Shopping: Click here

================================================================

Sách – Books :

Of Monkey Bridges and Bánh Mì Sandwiches: from Sài Gòn to Texas

 

Các tác phẩm của Peter Lynch nhà đầu tư tài chính (nhà quản lý tiền)

Peter Lynch, người cộng sự của John Rothchild, đã viết ba quyển sách có ảnh hưởng lớn đến lĩnh vực đầu tư:

Learn to Earn” (Tạm dịch: Học cách kiếm tiền): Mục đích của cuốn sách này hướng tới những nhà đầu tư nghiệp dư đủ mọi lứa tuổi. Tác phẩm đề cập đến nền tảng cơ bản và nguyên tắc đầu tư – như cách chọn cổ phiếu và nhà môi giới hay phương pháp đọc báo cáo thường niên, vv.


One Up On Wall Street” (Tạm dịch: Trên đỉnh phố Wall): Tác phẩm nói về phương pháp sử dụng cái vốn có để thu lợi trong thị trường. Thông điệp chính mà Peter Lynch muôn gửi gắm ở đây là cơ hội đầu tư luôn có rất nhiều, kể cả đối với những người không chuyên. Đơn giản chỉ bằng cách quan sát sự phát triển của doanh nghiệp và chú ý những môi trường xung quanh – từ những sạp hàng đến nơi làm việc – bạn có thể khám phá những công ty có tiềm năng phát triển trước cả các nhà phân tích chuyên nghiệp. Việc này có thể tạo ra “tenbagger”, tức là các cổ phiếu được đánh giá cao gấp mười lần trở lên và biến danh mục đầu tư chứng khoán hạng trung thành một “minh tinh”.


Beating the Street” (Tạm dịch: Đánh bại phố Wall):  Peter Lynch đã chia sẻ kinh nghiệm quản lý thành công quỹ đầu tư Fidelity Magellan và cách lựa chọn hàng nghìn cổ phiếu trong nhiều năm, Lynch đã đúc kết thành  21 nguyên tắc hài hước mà ông gọi là "Những nguyên tắc của Peter". 

=========

Giới thiệu tác phẩm thứ 9 của nhà văn Trang Châu :

 

           12 Truyện Ngắn 12 Bài Thơ

Nhà văn ,nhà thơ Trang Châu là một ngòi bút đa dạng.Là một thanh niên yêu nước, yêu đồng chủng, ông dấn thân vào lửa đạn trong thời chiến; ra đến hải ngoại ông đóng cửa phòng mạch 5 tuần theo Tàu Anh Sáng đi cứu người vượt biển.Thể hiện đi, sống và viết ông sử dụng thể Bút Ký để sáng tác Y Sĩ Tiền Tuyến ( giải thưởng văn chương toàn quốc năm 1969, tái bản lần thứ 8,2013 ) và Về Biển Dông ( 1995 ).

Là nhà thơ ông sống trung thực với lòng mình : yêu quê hương và yêu người ( Thơ Tuyển,2007 )

Qua 2 tập truyện ngắn : Dì Thu ( 2000, táí bản 2013 ) và Người ăn trưa trong xe ( 2013 ) và hôm nay tập truyện thứ 3 :12 Truyện Ngắn 12 bài Thơ ( 2017 ), dưới mắt giới phê bình văn học, Trang Châu được đánh giá rất cao về tài năng phân tích sâu sắc tâm lý con người, đăc biệt là tâm lý phụ nữ.

(Bấm vào đây):Sách bán ở Amazon, vào www amazon.com, giá 15 mỹ kim+bưu phí một cuốn

Muốn có chữ ký của tác giả xin gởi, ở Hoa Kỳ 20 mỹ kim

( kể cả bưu phí ), ở Canada 20 gia kim (kể cả bưu phí ) cho một cuốn về

địa chỉ sau :

Lê Văn Châu

3835 Charlotte Boisjoli

Saint Laurent,Québec

H4R0E7-Canada

 


 

Hướng dẫn mua hàng trên mạng :


Tìm kiếm – thích thú mua sắm trên mạng Online nhiều chọn lựa: 

Bấm vào đây  | TN Shopping:

3 điểm chính cần ghi nhớ:

1. Có crédit card giành riêng mua sắm (limit giới hạn khoảng nhỏ, sau này tăng lên khi cần). 

2. Máy computer được Protect – LUÔN LUÔN có chương trình Anti-Virus/Anti-Spyware trong máy (máy của Quý vị báo không có Spyware/Malware hay không có Virus trong máy).

3. Uy tín trên hết trong kinh doanh trên mạng hay trong bất cứ kinh doanh nào. Mua sắm điền crédit card bất cứ trang mạng nào, nên quan sát và biết trang mạng mua sắm tồn tại nhiều năm và có uy tín hay đọc các phần bình luận reviews..v.v..)., khi mua sắm trang mạng này phải có chữ httpS:// . 

(lưu ý chữ S  nghĩa Security – an toàn bảo mật). Những trang Web trả bằng Credit Card hay bằng PayPal, nếu không có Account PayPal, có thể trả bằng Credit Card. Nên thường xuyên theo dõi chi tiêu Credit Card.

Người mới bắt đầu mua hàng trên mạng nên mua số tiền nhỏ, sau này rành và quen, tì​m mua hàng bất cứ giá nào, sản phẩm nhẹ hay nặng ký cũng gởi tới tận nhà.

(Theo Xa Lộ Thời Nay)

 

 

Share this: