Khám phá Vancouver (Canada)

VANCOUVER Travel Guide (Video: Holiday Extras Travel Guides)

 

Insiders Guide to Vancouver Island 2018 (Video: Tracker Productions)

 

Exploring Stanley Park, Vancouver (Video: Tracker Productions)

========

  

==========

Vancouver là một thành phố biển thuộc tỉnh British Columbia, Canada và là thành phố lớn nhất tỉnh. Theo kết quả điều tra nhân khẩu năm 2011, Vancouver có 603.502 dân cư và là đô thị tự trị đông dân thứ tám toàn Canada. Khu vực Đại Vancouver có khoảng 2,4 triệu cư dân, là khu vực đô thị đông dân thứ ba toàn Canada và đông dân nhất tại phía Tây Canada.

Vancouver được liệt kê vào hạng Beta trong thước đó thành phố toàn cầu. Thành phố Vancouver có diện tích đất liền khoảng 114 km², mật độ dân số đạt 5.249 người/km². Vancouver là khu đô thi có mật đô dân số cao nhất Canada với hơn 250,000 dân và đứng thứ tư sau các thành phố khác ở Bắc Mỹ như thành phố New York, San Francisco và Mexico City.

Khu định cư ban đầu trong khu vực thành phố mang tên Gastown, phát triển quanh nhà máy cưa gỗ Hastings Mill và một quán rượu gần đó, cả hai đều hình thành vào năm 1867. Từ doanh nghiệp ban đầu đó, các cửa hàng và một số khách sạn dần xuất hiện ở ven biển phía Tây. Khu định cư được mở rộng thành thị trấn Granville, được đổi tên thành "Vancouver" và được hợp nhất thành một thành phố vào năm 1886.

 

Năm 1887, đường sắt xuyên lục địa kéo dài đến thành phố để tận dụng lợi thế có hải cảng tự nhiên lớn của thành phố, cảng này nhanh chóng trở thành một mắt xích quan trọng trong một tuyến mậu dịch giữa phương Đông, phía Đông Canada, và Luân Đôn.Vào năm 2014, cảng Đô thị Vancouver vượt New York trở thành cảng biển bận rộn thứ ba Bắc Mỹ và là cảng biển bận rộn thứ 27 thế giới, bận rộng nhất Canada và đa dạng nhất Bắc Mỹ.

Mặc dù lâm nghiệp vẫn là ngành kinh tế lớn nhất, song Vancouver nổi tiếng khi là một trung tâm đô thị được thiên nhiên bao quanh, khiến cho du lịch là ngành kinh tế lớn thứ hai. Các xưởng lớn về sản xuất phim tại Vancouver và Burnaby đã biến khu vực đô thị Vancouver trở thành một trong những trung tâm lớn nhất về sản xuất phim tại Bắc Mỹ.

Vancouver liên tục được vinh danh là một trong năm thành phố toàn cầu hàng đầu về tính dễ sống và chất lượng sinh hoạt, và Economist Intelligence Unit công nhận Vancouver là thành phố đầu tiên để xếp hạng trong bảng xếp hạng tốp 10 thành phố dễ sinh hoạt nhất trong 5 năm liên tục.Vancouver liên tục nhiều sự kiện và hội nghị quốc tế, bao gồm Đại hội Thể thao Đế quốc Anh và Thịnh vượng chung năm 1954, Triển lãm Thế giới năm 1986 và Đại hội Thể thao Trị an viên (World Police and Fire Games) vào năm 1989 và 2009. Thế vận hội Mùa đông 2010 được tổ chức tại Vancouver và khu nghỉ dưỡng Whistler nằm 125 km về phía Bắc thành phố. Vào năm 2014, sau 30 năm có trụ sở tại California, Sự kiện thường niên TED chính thức chọn Vancouver làm trụ sở vĩnh viễn. Một số trận đấu của Giải bóng đá nữ thế giới FIFA 2015 được diễn ra tại Vancouver, bao gồm trận chung kết tại sân vận động BC Place.

     

Một góc thành phố Vancouver bên bãi biển nhộn nhịp du khách


Du khách tranh thủ tắm nắng, đọc sách trên boong. Cảnh biển êm ả tuyệt đẹp, gió mát rượi nên cảm thấy thời gian trôi qua rất nhanh. Cảnh biển êm ả tuyệt đẹp

Du khách tranh thủ tắm nắng, đọc sách trên boong phà trong khi chờ đợi khám phá thành phố Vancouver Thành phố Vancouver được bình chọn là thành phố có chất lượng sống tốt nhất đối với khu vực Châu Mỹ, xét về tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế-xã hội, môi trường, y tế, giáo dục và giao thông… Còn tính trên tòan thế giới, thì thành phố Vancouver luôn luôn nằm trong top 5, được bình chọn từ những công ty chuyên nghiệp và những tạp chí uy tín. 


Vì cơ sở hạ tầng của thành phố tốt lại xinh đẹp, Thành phố này năng động và cũng khá đắt đỏ so với những thành phố khác. Thành phố Vancouver được bình chọn là thành phố có chất lượng sống tốt nhất đối với khu vực Châu Mỹ, xét về tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế-xã hội, môi trường, y tế, giáo dục và giao thông… Còn tính trên tòan thế giới, thì thành phố Vancouver luôn luôn nằm trong top 5, được bình chọn từ những công ty chuyên nghiệp và những tạp chí uy tín. 
Vì cơ sở hạ tầng của thành phố tốt lại xinh đẹp, Thành phố này năng động và cũng khá đắt đỏ so với những thành phố khác.

Tuy có nhiều nhà cao tầng nhưng thành phố cũng có rất nhiều cây xanh để dung hòa với những mảng bê tông cốt thép, ngay cả mảng xanh cũng được đưa vào các nhà cao tầng. Thành phố Vancouver được bình chọn là thành phố có chất lượng sống tốt nhất đối với khu vực Châu Mỹ.Con đường Robson

Con đường Robson nổi tiếng vì đây là khu phố sầm uất với những cửa hàng bán nhiều đồ hiệu san sát nhau. Đây là con đường của du khách đến từ khắp nơi trên thế giới với nhiều màu da, nhiều cách ăn mặc khác nhau… nên rất lí tưởng để đến đây với mục đích vừa mua sắm, vừa ngắm người, ngắm thời trang sành điệu của những du khách, thậm chí ngắm cả xe xịn của những thanh niên kiêu hãnh diễu hành xe mui trần vòng vòng trên phố và mở nhạc thật to. 
Trong lúc rảo bộ, có lúc tôi xao xuyến bởi âm thanh du dương phát ra từ người nghệ sĩ mù biểu diễn dương cầm ở góc phố. Tôi yêu thích cái không khí của con đường Robson nói riêng và cả thành phố nói chung trong chuyến đi dạo ngày hôm đó. 

Vì cơ sở hạ tầng của thành phố tốt lại xinh đẹp Vancouver là nơi diễn ra Thế vận hội thể thao Olympic

 

Vịnh Anh (English Bay


Bãi biển Hoàng Hôn (Sunset Beach) và Vịnh Anh (English Bay) ngay sát bên trung tâm thành phố trước. 


Thế là chúng tôi đành ra bãi biển gần đó là bãi Kitsilano, bãi này nằm trong công viên Vanier Park, gần Viện bảo tàng của Vancouver.

Viện bảo tàng của Vancouver

Phải nói Vancouver là thành phố biển đẹp tuyệt vời. 
Những ngọn núi mang nhiều hình dáng lạ mắt khác nhau, bãi biển thơ mộng, rừng nguyên sinh, thảm cỏ rộng lớn và các con đường dọc theo bờ biển làm cho Vancouver thật sự khác biệt với các thành phố khác. 


(Theo Du lịch)

Share this:
Translate »