Lý do sử dụng ERP phần mềm quản lý kinh doanh | Best ERP Software

Best ERP Software in 2021 (Video: 9to5Software)

 

———————————————–

ERP (Enterprise Resource Planning) là hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) là quản lý tích hợp các quy trình kinh doanh chính, thường theo thời gian thực và được trung gian bởi phần mềm và công nghệ. 

Phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP giúp nhà quản trị kiểm soát được dòng tiền, kiểm soát được tình trạng mua bán hàng hóa, kiểm soát được quy trình nhập – xuất kho, kiểm soát được các nguyên vật liệu phục vụ sản xuất, chăm sóc và phát triển khách hàng tốt hơn.

ERP (Enterprise Resource Planning)  thường được gọi là một loại phần mềm quản lý kinh doanh — thường là một bộ các ứng dụng tích hợp — mà một tổ chức có thể sử dụng để thu thập, lưu trữ, quản lý và giải thích dữ liệu từ nhiều hoạt động kinh doanh.

Hệ thống ERP có thể dựa trên nền tảng cục bộ hoặc dựa trên đám mây. Các ứng dụng dựa trên đám mây đang phát triển trong những ngày gần đây do thông tin luôn có sẵn từ bất kỳ vị trí nào có truy cập internet.

Một phần mềm ERP, nó tích hợp những chức năng chung của một tổ chức vào trong một hệ thống duy nhất. Thay vì phải sử dụng phần mềm kế toán, phần mềm nhân sự – tiền lương, phần mềm quản trị sản xuất… song song, độc lập lẫn nhau thì ERP gom tất cả vào chung một gói phần mềm duy nhất mà giữa các chức năng đó có sự liên thông với nhau.

Một phần mềm ERP cần phải thể hiện được tất cả các chu trình kinh doanh. Việc tích hợp một cách xuyên suốt và từ bỏ các giải pháp cô lập dẫn đến một hệ thống được trung tâm hóa trở lại mà qua đó các tài nguyên có thể được quản lý bởi toàn bộ doanh nghiệp.

Các chức năng tiêu biểu của một phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp bao gồm:

1/Lập kế hoạch, dự toán

2/Bán hàng và quản lý khách hàng

3/Sản xuất

4/Kiểm soát chất lượng

5/Kiểm soát nguyên vật liệu, kho, tài sản cố định

6/Mua hàng và kiểm soát nhà cung ứng

7/Tài chính – Kế toán

8/Quản lý nhân sự

9/Nghiên cứu và phát triển

Bên cạnh đó, do tính dây chuyền và phức tạp của hệ thống ERP, các doanh nghiệp cung cấp giải pháp ERP còn hỗ trợ khách hàng thông qua dịch vụ tư vấn, thiết kế theo đặc thù của doanh nghiệp.

Năng suất lao động sẽ tăng do các dữ liệu đầu vào chỉ phải nhập một lần cho mọi giao dịch có liên quan, đồng thời các báo cáo được thực hiện với tốc độ nhanh hơn, chính xác hơn. Doanh nghiệp (DN) có khả năng kiểm soát tốt hơn các hạn mức về tồn kho, công nợ, chi phí, doanh thu, lợi nhuận… đồng thời có khả năng tối ưu hóa các nguồn lực như nguyên vật liệu, nhân công, máy móc thi công… vừa đủ để sản xuất, kinh doanh.

Các thông tin của DN được tập trung, đầy đủ, kịp thời và có khả năng chia sẻ cho mọi đối tượng cần sử dụng thông tin như khách hàng, đối tác, cổ đông. Khách hàng sẽ hài lòng hơn do việc giao hàng sẽ được thực hiện chính xác và đúng hạn. Ứng dụng ERP cũng đồng nghĩa với việc tổ chức lại các hoạt động của DN theo các quy trình chuyên nghiệp, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế, do đó nó nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận, tăng năng lực cạnh tranh và phát triển thương hiệu của DN.

Ứng dụng ERP là công cụ quan trọng để DN nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng thời nó cũng giúp DN tiếp cận tốt hơn với các tiêu chuẩn quốc tế. Một DN nếu ứng dụng ngay từ khi quy mô còn nhỏ sẽ có thuận lợi là dễ triển khai và DN sớm đi vào nề nếp. DN nào chậm trễ ứng dụng giải pháp ERP, DN đó sẽ tự gây khó khăn cho mình và tạo lợi thế cho đối thủ.

10 công cụ phần mềm ERP nổi bật hiện nay

Công cụ phần mềm Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP) là phần mềm quản lý quy trình kinh doanh cho phép một doanh nghiệp tổ chức nhiều quy trình liên quan và quản lý tất cả chúng trên một nền tảng duy nhất. Đây là những hệ thống phần mềm mạnh mẽ cho phép một công ty thực hiện tất cả các chức năng ERP liên quan đến công nghệ, dịch vụ, tài chính và nguồn nhân lực. Một phần mềm ERP điển hình bao gồm nhiều mô-đun bao gồm toàn bộ phạm vi chức năng kinh doanh. Mỗi mô-đun (modules) được dành riêng cho một chức năng kinh doanh và đảm nhận toàn bộ phạm vi của chức năng cụ thể.

Tìm phần mềm ERP tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn:

1. Oracle NetSuite.
NetSuite là bộ quản lý kinh doanh tất cả trong một và nền tảng ERP bao gồm các ứng dụng ERP, tài chính, CRM và thương mại điện tử. Hơn nữa, đó là một tổ chức đáng tin cậy và đẳng cấp thế giới cho phép tự động hóa toàn tổ chức trên đám mây thông qua tích hợp liền mạch.

2. Microsoft Dynamics
Microsoft Dynamics là phần mềm ERP và Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) hoàn hảo cho các ngành như tài chính, bán lẻ, sản xuất, v.v.

3. Sage 300
Sage 300 là một hệ thống ERP dựa trên Windows chạy trên Microsoft SQL, hoàn hảo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

4. Odoo
Odoo là một phần mềm kinh doanh toàn diện, tất cả trong một, cung cấp một loạt các ứng dụng như CRM, quản lý dự án, mô-đun (modules) ERP, kiểm kê và quản lý kho hàng.

5. Infor
Infor là phần mềm ERP dựa trên đám mây phục vụ cho nhiều ngành công nghiệp, chẳng hạn như sản xuất, chăm sóc sức khỏe và bán lẻ. Các giải pháp đầu cuối hiện đại của nó được hỗ trợ bởi trí thông minh nhân tạo. Hơn nữa, nó được xây dựng trên nền tảng Infor Coleman AI mạnh mẽ.

6. Syspro
Có trụ sở tại Nam Phi, Syspro là một nền tảng phần mềm ERP tập trung vào việc hợp lý hóa các hoạt động kinh doanh như quản lý tài chính, kho hàng và hàng tồn kho trên toàn bộ chuỗi cung ứng và hoạt động kinh doanh. Nó chuyên về lĩnh vực sản xuất và phân phối.

7. SAP Business One
Được mệnh danh là phần mềm ERP cho các doanh nghiệp nhỏ (SMB), SAP cung cấp khả năng hiển thị và kiểm soát hoàn toàn tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp của bạn. 

8. Workday
Workday là phần mềm ERP dựa trên đám mây theo yêu cầu hướng đến các doanh nghiệp vừa và lớn. Các lĩnh vực trọng tâm chính của nó là quản lý tài chính và quản lý vốn con người. Phần tốt nhất là nó tương đối rẻ và nhanh chóng để thiết lập. Toàn bộ mô hình kinh doanh của Workday liên quan đến việc cung cấp đăng ký để sử dụng các dịch vụ khác nhau thay vì bán công cụ.


9. Deltek
Deltek là một hệ thống ERP tập trung vào việc cung cấp các giải pháp kinh doanh cho khách hàng và giúp họ tự động hóa và kết nối các vòng đời của dự án để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ. Nó cho phép bạn quản lý, phát triển, phân phối và đo lường mọi khía cạnh của doanh nghiệp một cách toàn diện. Điều làm cho nó nổi bật so với nhiều đối tác của nó là nó cung cấp cả tùy chọn lưu trữ đám mây và tại chỗ.

10. Epicor
Được xây dựng cho các quy trình sản xuất và tăng trưởng, Epicor giúp các doanh nghiệp và nhà sản xuất sử dụng dữ liệu và tự động hóa để duy trì hoặc tăng lợi nhuận.

Theo Doanh nghiệp

Save on your hotel - hotelscombined.com
Translate »