Danh sách 10 quốc gia giàu nhất thế giới 2017 

1. Qatar: Qatar với thu nhập bình quân đầu người đạt 129.726 USD/năm . Rộng chỉ 11.500km2 có có hơn 2 triệu dân số nhưng Qatar có trữ lượng khí gas tự nhiên và dầu mỏ lớn thứ 3 thế giới. Ngành công nghiệp dầu khí chiếm 70% doanh thu của chính phủ.

2.Luxembourg: 105.882 USD (gấp 9 lần trung bình thế giới) là mức thu nhập bình quân tại Luxembourg. Nền kinh tế Luxembourg có sự kết hợp hài hòa giữa công nghiệp và nông nghiệp.

3. Singapore: Theo báo cáo của IMF, GDP Singapore tăng 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Đất nước 5,6 triệu dân này liên tục phát triển kể từ khi ngành điện tử toàn cầu phục hồi.

4.Norway(Na Uy): Nhờ khai thác tài nguyên thiên và thăm dò dầu khí lớn, Na Uy là nước xuất khẩu dầu thô lớn thứ 8 thế giới và là nước xuất khẩu khí tự nhiên lớn thứ 3 trên thế giới.

5: Hong Kong ( Hồng Kông hay Hương Cảng), là một Đặc khu hành chính thuộc Trung Quốc, nằm trên bờ biển Đông Nam của Trung Quốc.. Hồng Kông là một trong hai đặc khu hành chính của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (đặc khu hành chính còn lại là Ma Cao). Lãnh thổ này, gồm hơn 260 hòn đảo, nằm về phía Đông của Đồng bằng châu thổ Châu Giang, giáp với tỉnh Quảng Đông về phía Bắc và nhìn ra biển Đông ở phía Đông, Tây và Nam. Hồng Kông từng là một lãnh thổ phụ thuộc của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland từ năm 1842 đến khi chuyển giao chủ quyền cho Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa năm 1997. GDP bình quân đầu người: 43.528 USD.

6.Brunei: Mặc dù chỉ có hơn 400.000 dân nhưng nền kinh tế của Brunei vẫn tăng trưởng mạnh. Gần 90% doanh thu của Brunei đến từ dầu khí.

7. USA (Mỹ) : Dân số hơn 310 triệu người, GDP bình quân 57.467 USD, nền kinh tế lớn nhất thế giới.


8. UAE: Các Tiểu Vương Quốc Ả-rập Thống Nhất (UAE) là nền kinh tế lớn thứ hai trong thế giới Ả-rập sau Ả-rập Xê-út.

9.  Thụy Sĩ (Switzerland hay Swiss): Thụy Sĩ là một trong những trung tâm tài chính quan trọng nhất của châu Âu – nổi danh với những ngân hàng khổng lồ. Có thể nói rằng Thụy Sĩ là nơi tập trung nhiều tiền gửi nhất thế giới và điều đó làm giàu cho đất nước Thụy Sĩ. Ngoài ra, các hãng công ty danh tiếng như Nestle, Rolex, Logitech, và Credit Suisse cũng đóng góp không nhỏ cho đất nước này. Với GDP bình quân đầu người 62.882 USD.

10. Kuwait: Chiếm 10% trữ lượng toàn cầu, dầu mỏ chiếm tới 95% doanh thu của Kuwait.

 

Theo Khám phá 

Share this: