tự nhiên chỉ được tìm thấy ở Philippines. Cả bột và bao bánh đều có một lượng champagne Cristal, một loại rượu vang ngon, có giá khoảng 200 đô la mỗi chai.

 

Điều làm cho chiếc bánh trở nên đặc biệt và đắt giá là lớp kem vàng 24k óng ánh và trang trí bên trên
Điều làm cho chiếc bánh trở nên đặc biệt và đắt giá là lớp kem vàng 24k óng ánh và trang trí bên trên là những lá vàng nhỏ xinh. Theo DelaCru, do thành phần đặc biệt nên ông đã phải làm việc khá kỳ công và mất gần hai giờ để hoàn thành sản phẩm.

 

Nhà hàng phải dùng Rolls-Royce để giao hàng.
Không chỉ có thế, khi đã hoàn thành, nhà hàng phải sử dụng phương thức đặc biệt để vận chuyển chiếc bánh: thay vì sử dụng xe tải, họ dùng Rolls-Royce để giao hàng.

 

Có không ít thực khách sẵn sàng bỏ ra một số tiền để mua loại bánh này về để thưởng thức.
Có không ít thực khách sẵn sàng bỏ ra một số tiền để mua loại bánh này về để thưởng thức.

Ngay sau khi giới truyền thông Mỹ rầm rộ quảng cáo loại bánh này, nó đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận. Dù có giá khá đắt – $1 200  USD – nhưng không ít thực khách sẵn sàng bỏ ra một số tiền để mua loại bánh này về để thưởng thức. Tính tới nay, đã có 50 chiếc bánh dát vàng được đặt mua dù nhà hàng chỉ bán vào đúng một ngày trong tuần.

Delacruz chia sẻ: "Nhiều người khi ăn chiếc bánh rán này đã thốt lên: "Ôi, nhìn nó thật đắt đỏ", nhưng theo tôi, nó không hề đắt mà rất giàu chất dinh dưỡng”.

Theo Đời sống

Share this:
@ 2020 TN InfoWay
Translate »