4 bí quyết để khuôn mặt trẻ trung và xinh đẹp

"Răng, tóc, dáng, gương mặt" vẻ toàn mỹ cho phụ nữ, chìa khóa hạnh phúc. Giúp các bạn trẻ thêm tự tin. Dưới đây là 4 bí quyết để khuôn mặt trẻ trung và xinh đẹp.

 

1. Xác định các kiểu khuôn mặt
 
 Thông thường có các kiểu mặt cơ bản: mặt tròn, tam giác, vuông, trái xoan. Với người con gái thì vẻ đep chuẩn là gương mặt hình trái xoan. Nếu sở hữu các gương mặt khác, bạn có thể sử dụng hiệu quả sáng-tối của phấn nền để đưa gương mặt trở về hình dạng lý tưởng. Ví dụ với gương mặt tròn, bạn đánh phấn màu tối ở hai bên xương hàm để phần dưới gương mặt trông thon gọn hơn. Nếu cằm ngắn, có thể đánh chút phấn sáng hơn để tạo cảm giác cằm dài. Với những bạn trán không cao, hãy làm sáng vùng này bằng phấn sáng màu ở vùng chữ T trên lông mày.
 
 – Gò má rộng hay hóp? Điều này có thể khắc phục khi đánh má hồng. Bạn làm rộng gò má bằng cách tán phấn theo chiều từ trong ra ngoài, hay ngược lại, đánh cọ từ ngoài vào trong để thu nhỏ gương mặt cũng như gò má.
 
 – Mắt, miệng to hay nhỏ? Có hài hoà với gương mặt không? Hình dạng đẹp hay xấu? Đây là một trong hai điểm nhấn trên gương mặt của bạn. Tuỳ theo đó, bạn tìm cách khắc phục các nhược điểm chưa được ưng ý, cũng như tập trung thu hút sự chú ý vào những nét đẹp tự nhiên của mình.
 
 
 
 2. Phấn nền
 

 Việc trang điểm rất cần sự chăm chút, tỉ mỉ, nhưng nếu bạn cần trang điểm nhanh để kịp giờ đi làm, hãy ưu tiên theo thứ tự: nền (là lớp cơ bản cho các nét vẽ tiếp theo) – chân mày (một gương mặt không chân mày trông sẽ rất kỳ khôi) – môi (có được đôi chân mày bạn gần như đã hoàn thiện tác phẩm của mình, kể cả khi không kịp đánh màu mắt thì đôi mắt của bạn cũng đã được tôn lên nhờ lông mày, vì vậy hãy ưu tiên đôi môi trước) – cuối cùng nếu có thời gian sẽ chăm chút cho đôi mắt.
 
 Để lớp trang điểm được bền và gương mặt không biến thành tấm gương bóng loáng, trước khi trang điểm bạn cần rửa sạch dầu và bã nhờn rồi thoa kem nền không chứa dầu (free-oil). Sau đó sử dụng sản phẩm che khuyết để giấu đi các đốm mụn thâm, quầng mắt.
 
 Với các nếp nhăn, dùng phấn hoặc sản phẩm che khuyết sáng màu để che lấp. Để có được màu nền phù hợp, hãy lấy màu da cổ làm chuẩn để chọn màu phấn nền. Thông thường, gương mặt do được chăm dưỡng nhiều hơn nên có màu sắc tươi sáng hơn da cổ – vốn cũng phải "dầm mưa dãi nắng" nhưng lại chịu cảnh "hững hờ". Khi đánh phấn, tốt nhất bạn dùng cọ để phấn mỏng và đều. Cũng có thể dùng bông phấn, nhưng bạn chú ý chỉ nhấn nhẹ nhàng lên da chứ không miết ngang. Bởi khi miết bạn vô tình kéo giãn lỗ chân lông và "nhét" các hạt phấn vào đó. Hậu quả là sau đó một thời gian, lớp nền không còn đều và có những vết rạn, và da còn dễ nổi mụn do lỗ chân lông bị bít. Cuối cùng, dùng phấn tối màu để che góc cạnh của gương mặt.
 
 3. Lông mày và mắt
 
 Với đôi lông mày, bạn hãy sử dụng nguyên tắc cân bằng: nếu mặt tròn thì vẽ lông mày góc cạnh và ngược lại. Dùng cọ tán màu từ trong ra ngoài, nhạt ở trong và càng về phía đuôi lông mày càng đậm. Nếu thấy khó tạo hình lông mày, hãy lấy tay kéo khẽ điểm 2/3 của lông mày tính từ trong ra, rồi dùng cọ tán dần. Sau khi thả tay ra, bạn sẽ có đôi lông mày như ý.
 
 Với đôi mắt, nếu gương mặt to, bạn hãy tán cọ theo hướng từ ngoài vào trong để mặt có vẻ nhỏ hơn. Nếu mắt bạn không to thì đừng viền mi kín cả trên và dưới, như vậy chẳng khác gì đóng một cái khung " nhốt" đôi mắt trong đó. Bạn hãy khéo léo tạo "góc mở" bằng cách mi dưới chỉ viền từ giữa ra ngoài. Đôi mắt là nơi dễ thu hút sự chú ý nhất, đặc biệt là trong các buổi tiệc tối, dưới ánh đèn hắt từ trên xuống.
 
 4. Môi
 
 Bạn có thể vẽ đường viền môi "ăn gian" làm cho đôi môi có vẻ nhỏ hơn hoặc bớt "mỏng dính". Nhưng muốn đường vẽ ăn gian không bị lộ, bạn phải tạo một màu nền đồng đều, tức là khi đánh phấn phủ thì phủ cả lên đôi môi. Cách dùng phấn nền với môi cũng là phương thức hữu hiệu để giải quyết vấn đề môi thâm, hoặc lỡ xăm sẫm màu.
 
 Sau khi thoa son dưỡng, bạn hãy dùng chì kẻ môi màu nhạt hơn màu son định chọn, vẽ khéo léo từ ngoài vào trong với môi dưới và từ trong ra ngoài với môi trên. Cũng đừng vẽ đều đặn như tô tượng, mà chỉ nhấn đậm hơn một chút ở 1/3 phần viền môi dưới gần hai bên mép.
 
 Cuối cùng, nếu muốn đôi môi có vẻ mọng hơn. Hãy chấm chút son nhũ và thoa nhẹ vào giữa môi dưới và một chút ở môi trên
 
 Theo Đẹp

Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »