John C.Maxwell là chuyên gia nổi tiếng thế giới về nghệ thuật lãnh đạo doanh nghiệp, truyền thụ những cách thức xây dựng đội ngũ lãnh đạo hiệu quả hướng tới kết quả tối ưu cho doanh nghiệp. Ông là tác giả của nhiều cuốn sách gối đầu cho các CEO lừng danh trên thế giới như: 21 phẩm chất vàng của nhà lãnh đạo, Tinh hoa lãnh đạo, Lãnh đạo 360…

John C.Maxwell đã đúc kết trong hơn 40 năm nghiên cứu, tập trung vào 8 điểm mấu chốt cần thiết cho một nhà lãnh đạo tài ba, đó là: 

I) Phát triển tầm ảnh hưởng lãnh đạo của bạn ở mọi nơi.

II) 5 cấp độ lãnh đạo [trong cuốn sách "5 cấp độ lãnh đạo" John Maxwell]

Cấp 1: Vị trí trong công việc (vì nhiệm vụ nên họ phải làm)

Đây là cấp lãnh đạo thấp nhất — cấp độ khởi đầu. Những người ở cấp 1 có thể là ông chủ, nhưng họ không bao giờ là nhà lãnh đạo. Họ có cấp dưới, không phải thành viên nhóm. Họ dựa vào các quy tắc, quy định, chính sách và biểu đồ tổ chức để kiểm soát nhân viên của họ. Nhân viên sẽ chỉ nghe theo vì dưới quyền của họ.

Vị trí là cấp duy nhất không đòi hỏi khả năng và nỗ lực để đạt được. Bất cứ ai cũng có thể được bổ nhiệm vào một vị trí. Điều này có nghĩa rằng vị trí là một điểm khởi đầu tốt đẹp, nhưng mọi nhà lãnh đạo nên nỗ lực phát triển lên khỏi Cấp độ 1.

Cấp 2 – Sự đồng thuận

Thay đổi từ Vị trí sang Quyền là bước thực sự đầu tiên của một người lãnh đạo. Lãnh đạo là ảnh hưởng, và khi một nhà lãnh đạo học cách vận hành mọi thứ bằng cách được đồng thuận, mọi thứ thay đổi. Mọi người làm nhiều hơn là chỉ tuân thủ các mệnh lệnh. Họ thực sự bắt đầu quan sát. Và họ làm như vậy bởi vì họ thực sự muốn. Tại sao? Bởi vì người lãnh đạo bắt đầu ảnh hưởng đến nhân viên bằng mối quan hệ, không chỉ dựa vào vị trí.

Khi mọi người cảm thấy thích thú, cảm thấy được quan tâm, bản thân có giá trị và được tin cậy, họ bắt đầu làm việc cùng với người lãnh đạo của họ và với nhau. Và điều đó có thể thay đổi toàn bộ môi trường làm việc. Câu nói cũ là thực sự đúng: mọi người chỉ đi cùng các nhà lãnh đạo phù hợp với họ. Tuy nhiên, ở cấp độ này đôi lúc chưa hẳn đem đến kết quả tích cực nên các nhà lãnh đạo cần thôi thúc để lên cấp độ 3.

 

Cấp độ 3: Tạo ra kết quả

Ở cấp độ này, khả năng lãnh đạo được đo lường bằng kết quả họ tạo ra cho doanh nghiệp. Giúp xác định những nhà lãnh đạo thực sự với những người chỉ có vị trí lãnh đạo. Các nhà lãnh đạo tốt luôn luôn làm cho mọi việc xảy ra. Họ mang lại kết quả. Họ có thể tạo ra một tác động đáng kể đến một tổ chức. Không chỉ họ tạo ra kết quả riêng lẻ, nhưng họ cũng có thể giúp nhóm có kết quả.

Một số người không bao giờ chuyển từ Cấp 2 sang Cấp 3. Tại sao vậy? Họ dường như không thể tạo ra kết quả. Khi đó là trường hợp, nó thường là bởi vì họ thiếu kỷ luật tự giác, đạo đức làm việc, tổ chức, hoặc kỹ năng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi đến cấp độ lãnh đạo cao hơn, bạn phải đạt được cấp độ tạo ra kết quả cho doanh nghiệp. Không có cách nào khác.

Cấp độ 4: Phát triển con người

Ở cấp độ 3, sự nhấn mạnh là về năng suất cá nhân và doanh nghiệp. Khả năng tạo nhóm, bộ phận hoặc tổ chức năng suất cao cho thấy khả năng lãnh đạo cao hơn so với hầu hết những người khác. Nhưng để đạt được cấp độ lãnh đạo cao hơn, tạo ra các tổ chức ưu tú, các nhà lãnh đạo phải chuyển từ nhà sản xuất sang nhà phát triển con người. Tại sao vậy? Bởi vì mọi người là tài sản đáng giá nhất của bất kỳ tổ chức nào.

Các nhà lãnh đạo giỏi ở Cấp độ 4 đầu tư thời gian, năng lượng, tiền bạc và tư duy của họ vào việc phát triển giúp những người khác làm lãnh đạo. Làm thế nào để nhấn mạnh vào quyết định của con người và con người chuyển thành hành động? Các nhà lãnh đạo về mức độ phát triển con người của lãnh đạo chuyển sự tập trung vào phát triển tiềm năng của người khác thay vì chỉ đòi hỏi kết quả phục vụ công việc ở vị trí của họ. Và họ chỉ đặt 20% trọng tâm vào năng suất cá nhân trong khi đưa 80% vào việc phát triển và dẫn dắt những người khác. Đây có thể là một sự thay đổi khó khăn cho những người có năng suất cao, những người thường phải lao vào làm để đảm bảo hiệu quả công việc, nhưng đó là một sự thay đổi có thể cách mạng hóa một tổ chức và cho nó một tương lai tươi sáng hơn nhiều.

 

Cấp 5: Đỉnh cao

Hiếm người lãnh đạo đạt đến Cấp 5 — Đỉnh cao. Không chỉ vì lãnh đạo ở cấp độ này là một đỉnh cao trên bốn cấp độ khác, nó đòi hỏi cả một mức độ cao về kỹ năng và một số khả năng lãnh đạo tự nhiên. Phải mất rất nhiều để có thể phát triển các nhà lãnh đạo khác để họ đạt đến Cấp 4; đó là những gì các nhà lãnh đạo cấp 5 làm. Các cá nhân đạt đến Cấp 5 dẫn đầu quá lâu đến nỗi họ tạo ra một đội ngũ lãnh đạo trong doanh nghiệp của họ.

Các nhà lãnh đạo đỉnh cao nổi bật so với những người khác. Họ thuộc tốp trên, và họ dường như mang lại thành công ở bất cứ nơi nào họ đến. Lãnh đạo ở cấp độ cao này nâng cao toàn bộ tổ chức và tạo ra một môi trường mang lại lợi ích cho mọi người, góp phần vào sự thành công của họ. Các nhà lãnh đạo cấp 5 thường có ảnh hưởng vượt khỏi doanh nghiệp và lãnh vực mà họ làm việc.

Hầu hết các nhà lãnh đạo đạt thành tựu như vậy sau quá trình phát triển sự nghiệp của họ. Nhưng cấp độ này không phải là điểm cuối cùng để các nhà lãnh đạo dừng lại và xem đó thành công. Nó là nơi tái tạo mà từ đó chúng tạo ra tác động lớn nhất trong cuộc sống của họ. Đó là lý do tại sao các nhà lãnh đạo đạt đến đỉnh cao nên tận dụng tối đa nó khi họ có thể. Với lòng biết ơn và khiêm tốn, họ nên phát triển càng nhiều nhà lãnh đạo càng tốt, giải quyết càng nhiều thách thức lớn càng tốt, và mở rộng tầm ảnh hưởng của họ để tạo sự khác biệt tích cực ngoài doanh nghiệp và lãnh vực mà họ làm việc. Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cũng nhau. Không ai có thể thành công khi chỉ làm việc một mình. Hãy tạo cho mình một đội ngũ mạnh bằng cách tích lũy kinh nghiệm để trở thành người lãnh đạo đỉnh cao.

III) Đạt đến cấp độ cao nhất trong tiềm năng lãnh đạo.  


IV) Nhận ra sức mạnh của một đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp lý tưởng.    

 

V) Những quy luật của nghệ thuật lãnh đạo.      

 

VI) 15 phương thức vô giá về sự phát triển bản thân và doanh nghiệp, đội nhóm hoặc tổ chức.

 

VII) Nghệ thuật lãnh đạo vàng: Mới nhất và xuất sắc nhất.

 

VIII) Thiết lập mục tiêu cho cuộc đời

(Theo Doanh nghiệp)

Share this:
@ 2020 TN InfoWay