Khám phá nét độc đáo Iceland

Đi lại quanh đảo bằng một con đường duy nhất, sở hữu sông băng lớn thứ ba toàn cầu hay bãi biển đen độc đáo chỉ là số ít đặc điểm độc đáo chỉ có ở đảo quốc Iceland.

Tác giả Shing của trang Culturemap đã chia sẻ những điều tuyệt vời nhất trong chuyến ghé thăm Iceland của cô mới đây.

Bãi biển đen

Bãi biển Reynisfjara có rất nhiều đá cuội nên nhìn từ trên cao, nước biển có màu đen bóng rất ấn tượng. Khi những con sóng tấp vào bờ tung bọt trắng, cảnh tượng thật sự kì vĩ.

Núi băng

Dễ hiểu vì sao Iceland lại được hiểu là "vùng đất băng giá". Đến Iceland, thứ bạn nhìn thấy nhiều nhất sẽ là những núi băng khổng lồ, muôn hình vạn trạng.

Bãi biển trong suốt

Nếu bờ biển Reynisfjara đen bóng tự nhiên thì Iceland còn có những nơi băng dạt lên bờ, tạo nên những bãi biển trong suốt rất ấn tượng.

Bảo tàng "của quý"

Iceland là quốc gia duy nhất sở hữu bảo tàng "của quý". Tới đây các bạn sẽ được chứng kiến "của quý" của rất nhiều loài động vật khác nhau với muôn vàn kích thước.

Những ngôi nhà rực rỡ

Để xua đi băng giá mùa đông và khung cảnh ảm đạm của tiết trời giá rét, người dân sơn màu những ngôi nhà của mình rất sặc sỡ. Hiệu quả màu sắc và ấn tượng thị giác mang lại là không thể phủ nhận.

Xuất bản nhiều sách nhất thế giới

So với tỉ lệ sách/số người, không quốc gia nào có thể vượt qua Iceland. Mỗi năm quốc gia nhỏ bé nói thứ tiếng cực khó này xuất bản hơn 1.000 đầu sách mới/người.

Không có muỗi

Iceland là số ít quốc gia trên toàn cầu không có loài sinh vật nhỏ bé đáng ghét như muỗi tồn tại. Iceland quá lạnh để những con muỗi có thể sinh sống.

Suối nước nóng

Dù băng giá bao phủ nhưng Iceland cũng có những hồ nước nóng tự nhiên, trong đó nổi tiếng nhất là hồ Seljavallalaug.

Thác nước đa dạng

Iceland không có thác nước cao nhất thế giới nhưng có thể tự hào về độ đa dạng của những thác nước sở hữu. Dettifoss là thác nước đẹp và nổi tiếng nhất châu Âu. Khi nước xối thẳng từ độ cao 45m xuống đất, những bọt nước trắng bắn tung trời tạo ra cảnh tượng rất ngoạn mục.

Bắc Cực quang

Hiện tượng thiên nhiên kì thú, đẹp đẽ này không chỉ mỗi Iceland có nhưng chắc chắn đảo quốc này là nơi có cảnh tượng xuất sắc nhất toàn cầu.

Sông băng lớn nhất châu Âu

Sông băng hùng vĩ Vatnajökull chỉ kém cạnh Nam Cực và đảo Greenland.

Cảnh sát không mang súng

Iceland ngoài là quốc gia bình yên nhất 6 năm liên tiếp do tạp chí Forbes bình chọn còn rất đặc biệt khi lực lượng hành pháp ở đây không mang theo súng.

Khám phá 330.000km2 chỉ bằng một con đường

Cao tốc số 1 đi vòng quanh đảo quốc này nên việc ngắm cảnh, tận hưởng thiên nhiên tuyệt vời ở Iceland là rất dễ dàng.

(Theo Du lịch)

 

Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »