Phát hiện lợi ích của ca cao : loại thực phẩm cung cấp một lượng đáng kể vitamin D2

Những sản phẩm có chứa ca cao là nguồn bổ sung Vitamin D2 mà trước đây chưa ai biết tới. Đó là kết luận của các nhà nghiên cứu từ Đại học Halle-Wittenberg và Viện Max Rubner, báo cáo tương ứng đã được đăng trên cổng thông tin EurekAlert!.


Ca cao là loại thực phẩm cung cấp một lượng đáng kể vitamin D2.

Các nhà nghiên cứu đã đưa ra giả thuyết cho rằng sau khi hạt ca cao được làm khô dưới ánh mặt trời, bên trong những hạt này diễn ra quá trình chuyển đổi tiền chất vitamin D thành vitamin D2.

Sau khi tiến hành phân tích về phổ khối đối với các sản phẩm ca cao khác nhau, các chuyên gia khẳng định lý thuyết của mình đưa ra là đúng. Cacao là loại thực phẩm cung cấp một lượng đáng kể vitamin D2.

Theo các tác giả nghiên cứu, các sản phẩm khác nhau từ ca cao chứa các lượng vitamin D2 khác nhau. Ví dụ, bơ ca cao và sô cô la đen có một số lượng lớn vitamin, trong khi ở sô cô la trắng lượng vitamin này ít hơn hẳn.

Vitamin nhóm D là một phần thiết yếu trong chế độ ăn uống của con người. Thiếu nhóm vitamin này có thể làm tăng nguy cơ các bệnh về đường hô hấp, còi xương và loãng xương.

Trước đó, các bác sĩ từ Đại học Loma Linda ở Mỹ đã phát hiện ra rằng nếu ăn nhiều sô cô la đen có hàm lượng ca cao cao thì có thể cải thiện hệ thống miễn dịch và làm tăng hoạt động của não.

(Theo Dinh Dưỡng 9.2018)

Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »