Những nhà lãnh đạo giỏi biết cách hành động dựa trên những gì mà họ biết, luôn có tầm nhìn, có mục tiêu, biết liên kết, quản lý nhân viên, tính quả quyết và hạ quyết tâm cao. Sau thời gian đánh giá và thảo luận, họ đưa ra các quyết định, tiếp xúc với nhân viên, triển khai các kế hoạch đã được thảo luận nhóm. 7 điều Trở Thành Một Nhà Lãnh Đạo Giỏi:

 

1. Reward – Khen thưởng

Nhà lãnh đạo giỏi biết cách khen thưởng nhân viên của mình, không chỉ bằng những khích lệ tài chính mà còn bằng những lời khen ngợi có tác động tích cực về tinh thần.Có như thế, nhân viên của bạn luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả. Tất nhiên, Không có nhà lãnh đạo nhân viên giỏi nào mà không ghi nhận nhân viên giỏi bằng khen thưởng.

2. Recognize – Nhìn nhận

Song song với sự khen thưởng, nhà lãnh đạo giỏi cần phải biết nhìn nhận. Họ phải có sự nhìn nhận đối với nhân viên và không thể tự nhận là mình đã làm được tất cả. Bạn cần nhanh chóng nhận ra ai là người đã làm việc tháo vát nhất, ai có sáng kiến tốt nhất hay ai đó xuất sắc nhất để giao phó phù hợp với năng lực của họ.

3. Respect – Tôn trọng

Một nhà lãnh đạo cần thể hiện sự tôn trọng nếu mong muốn nhận được sự tôn trọng. Người lãnh đạo giỏi nên biết cách bày tỏ sự tôn trọng đối với mọi người trong nhóm. Bạn không thể hiện sự tôn trọng một cách rõ ràng và chủ động với nhân viên thì không ai khác sẽ làm điều đó.

4. Re-energize – Tiếp thêm nghị lực

Nhân viên của bạn đến nơi làm việc với một tinh thần không thoải mái. Bạn là người lãnh đạo giỏi thì cần biết cách hâm nóng và tiếp tục hâm nóng nguồn năng lượng này.
Nhân viên của bạn luôn cần sức sống tươi mới và người lãnh đạo nên biết cách làm điều này mà không cần tỏ ra giả tạo hay quá nhiệt tình, hãy thúc đẩy công việc theo hướng vui nhộn. Họ sẽ duy trì tinh thần việc làm vốn có cho công ty.

5. Redirect – Định hướng lại

Một năng lực mà một số nhà lãnh đạo có thể thiếu là khả năng định hướng lại cho nhân viên. Đó là một kỹ năng rất quan trọng mà bạn có thể áp dụng, nhưng nó lại đòi hỏi ở bạn như nhận thức, khích lệ, động viên và giải thích vấn đề.

6. Remember – Ghi Nhớ

Đây là một dấu hiệu cho thấy một người lãnh đạo giỏi. Bạn có thể nhớ những thôngt in về một dự án, những vấn đề quan trọng , những khách hàng có tầm ảnh hưởng và nhất là các kỹ năng, khả năng của các nhân viên trong nhóm.

7. Redeem – Cứu nguy
Trong từ điển, định nghĩa của từ này là “chuộc lại lỗi lầm cho người khác”. Là sếp, bạn cần có cách cứu nguy cho nhân viên, ngay cả khi họ phạm lỗi hay thất bại. Bạn hãy trợ giúp đắc lực cho họ, một lúc nào đó bạn sẽ cần họ.

Theo Quốc Bảo

Share this:
@ 2021 TN InfoWay
Translate »