Làm đẹp. 3 cách để trẻ trung

 
Trẻ trung trẻ nhiều năm là mong ước của con người. Quá trình lão hóa tự nhiên đã được xác định trong gien di truyền của mỗi con người, đó là kết quả do sự biến đổi phức tạp của hoóc môn và sự biến đổi sinh lý của cơ thể trong cuộc sống.
 Lão hóa sớm khác với quá trình lão hóa tự nhiên bởi sự kích thích của môi trường không trong lành và sự hủy hoại của ánh nắng mặt trời. Ánh nắng và ô nhiễm môi trường không chỉ gây ra 99% nếp nhăn mà vấn đề lão hóa sớm có thể làm bạn già thêm hai mươi tuổi.
 
 1. Bạn có thể tránh lão hóa
 
 Hãy chú ý chăm sóc cẩn thận cho làn da ngay khi da của bạn còn khỏe mạnh trong những năm tháng thanh xuân. Tránh tiếp xúc khói, bụi… là phương pháp quan trọng nhất để bạn bảo vệ làn da của mình. Những tác động chủ yếu của lối sống như: dinh dưỡng không ổn định, uống rượu bia, thiếu ngủ… cũng ảnh hưởng đáng kể làm da bị lão hóa sớm.
 
 2. Kiểm soát lão hóa
 
 Khi da bạn có dấu hiệu bị tổn thương, bạn hãy điều chỉnh lại toàn bộ chế độ ăn uống, lịch làm việc… hàng ngày, sau đó đến gặp chuyên viên tư vấn để "kê- toa" chế độ chăm sóc da một cách khoa học. Để hiệu quả hơn, bạn hãy trị liệu chuyên sâu như tẩy da chết bằng tổng hợp vitamin, phương pháp hydro axit… giúp làm mềm bề mặt da và tái tạo tế bào mới.
 
 
 Chế độ chăm sóc da ở nhà của bạn cũng hết sức quan trọng, việc sử dụng những sản phẩm đặc trị được tổng hợp từ vitamin A, C, E giúp cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho da săn chắc và cải thiện tính đàn hồi của da. Bên cạnh đó, bạn đừng quên đôi tay của mình, vì đây là một trong những khu vực đầu tiên thể hiện sự lão hóa sớm do bởi ánh nắng và chất tẩy hủy hoại.
 
 3. Vitamin dùng để thoa lên da
 
 Đối với cơ thể, làn da là nơi cuối cùng "nhận" được những chất dinh dưỡng. Khi cung cấp các vitamin qua đường tiêu hóa thì chỉ một số ít được phân bổ tới da, chính vì vậy, dùng hỗn hợp vitamin để thoa lên da có thể bổ sung, giúp giải quyết những dấu hiệu lão hóa sớm tại mô và tế bào.
 
 Vitamin A cần thiết cho sự phát triển, điều tiết, phân chia tế bào để da có được độ ẩm cần thiết và chống oxy hóa mạnh.
 
 Vitamin C là thành phần chủ yếu sản sinh ra collagen và củng cố các thành mao mạch giúp da thêm săn chắc; được chứng minh là điều chỉnh tốt các sắc tố nám và tăng cường hệ thống miễn dịch của da.
 
 Vitamin E giúp bảo vệ lớp màng giữ ẩm, làm dịu và giảm sưng tấy cho da.
 
 Pro- vitamin B5 kích thích tái tạo tế bào da một cách hữu hiệu, làm sáng và tăng cường phục hồi những thương tổn.
 
 Bạn cần lưu ý là vitamin rất dễ bị phân hủy hay oxi hóa. Điều này có nghĩa, bạn hãy dùng những sản phẩm được xịt hoặc bóp ra, chứ không nên sử dụng loại được đựng trong các hộp, lọ nhỏ thông thường vì sản phẩm dễ bị nhiễm khuẩn sau nhiều lần bạn cho tay vào để lấy.
 
(Theo Làm đẹp)

Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »