Lấy người yêu mình hay người mình yêu ?


Không ít bạn gái phân vân trước ngưỡng cửa hôn nhân khi phải lựa chọn "nên lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?". Hoặc cũng có thể tình yêu bị xem là yếu tố thừa khi đối tượng có những điều kiện thuận lợi để đảm bảo cho mình một cuộc sống sung túc, giàu sang khiến họ nhắm mặt lựa chọn…
 
Các bạn gái ấy quên rằng không chỉ những người lịch lãm, trải nghiệm, các nhà tâm lý học và cả Luật Hôn nhân – Gia đình cũng công nhận rằng: "Hôn nhân phải đặt trên nền tảng tình yêu tự nguyện giữa người nam và người nữ".


Tại sao hôn nhân phải có tình yêu?
Bởi hôn nhân là cơ chế đặc biệt, đó không chỉ là một "hợp đồng" khi hai bên thỏa thuận được những điều kiện cần và đủ cho nhau mà chính sự hòa hợp về nhiều mặt của hai con người, hai trái tim. Chỉ có tình yêu mới làm được điều đó mà không mối quan hệ nào có được.
 
Ngoài việc họ có chung những lo toan, chung vui sướng họ còn chung nhiều thứ khác như chung tài sản, chung chăn gối, chung con cái, chung một tương lai, những buồn vui của người này cũng là của người kia. Họ có thể hy sinh cho nhau nhiều thứ mà chẳng hề thấy mất mát, trái lại càng được nhận nhiều hơn.
 
 Mục đích chân chính của hôn nhân là mang lại hạnh phúc cho con người, đó là trạng thái hân hoan, vui sướng, bình yên, tin cậy, bay bổng khi được sống với người mình yêu và yêu mình.
 
 Hôn nhân hạnh phúc có lợi gì?
 Tất cả những nghiên cứu khoa học đều chứng minh rằng hôn nhân hạnh phúc mang lại những lợi ích to lớn không gì so sánh được. Vợ chồng thương yêu nhau, hòa thuận luôn có lợi trong việc phát triển kinh tế gia đình: "Thuận vợ thuận chồng tát bể đông cũng cạn". Họ có sức đề kháng tốt hơn, ít bệnh tật và có tuổi thọ cao hơn, trẻ lâu hơn.
 
 Những đứa trẻ sinh ra trong những gia đình hạnh phúc không chỉ có một tuổi thơ êm đẹp mà chúng được phát triển cân bằng về nhiều mặt và cũng dễ tìm được thành công trong cuộc sống riêng. Gia đình hạnh phúc là sức đề kháng với những tệ nạn, là động lực phát triển xã hội…
 
 Tình yêu có đến sau hôn nhân?
 Chuyện gì cũng có thể xảy ra, nhưng hy vọng tình yêu đến sau hôn nhân giống như người không mang theo tiền vào một nhà giàu ăn uống ngon lành rồi hy vọng có người đến… trả tiền hộ.
 
 Dù giàu sang, thành đạt đến đâu nhưng phải sống trong một cuộc hôn nhân không tình yêu thì đó vẫn là một cuộc sống nhạt nhẽo, buồn bã và ẩn chứa nhiều nguy cơ lẫn bi kịch.
 
 Theo Tình yêu

TN Shopping Network

Translate »